No1

ผู้เขียน หัวข้อ: ยุทธวิธีเลือกสรรซื้อ TV 4K  (อ่าน 2 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13059
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ยุทธวิธีเลือกสรรซื้อ TV 4K
« เมื่อ: 18 2020-10-18 2020 19:%i:1603024633 »
ยุทธวิธีเลือกสรรซื้อ TV 4K

โทรทัศน์ในยุคช่วงปัจจุบันการแสดงผลหน้าจอนั้นมิได้เล่นจอภาพธรรมดา แต่มีเทคโนโลยีที่อาจเพิ่มระดับความสำราญภายในบ้านให้คุ้มเพิ่มพูนตรงนั้นก็คือว่าความคมชัดของหน้าจอที่เรียกว่า ทีวี 4K [pr] ไม่ก็ทีวีที่มีความรอบคอบของภาพอย่างกระจิริด 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นเรื่องรอบคอบที่ยิ่งกว่า Full HD บรรลุ 4 เท่า
เป็นเหตุให้ได้รับอรรถรสความความบันเทิงมากยิ่งรุ่งโรจน์ด้วยภาพที่ชัดป่นสมจริงกับแสงสีที่สวยงามเป็นเทพนิรมิตและจอแก้วที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าฉลาดทั่วไปก็มีให้เลือกนาเนกรุ่น ซึ่งแต่ละเครื่องหมายการค้าก็งัดเอาไม้เด็ดนานาเนกมาดึงดูดความสนใจจากลูกค้าไม่ว่าจักเป็นในเรื่องของภาพสีสันเสมือนจริง คุณลักษณะเสียงคมชัด สัดส่วนหน้าจอและโปรโมชั่นต่างๆ ที่ตรงๆกับโลภและงบที่มีอยู่ วรรณะแรกเราต้องประสีประสาถึงคุณลักษณะของทีวี 4K ที่ดีและคุ้มค่าต่อการใช้งานซึ่งจะมีข้อควรคิดทบทวนก่อนการตกลงใจเลือกซื้อเช่นใดบ้างนั้นไปติดสอยห้อยตามกันเลย

รวมเล่มผลภาพเร็วขึ้นหมายความว่า 2 เพียง
คุณค่าที่เป็นเหตุให้ทีวี 4K คลาดเคลื่อนจากทีวีพลาสม่าทั่วไปคือ ประสิทธิภาพการตรวจนับของจอ LCD ( Liquid Crystal Display) หรือความอาจของจอภาพแห่งการอ่านภาพเคลื่อนไหวที่มีความเจ้าระเบียบสูง
จอทีวีพลาสม่าถ้วนทั่วนั้นอ่านค่าความละเอียดของภาพผ่านคลื่นวิทยุ เมื่อกระจายเสียงคลิปวิดิโอที่บันทึกภาพด้วยกล้องคุณค่าสูงที่มีความถี่ถ้วนเกินกว่าทีวีจะรองรับได้ก็จะเป็นเหตุให้จอภาพค้างแล้วค่อย ๆ เฟดเป็นสีขาวไม่ก็อาจกระโดดข้ามไป เปรียบเทียบสเกลค่าความรัดกุมของทัศนียภาพได้เป็น 60 เฟรม/วินาที ในเมื่อที่ทีวี 4K วิวรรธน์ให้มีจอ LCD ที่กระเตื้องเป็น 2 เท่าจากเดิม อาจอ่านค่าของภาพเคลื่อนไหวที่มีความป่นสูงได้ไม่หยุด เพราะค่าความพิสดารในสเกล 120 เฟรม/วินาที ซึ่งทีวี 4K นั้นอาจจะให้คะแนนได้เร็วกว่าจอพลาสม่าคือเท่าตัว จึงหมดคำถามภาพสะดุดและภาพถลาไป ทำเอาได้ภาพความรัดกุมสูงที่เคลื่อนไหวอย่างขลุกขลัก

การเลือกเฟ้นซื้อจากพรรค์ของจอพร้อมด้วยศักยภาพ
จอทีวี 4K นั้นเก่งแบ่งตามแต่ละแผนกของจอที่นำมาใช้ ซึ่งมีผลเป็นเหตุให้เกิดการแสดงผลเคลื่อนคลาดกันออกไปพร้อมทั้งเพื่อผลในการเลือกซื้อได้ดียิ่งขึ้นผู้ฉันควรความทำความเข้าใจในจุดนี้อย่างรัดกุม

จอ LCD ประการ “Direct Type”
ซึ่งจะตอกย้ำให้เกิดภาพกระจ่าง คุณค่าระดับสูง จอภาพชนิดนี้เป็นระบอบของจอ LCD ที่มีหลอดไฟ LED
ติดตั้งเฉลี่ยอยู่ภายในจอส่วนใหญ่ ทำให้เกิดภาพที่ชัดการกระจายแสงเสมอต้นเสมอปลายทั่วจอภาพ แต่ด้วยเหตุผลนี้ทำให้เครื่องร้อนง่ายและกินไฟ เป็นเหตุให้หากเลือกซื้อจอภาพชนิดนี้ผู้ซื้อต้องเตรียมใจในเรื่องของค่าไฟฟ้าทุกเดือน

จอภาพพรรณ “Organic EL Display”
เครื่องบาง ความหนักเบาเบาจอภาพชนิดนี้ยังไม่ตายเทคโนโลยีอีกขั้นของการเกิดจอทีวี โดยการปรับเปลี่ยนจากหลอดไฟฟ้า LCD มาคือหลอด LED หรือไม่ก็เรียกว่า OLED ซึ่งเป็นการให้ความเป็นไทแสงเลียนแบบมาจากหิ่งห้อย โดยไม่จำต้องต้องใช้แสง Blacklight พ่างจอภาพรุ่นก่อน เป็นเหตุให้ประหยัดพลังงานมากกว่าและมีตัวเครื่องที่บางกว่า LCD กับมีความหนักเบาที่เบากว่า นอกจากนี้ภาพที่ได้จักให้แสงที่สุวิมลสวยงามรวมถึงแสงสีดำที่ได้จะกระจ่างกว่าจอ LCD เพราะจอ LCD นั้นใช้หลอดไฟที่ขยายแสงกว่า แต่แต่ด้วยสรรพคุณของจอภาพ OLED นี้ ทำเอามีราคาที่เนินกว่าจอ LCD ถึง 2 เท่า ด้วยเหตุนี้ถ้าคุณเน้นคุณภาพแค่ภาพคมชัดเพียงอย่างเดียวก็อาจไม่ต้องลงทุนซื้อจอชนิดนี้ กลับหากคุณให้ความหมายกับการบ่งบอกภาพที่เจ้าระเบียบสูง และมีงบประเมินค่าพอจอทีวีแผนกนี้ก็กะเกณฑ์เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์ด้วยเติมต่อความบันเทิงในที่พักอาศัย

Tags : 4K,ทีวี 4K,TV 4K