No1

ผู้เขียน หัวข้อ: ให้บริการหลังงานพิมพ์ ปั๊มไดคัท ปั๊มเคทอง หลังการพิมพ์เสร็จ ทำบล็อคหนังสือ จัดรู  (อ่าน 4 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12984
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ให้บริการงาน ปั๊มไดคัท [pr] ทำสัน งานตอกตาไก่ บริการปั๊มจม
บริการทำสันปก ปั๊มไดคัท ปั๊มเคทอง [pr] หลังการพิมพ์เสร็จ ทำบล็อคหนังสือ จัดรูปเล่ม โดย รวีวิริยะ
งานหลังพิมพ์กับการเพิ่มราคาให้กับงานพิมพ์
การเคลือบลามิเนตเงาหรือด้านนั้น นอกเหนือจากฉาบเพื่อเพิ่มความงามให้กับกล่องหรือบรรจุภัณฑ์ในงานชิ้นนั้นๆแล้ว ประโยชน์ที่ได้รับในขั้นต่อมาคือ เพิ่มคงทนถาวรให้กับงานและสามารถกันความชื้นได้ในระดับนึงอีกด้วย เมื่อพวกเราฉาบงานพิมพ์นั้นแล้ว ยังมีแนวทางงานข้างหลังพิมพ์อีกเพียบเลยนานับประการ อยู่ที่พวกเราอยากได้งานในลักษณ์ใดรวมทั้งสื่ออารมณ์แบบไหน วันนี้จะมาชี้แนะทาง เพื่อใช้เป็นทางเลือกหรือเป็นไอเดียสำหรับการวางแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อให้เหมาะสมกับสินค้าที่มีอยู่

การเคลือบลามิเนตเงา/ด้าน ประโยชนที่ได้รับเป็นเพิ่มความสวยคงทนถาวรแล้วก็กันความชื้น

ลามิเนตเงา เพิ่มความแจ่มใสให้กับงานพิมพ์ งานที่ได้ให้ความรู้สึกถึงความใหม่และล้ำสมัย

ลามิเนตด้าน ลักษณะงานที่ได้มองเรียบง่าย ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสำหรับการเข้าถึงได้ดี ดูแล้วสบายตา

ลามิเนตเงา+ปั๊มฟอยล์ ลักษณะงานที่ได้ก็จะดูมีความสดใสส่วนการปั๊มฟอยล์ จะเน้นลักษณะเด่นที่อยาก ดังเช่นว่า โลโก้

ลามิเนตด้าน+ปั๊มฟอยล์ ลักษณะงานที่ได้จะมองเรียบหรู เพราะว่าลามิเนตด้านให้ความรู้สึกเรียบง่าย เมื่อปั๊มฟอยล์ที่มีความเงาลงไป งานจะมองโดดเด่นและก็สดุดตาขึ้นมาทันที

ลามิเนตด้าน+spot uv spot uv จะให้ความเด่นของรูปภาพหรือใจความที่ต้องการติดต่อสื่อสารให้โดดเด่น

ปั๊มนูนหรือปั๊มจม เพื่อเพิ่มความเด่นสำหรับในการสัมผัส ให้งานมีมิติเยอะขึ้น เพิ่มTEXTURE ให้กับสินค้า และก็ยังรวมทั้งเป็นการกันเลียนแบบ
 
ตัดตก (Bleed) หรือบางทีเรียกว่าระยะเผื่อเจียน เป็นอย่างไร และเพราะเหตุใดจะต้องมี มาว่ากันในบทความเดียว

ตอนแรกจำเป็นต้องทำความเข้าใจในกรรมวิธีพิมพ์ก่อนบางส่วนครับผม ว่าในความเป็นจริงแล้วเวลาสถานที่พิมพ์ พิมพ์งานออกมาไม่ได้เป็นขนาดสำเร็จรูปเสมอนะครับแต่จะมีขอบกระดาษเพื่อเอาไว้ให้เครื่องพิมพ์จับกระดาษเวลาทำงาน รวมถึงไกด์สีและก็รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้สำหรับช่างพิมพ์ ฉะนั้นพิมพ์งานเสร็จแล้ว จะส่งให้ลูกค้า ก็ควรจะมีการตัดขอบกระดาษส่วนนี้ทิ้งไป

