No1

ผู้เขียน หัวข้อ: พัดลมไอเย็น Hatari vs Masterkool ซื้อแบรนด์ไหนดี  (อ่าน 3 ครั้ง)

kkthai20009

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12425
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
พัดลมไอเย็น Hatari vs Masterkool ซื้อตราโปรดักไหนดี
ถ้าพูดถึงพัดลมไอเย็น 2 แบรนด์ที่ชื่อคุ้นหู พร้อมด้วยเป็นที่รู้จักมากมาก คงต้องยกให้พัดลมไอเย็น Hatari และ พัดลมไอเย็น Masterkool ขนาดนั้นหลายคนก็ยังปลงใจไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะเจาะจงเลือกเป็นแบรนด์ไหน รุ่นอะไรดี...ยิ่งเข้าสู่ช่วงปลายเดือนเมษาแบบนี้ อากาศก็ทัศนาท่าทีว่าจะยิ่งทวีความร้อนขึ้นเรื่อย ๆ แถมกักตัวอยู่บ้านเรือนรูปแบบนี้ ไม่รู้จะออกไปเดินห้างคลายร้อนกันยังไง หลายคนนั่งทำงานพึ่งแอร์ออฟฟิศอยู่ทุกวัน พอต้องมาเปิดเองที่บ้านเรือนก็ทำใจไม่ลง...ถึงเวลาแล้ว ที่ทุกคนจะลงทุนกับพัดลมไอเย็นอีกสักเครื่อง เพียงนั้นพัดลมไอเย็นตราโปรดักไหน รุ่นอะไรจะดีหนักหนาเพื่อเรา ให้ได้ใช้งานแบบเย็นฉลุยกระเหม็ดกระเหมียดไปกันไปได้สไตล์ยาว ๆ วันนี้ Esto พร้อมเปรียบเทียบทั้ง 2 ยี่ห้อให้ได้ชมกันแล้ว

พัดลมไอเย็น Hatari
เริ่มต้นกันด้วยพัดลมไอเย็น Hatari ที่มีทั้งหมด 4 รุ่น ซึ่งความต่างสิ่งพัดลมไอเย็น Hatari ทั้ง 4 ตัวนี้ ถือว่ามักน้อยมากในภาพรวม จะต่างกันแค่เฉพาะสัดส่วน กำลังไฟฟ้า ด้วยกันระดับแรงลมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น  แค่นั้นเมื่ออินดีเทลพัดลมไอเย็น Hatari ไปถึงระบบพิเศษต่าง ๆ ข้างในตัวเครื่องที่ให้มาแล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าค่อนข้างมีความแตกต่างกันอยู่มากพอสมควร เพราะไม่ใช่ว่าเครื่องใหญ่มากมาย จะพร้อมกับฟังก์ชันที่ครบครันยิ่งขึ้นไปเสมอไป

ซึ่งรุ่นความพิเศษของพัดลมไอเย็น Hatari ทั้ง 4 รุ่นนี้ คงต้องยกให้กับ พัดลมไอเย็น Hatari รุ่น AC Pro (คลิกเช็คมูลค่า) เนื่องด้วยได้ความถนัดพิเศษเพิ่มมาอีก 3 อย่างด้วยกัน คือระบบ DRYING, แสดงอุณหภูมิโดยรอบ พร้อมด้วย ไฟแสงสว่าง RGB ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจ เพียงนั้นถึงอย่างนั้น รุ่นนี้ก็จะทำไมได้ให้มาในหัวข้อของใช้ระบบไอออนไนเซอร์เปรียบเสกรนกับรุ่นอื่น ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้น การตัดสินใจเจาะจงเลือกซื้อ ก็ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยอีกหลายด้าน

 • หากใช้งานอยู่หอคนเดียว พึงประสงค์เปิดจ่อที่ตัว พัดลมไอเย็น Hatari รุ่น HT-AC10R2 (คลิกเช็คสนนราคา) ก็ถือว่าตรงใจมากกว่า เนื่องด้วยทั้งราคาถูกกว่าและกินไฟน้อยกว่าด้วยนั่นเอง
 • ประเด็นใครที่พึงประสงค์ใช้งานในขอบเขตโล่งอย่างห้องนั่งเล่นสัดส่วนใหญ่ภายในที่อยู่อาศัยที่อยู่กันหลายคน พัดลมไอเย็น Hatari รุ่น AC Turbo 1 (คลิกเช็คค่า) ก็จะลงตัวกว่านั่นเอง


  พัดลมไอเย็น Masterkool
  ต่อกันด้วยอีกตราโปรดักยอดฮิตค่ากระเหม็ดกระเหมียดอย่าง พัดลมไอเย็น Masterkool ก็ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความชื่นชมในตลาดมักจะมาก พร้อมด้วยมีรุ่นข้าวของพัดลมไอเย็นที่ผลิตออกสู่ตลาด กว่า 10 รุ่น เท่านั้นที่ Esto หยิบมาเล่าในวันนี้ จะเป็น พัดลมไอเย็น Masterkool 4 รุ่น สนนราคามัธยัสถ์ ที่มีสัดส่วนการใช้งานใกล้เคียงกับ พัดลมไอเย็น Hatari เพื่อให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบนั่นเอง เส้นทางด้านของพัดลมไอเย็น [pr] Masterkool ทั้ง 4 รุ่นนี้ จะโดยมากมีความต่างกันอยู่ในหลาย ๆ เนื้อความ

  อย่างพัดลมไอเย็น Masterkool รุ่น MIK-07EX (คลิกเช็คมูลค่า) จุน้ำได้เพียง 8 ลิตร ขนาดนั้นกินไฟมากกว่ารุ่นที่มีความจุน้ำมากกว่าสิ้นลมอีก อย่างเดียวก็แลกมาด้วยราคาเครื่องคล่องกระเป๋ากว่า อยู่ที่ค่า 999 บาทเท่านั้น

 • ตอนพัดลมไอเย็น Masterkool รุ่น MIK-08EC (คลิกเช็คสนนราคา) มีความจุน้ำน้อยกว่ารุ่น MIK-14EX (คลิกเช็คสนนราคา) เกือบ 4 ลิตร มีระดับแรงลมให้คัดเลือกน้อยกว่า ไม่สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ ปราศจากรีโมทพร้อมกับระบบทัชสกรีนให้ อย่างเดียวกินไฟลดลงเกือบครึ่ง ฉะนั้นค่าข้าวของเครื่องใช้เครื่องที่เพิ่มขึ้นมากะทัดรัดน้อย สมมติว่าจะไม่ได้ฟังก์ชันที่ครบครัน เท่านั้นถ้าเน้นใช้งานเพื่อเป็นการเขม็ดแขม่ค่าไฟในระยะยาว ก็ถือว่าเหมาะ
 • ช้าด้านข้าวของเครื่องใช้ระบบพิเศษสรรพสิ่งพัดลมไอเย็น Masterkool รุ่นใหญ่ความจุน้ำเยอะอย่างรุ่น MIK-14EX กับรุ่น MIK-20EX (คลิกเช็คสนนราคา) จะได้มาครบครันทั้ง 3 ระบบ คือระบบโอโซนฆ่าเชื้อโรคที่มากับน้ำ, ระบบเตือนน้ำใกล้หมด และระบบตัดปั๊มน้ำอัตโนมัติเมื่อน้ำหมด คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานหลักใหญ่ตัวของใช้เรา หากชื่นชมระบบพิเศษต่าง ๆ ที่จะมากับตัวเครื่อง มากกว่าที่จะกังวลเรื่องกำลังไฟฟ้า พัดลมไอเย็น Masterkool รุ่น MIK-14EX ก็น่าซื้อกว่ารุ่น MIK-08EC อย่างแน่ๆ
  แล้วระหว่าง พัดลมไอเย็น Hatari vs Masterkool ตราสินค้าไหนดีกว่ากันนะ?
  จากตารางที่เราได้เปรียบเทียบทั้งพัดลมไอเย็น Hatari และ พัดลมไอเย็น Masterkool ไปที่ตารางด้านบน เราได้นำ 4 รุ่นหลัก ๆ ของทั้ง 2 ตราสินค้า ที่มีฟีเจอร์หลัก ๆ ใกล้เคียงกันมาเปรียบเทียบ เพื่อตอบข้อสงสัยว่าพัดลมไอเย็นยี่ห้อไหนดีจะดีกว่ากันเพราะว่าปี 2020 นี้  ค่าไฟ และราคาตัวเครื่อง ต่างกันอย่างละเท่าตัว ถ้าต้องการเน้นใช้งานทุกในวันชีวิตประจำวัน เสนอแนะพัดลมไอเย็น Hatari รุ่น HT-AC10R2 เนื่องมาจากกินไฟต่ำมาก ตอนใครที่โหยได้ตัวเครื่องในมูลค่าคุ้มค่า เน้นใช้งานเฉพาะวันที่มีกิจกรรมนอกบ้าน นาน ๆ ครั้ง พัดลมไอเย็น Masterkool รุ่น MIK-07EX น่าซื้อมากกว่า ด้วยสนนราคาตัวเครื่องเพียง 999 บาทเท่านั้น

  Tags : พัดลมไอเย็น, เครื่องใช้ไฟฟ้า, พัดลม