เมื่อทำตัดกระดาษแล้ว แน่ๆว่าเราไม่สามารถที่จะตัดตรงขอบงาน (ในภาพจะเป็นรอยต่อสีขาวรวมทั้งม่วง) แบบเป๊ะๆได้ แถมงานที่พิมพ์ออกมาทั้งหลายแหล่พันหลายหมื่นแผ่น ก็ไม่ได้ตรงกันเป๊ะทุกแผ่นนะครับ ไม่ว่าจะพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลหรือออฟเซ็ต หรือพิมพ์ด้วยเครื่องจักรล้ำยุคขั้นเทพเท่าใด ก็ไม่สามารถที่จะทำให้ตรงกันได้ทุกแผ่นครับผม สิ่งนี้จำเป็นอย่างมากๆครับ และนักออกแบบโดยมากที่ไม่เคยมีประสบการณ์ทำงานกับสถานที่พิมพ์มาก่อนจะไม่ทราบ งานที่มิได้เผื่อตัดตก บางโอกาสจะทำให้มีขอบขาวๆเกิดขึ้นเวลาพิมพ์รายงานจริงกระดาษบางแผ่นอาจจะมีเนื้องานขอบขาวยื่นล้ำเข้าไปได้ดังนั้นเวลาออกแบบกราฟฟิกอาร์ตเวิร์ค นักออกแบบจำเป็นที่จะต้องเผื่อระยะตัดตกมาไว้เสมอ โดยธรรมดาแล้วทางโรงพิมพ์วัชรินทร์ พี.พี. แจ่มแจ้งลูกค้าก่อนว่างานที่ทำมาไม่ได้เผื่อตัดตกไว้ ถ้าลูกค้าไม่ได้เผื่อตัดตกมาให้ทางสถานที่พิมพ์ ในกรณีนี้อาจจะมีขอบงานสีขาวแลบเข้าไปในเนื้อโปสเตอร์ได้ครับ

ระยะตัดตกกับงานหนังสือเล่ม
ถ้าถามคำถามว่าระยะตัดตกนี้ ใช้กับงานอะไรบ้างก็จำต้องตอบว่าใช้กับงานทุกหมวดหมู่ที่พิมพ์โดยเครื่องพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็นระบบออฟเซ็ทหรือระบบดิจิตอลก็ตาม ลองมาดูงานหนังสือกันบ้างครับผมว่าระยะตัดตกนี้ ส่งผลอย่างไรบ้างกับงานที่เป็นหนังสือรูปเล่ม เวลาโรงพิมพ์พิมพ์งานหนังสือจะมิได้พิมพ์ทีละหน้า แต่จะพิมพ์เป็นชูแล้วนำแต่ละยกมาพับเพื่อรอทำเข้ารูปเล่มอีกครั้งนึง รูปตัวอย่างที่นำมาแสดงนี้ เป็นการเข้าเล่มแบบเย็บมุงหลังคา เพราะฉะนั้นเมื่อพับงานแต่ละยกมาเสร็จแล้ว ก็จะนำมาซ้อนกันเพื่อรอไปสู่แนวทางการเย็บเล่มอีกที

เมื่อทำการเย็บเล่มแล้ว ก็ต้องมีการตัดเจียนรูปเล่มรอบด้านให้เป็นงานเสร็จ งานหนังสือที่พับมาถ้าไม่ตัดขอบ 3 ด้าน ก็จะเปิดอ่านเป็นหน้าไม่ได้น่ะครับ (แน่ล่ะ เพราะมีอย่างน้อย 1-2 ด้านที่ถูกพับมา) ระยะตัดตกที่ลูกค้าเผื่อมานั้นจะก่อให้งานที่ออกมามีความสมบูรณ์100% ไม่มีขอบขาวแลบเข้าไปในเนื้องาน เนื้องานรวมทั้งรูปภาพถูกพิมพ์เต็มพื้นที่ของกระดาษ ที่ตรงนี้มีข้อพึงระวังสำหรับลูกค้าและก็นักออกแบบทุกคนนิดนึงครับ ก็คือเราไม่ควรที่จะวางรายละเอียดสำคัญของหนังสือไว้ใกล้ขอบกระดาษมากจนเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่ามีโอกาสที่ตัวหนังสือรูปภาพ ข้อความสำคัญที่วางไว้ชิดขอบกระดาษจะถูกเอาทิ้งระหว่างการเจียนรูปเล่ม คำว่าได้โอกาสในที่นี้คือ อาจจะมีบางเล่มโดนตัด บางเล่มไม่โดน โดนตัดทุกเล่ม หรือเปล่าโดนตัดซักเล่มเลยก็ได้ครับ ด้วยเหตุนี้เพื่อให้มีความปลอดภัย วางรายละเอียดสำคัญห่างจากขอบงานไว้ซักหน่อยครับผม เกี่ยวกับหัวข้อการวางงานนี้ ชี้แนะให้ลูกค้าแล้วก็นักออกแบบทุกคนอ่านบทความ เกี่ยวกับการวางงานบนหน้ากระดาษของทางโรงพิมพ์มี

ระยะตัดตกควรจะเผื่อให้มากแค่ไหนดี
โดยปรกติทั่วไปแล้ว ถ้าหากเป็นหนังสือไสกาว / เย็บกี่ไสกาว โดยปกติระยะตัดตกควรเว้นไว้ไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 3 มม. เป็นอย่างต่ำ แม้กระนั้นก็มีหลายสาเหตุที่ควรจะเว้นระยะตัดตกมาให้เพิ่มมากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังสือที่เข้ารูปเล่มแบบเย็บมุงหลังคา เพราะอะไรถึงเป็นแบบนั้น ? เพราะว่าหนังสือที่เย็บเล่มแบบเย็บมุงหลังคา ถ้าหากหนังสือมีความหนามาก เวลาพับเพื่อกระทำการเข้าเล่มแล้ว หน้าที่อยู่คู่ในสุดกับหน้าที่อยู่คู่นอกสุด (ปกหนังสือ) จะอยู่ห่างกันถึง 5-6 มิลลิเมตร เลยทีเดียวในกรณีนี้ ระยะตัดตกก็ควรมีราว 5-6 มิลลิเมตรด้วยเหมือนกัน

สาเหตุจากปริมาณหน้าที่มากของหนังสือนี่เอง ทำให้การเข้าเล่มแบบเย็บมุงหลังคาไม่ควรใช้กับหนังสือที่มีความดกเกิน 80 หน้าโดยประมาณ ถ้าเกิดหนังสือที่มีความดกเกิน80 หน้า ทางสถานที่พิมพ์วัชรินทร์ พี.พี. แนะนำให้ลูกค้าเย็บเล่มแบบไสกาวจะดีมากกว่าครับ เนื่องจากถึงแม้เรารู้สึกว่าเราวางแบบ artwork มาดีแล้ว แต่ว่าด้วยความดกของหนังสือ หน้าด้านในสุดก็ได้โอกาสที่รายละเอียดหรือเนื้อความจะโดนเอาทิ้งไปอยู่สูงทีเดียวขอรับ
 

  ‪#‎ปั๊มมกร์‬, ‪#‎ปั๊มนูน‬, ‪#‎ปั๊มจม‪#‎diecut‬, ‪#‎embossing ‪#‎รวีวิริยะ บริการราคาประหยัดถูก
 
วิธีการเลือกสำนักพิมพ์ เพื่อตรงความจำเป็นของการใช้งาน สถานที่พิมพ์คือสถานที่รับพิมพ์งานสื่อต่างๆไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสื่อพิมพ์แบบหนังสือ งานเอกสารใบปลิวต่างๆไวนิล หรือ โรงพิมพ์มีเยอะแยะและก็มีหลายขนาด การเลือกใช้สำนักพิมพ์ก็ไม่ใช่ดูที่เป็นโรงพิมพ์ขนาดใหญ่อย่างเดียว เราจำเป็นที่จะต้องนึกถึงหลักเกณฑ์ในการใคร่ครวญเลือกใช้สถานที่พิมพ์ด้วยนะคะ บทความนี้ขอชี้แนะหลักเกณฑ์สำหรับในการเลือกสำนักพิมพ์ เพื่อให้ตรงสิ่งที่จำเป็นของการใช้แรงงาน ซึ่งมีหลักเกณฑ์การพิจารณา ดังนี้

สำนักพิมพ์

ประสิทธิภาพของงาน ประสิทธิภาพเกิดเรื่องที่สำคัญมากที่สุดเลยล่ะจ้ะ แม้กระนั้นลูกค้าโดยมากกลับไม่ให้ความเอาใจใส่กับส่วนนี้เท่าไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานพิมพ์เพื่อการโฆษณา ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อภาพพจน์แล้วก็ยอดขายของสินค้าที่โฆษณา จะเป็นที่โชคร้ายเป็นอย่างมากแม้มีผลิตภัณฑ์ที่ดี มีแผนตลาดที่ดี แต่ว่าสื่อสิ่งพิมพ์ไม่ได้คุณภาพ ซึ่งอาจส่งผลให้วิธีขายมิได้เป็นไปตามจุดหมาย สิ่งพิมพ์ที่มีคุณภาพย่อมสะท้อนถึงภาพพจน์ที่ดีขององค์กร ความน่าเชื่อถือ ตลอดจนความเป็นสากลของหน่วยงานสำหรับเพื่อการเลือกสรรโรงพิมพ์จำเป็นต้องตรวจประสิทธิภาพงานพิมพ์ของสำนักพิมพ์โดยดูได้จากแบบอย่างงานที่เคยทำและก็รายชื่อลูกค้าของโรงพิมพ์จ้ะ โดยเหตุนั้นสิ่งที่ลูกค้าควรพิจรณาประกอบกับการตัดสินใจเป็นการเลือกสำนักพิมพ์ที่ดี มีคุณภาพ ใช้สิ่งของที่ตามมาตรฐานและไม่ควรจะจุดโฟกัสที่ราคาเพียงอย่างเดียวค่ะ

การบริการ การบริการเป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเพราะเหตุว่า ใครๆก็ต้องการที่จะได้รับการบริการที่ดี เนื่องจากจะรู้สึกถึงความซาบซึ้งสำหรับการเป็นลูกค้า สำนักพิมพ์ที่มีงานประจำอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว บางครั้งอาจจะสนใจในงานพิมพ์หลักก่อนงานพิมพ์อื่นๆโรงพิมพ์ที่รับแต่งานพิมพ์ที่มีจำนวนพิมพ์สูงบางครั้งอาจจะให้ความเอาใจใส่ในงานพิมพ์เล็กไม่ดีสักเท่าไหร่ หรือดูง่ายๆว่าถ้าเกิดสำนักพิมพ์แห่งไหนที่มีการบริการที่ดีนั้น จะเป็นฝ่ายโทรหาลูกค้าเพื่อแจ้งถึงความรุ่งเรืองในขั้นตอนงานพิมพ์ ว่าถึงกับขนาดตอนไหนแล้ว งานมีปัญหาหรือไหม่ พร้อมทั้งแนะแนวทางออกในเรื่องที่งานมีปัญหาอีกด้วย

การมอบงาน การส่งงานพิมพ์เป็นสิ่งจำเป็นโดยเฉพาะเมื่อมีความจำเป็นจำเป็นต้องใช้งานเอกสารเมื่อถึงเวลาเวลา เพราะเหตุว่าถ้าหากสถานที่พิมพ์กลับยังไม่สามารถพิมพ์รายงานให้เราเสร็จได้ จะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก ฉะนั้นสถานที่พิมพ์จำต้องเป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจของลูกค้าในเรื่องการส่งมอบให้ตรงตามที่กำหนดเวลา นอกเหนือจากเรื่องประสิทธิภาพของงานพิมพ์

ราคา ลูกค้าโดยปกติจะคิดถึงเรื่องราคาเป็นต้นสายปลายเหตุแรกซึ่งก็ไม่ผิดอะไร ด้วยเหตุว่าใครๆก็ย่อมอยากได้ผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกใช่ไหมล่ะขา และแน่นอนคำว่าถูกและก็ดี อาจไม่ได้หากันง่ายๆนะคะ โรงพิมพ์ในปัจจุบัน มีการแข่งกันสูงมาก ทำให้บางที่ปรารถนาที่กำลังจะได้งานพิมพ์ จำเป็นต้องกระทำการลดราคาลงมาเพื่อได้ตามความจำเป็นของลูกค้า ซึ่งแน่ๆว่า สิ่งนี้นั้นทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่ออีกทั้งแวดวงพิมพ์อย่างแน่แท้จ้ะ เพราะต่างก็จะำากันตัดราคาเพื่อให้ได้ลูกค้า และเมื่อลดลงมาก็จะต้องจำเป็นจะต้องที่จะลดคุณภาพของกระดาษหรือวัสดุตามมาด้วยเพื่อมีกำไร ดำเนินธุรกิจถัดไปได้ ในที่สุดแล้วมีแต่ว่าผลร้ายต่อทั้งยังสำนักพิมพ์รวมทั้งลูกค้าจ้ะ เนื่องจากว่าดรงพิมพ์บางทีอาจจะเกือบจะไม่เหลือกำไร แล้วก็ลูกค้าก็ได้งานที่ไม่ค่อยมีคุณภาพนั่นเอง

งานพิมพ์เหมาะสมกับระบบการพิมพ์อะไร ก่อนที่จะเลือกสถานที่พิมพ์ เราจำต้องดูซิว่างานพิมพ์นั้นเหมาะสมกับระบบการพิมพ์แบบไหน ซึ่งงานพิมพ์นั้นก็จะมีหลากหลายประเภท เพื่อให้งานพิมพ์นั้นตรงกับความปรารถนาของพวกเราที่สุดนั่นเองจ้ะ

ขนาดของสำนักพิมพ์ ซึ่งขนาดของโรงพิมพ์นั้นจะบ่งบอกถึงมาตรฐานสำหรับการผลิต ยิ่งสำนักพิมพ์ยิ่งใหญ่ ส่วนมากมาตรฐานในการผลิตก็จะยิ่งสูงขึ้น แม้กระนั้นราคาก็จะสูงมากขึ้นเป็นเงาตามตัวด้วยเหตุว่าทุนสำหรับเพื่อการผลิตที่สูงกว่าสถานที่พิมพ์ขนาดเล็ก ซึ่งโรงพิมพ์ขนาดเล็กมีข้อได้เปรียบทางด้านราคา เนื่องจากว่า มีเครื่องจักร รวมทั้งปริมาณบุคลากรน้อย แต่ว่ามีข้อด้อยที่ส่วนใหญ่งานจะมิได้มาตรฐานและงานช้าเนื่องจากว่าทรัพยากรมีจำกัด
 
วางแบบบรรจุภัณฑ์ ให้เข้าตา! ด้วยองค์ประกอบการทำงานที่เป็นระบบ บรรจุภัณฑ์เป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่ช่วยสนับสนุนให้ผู้คนทั่วไปจำตัวผลิตภัณฑ์ได้ง่ายและเร็วมากเพิ่มขึ้น การออกแบบเพื่อนำมาใช้งานจึงจำเป็นต้องผ่านกระบวนการคิดแล้วก็ประดิษฐ์มาแล้วเป็นอย่างดี เพื่อผลิตภัณฑ์เป็นข้อดีและก็สร้างยอดขายที่มากขึ้นได้ด้วยตัวเอง เพราะบรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจจิ้งที่โโดเด่น สะดุดตานั้นย่อมเป็นที่น่าสนใจสายตาต่อผู้ใช้ ตัวบรรจุภัณฑ์มีความสอดคล้องกับสินค้า เพิ่มความน่าสนใจแล้วก็ดึงดูดสายตาให้กับคนที่เป็นกลุ่มเป้าหมายได้มากกว่าเดิมซึ่งการคิดงานบรรจุภัณฑ์ในแต่ละครั้งจะเน้นย้ำไปที่การทำงานที่ใกล้เคียง และก็เป็นระบบWork Process ที่ถือได้ว่าโครงสร้างการเตรียมงานก่อนลงมือกระทำที่นักออกแบบประยุกต์ใช้กับการทำงานเยอะที่สุดเพื่อวิธีการคิดเป็นระบบและก็จบงานได้เป็นอย่างดี ไม่เกิดปัญหา พร้อมทำให้ผลงานที่ออกมาสะดุดตาและก็ตรงใจผู้ครอบครองแบรนด์สูงที่สุด

กรรมวิธีการสำหรับในการทำงานหรือ Work Process ในงานบรรจุภัณฑ์คือขั้นตอนการทำงานที่ช่วยสร้างคุณประโยชน์ให้กับตัวงาน เกื้อหนุนให้แบรนด์เป็นที่ชื่นชอบ จำง่าย ติดตา สร้างมูลค่าเพิ่มต่อผลิตภัณฑ์ รวมทั้งทำให้เกิดเป็นเลิศขายที่สูงขึ้นได้ โดยเริ่มต้นขั้นตอนนี้ตั้งแต่การเริ่มพูดคุยกับลูกค้าดัง (Brief) เพื่อรับรู้ความอยากของผู้ครอบครองผลิตภัณท์ผู้ออกแบบจำต้องเก็บเกี่ยวความปรารถนาของลูกค้าให้ได้มากที่สุด แล้วนำมาตกผลึกเพื่อกลั่นออกมาเป็นรูปแบบของบรรจุภัณฑ์ที่ตรงต่อความอยากได้ของลูกค้าแล้วก็เป็นเอกลักษณ์ที่ติดตาคนซื้อสูงที่สุด แต่ก่อนที่จะตกผลึกแล้วประดิษฐ์ออกมาเป็นบรรจุภัณฑ์ตัวจริง ต้องมีการศึกษาเรียนรู้วิจัยความอยากของกลุ่มเป้าหมาย กำลังซื้อของกลุ่มเป้าหมาย (Research) เพื่อนำความจำเป็นนี้มาประสานกับบรรจุภัณฑ์ โดยจะมีการนำต้นแบบออกพรีเซ็นท์ แล้วนำรูปแบบบรรจุภัณฑ์ยอดนิยมมากที่สุดมาปรับใช้เข้ากับตัวผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม ยิ่งไปกว่านี้ยังควรจะมี Customer Mind ที่ผู้ออกแบบจำเป็นต้องเลียนแบบความคิดและก็ความรู้สึกตัวเองให้เช่นเดียวกับกลุ่มเป้าหมาย ถ้าหากเราต้องการสินค้าชิ้นนี้แล้วพวกเราต้องการเห็นอะไร? รวมทั้งปรารถนาบรรจุภัณฑ์แบบใดที่ดูแล้วสะดุดตาพวกเรามากที่สุด แล้วต่อจากนั้นก็กระทำสัมมนา (Brainstroming) กับทีมงานรวมทั้งเจ้าของแบรนด์จนกระทั่งจะได้รูปแบบที่น่าดึงดูดเยอะที่สุดออกมา พร้อมนำสิ่งที่ระดมความคิดออกมาสร้างเป็น Concept ที่จะกลายเป็นอัตลักษณ์ของแบรนด์ในอนาคต เอามาสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ให้เป็น Design Direction เพิ่มช่องทางที่หลากหลายให้กับลูกค้า อย่างเช่น การออกแบบให้เลือกหลายสี, หลายตัวอักษร หรือหลายรูปแบบของบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น เมื่อได้แบบที่ลูกค้าปรารถนาและจากนั้นก็เพิ่มการDevelopment เข้าไปด้วยการพัฒนาตัวบรรจุภัณฑ์ให้ออกมาเป็นรูปร่างที่งาม สะดุดตาไม่ซ้ำแบบคนใด แล้วก็สร้างจุดขายที่ดีให้กับแบรนด์ถัดไปในอนาคต สิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งที่ดีไซน์เนอร์ควรพิจารณาถึงนอกจากความงามสะดุดตาเมื่อวางบนชั้นวางขายแล้ว อาจจะต้องพิจารณาถึงการขนส่งเพราะแพคเกจจิ้งนั้นจะต้องมีลักษณะเป็นอย่างไร แข็งแรงหรือเปล่า จัดวางยังไงให้การขนส่งเป็นไปอย่างมีคุณภาพแล้วก็ประหยัดทุนของลูกค้าอีกด้วยแบบอย่างของงานวางแบบบรรจุภัณฑ์หมอนหนุนเพื่อสุขภาพ ที่ผ่านกระบวนการคิดมาอย่างมีระบบตั้งแต่ขั้นแรกจนกระทั่งขั้นตอนสุดท้าย มีการวางแบบที่นานาประการเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกตามความชื่นชอบ โลโก้แบรนด์เน้นย้ำให้มองเห็นถึงความยุติธรรมชาติ เพื่อสื่อให้กลุ่มเป้าหมายที่อยากได้หมอนประสิทธิภาพได้มองเห็นถึงความบริสุทธิ์ นำเอากลอุบายจากธรรมชาติที่เกี่ยวเนื่องกับตัวสินค้ามาเป็นโลโก้ที่สร้างจุดแข็ง เสริมความราบเรียบหรูมองเป็นผลิตภัณฑ์สไตล์ออแกนิกเข้าไป ตัวโลโก้มีทั้งยังทรงเลขาคณิตแบบสิ่งที่เป็นนามธรรมรวมทั้งแบบภาพวาดลายเส้นสวยมาเป็นหนทาง ทำให้ลูกค้าได้เห็นแบบที่กว้างเพิ่มมากขึ้น ผิดนิยามคิดมากจนกระทั่งเกินไป ข้างในกล่องมีคำชี้แจงเล็กๆเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ รวมถึงการสกรีนหน้ากล่องที่นำเอาภาพที่เกี่ยวพันกับแนวทางการผลิตมาเป็นจุดแข็ง ทำให้สินค้าดูมี Story telling ที่สามารถพาให้ผู้ซื้อได้เข้าถึงตัวสินค้าเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยจากตัวอย่างที่นำมาฝากกันจะเห็นได้ว่าการออกแบบบรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจจิ้งนั้นเป็นสิ่งที่มีความหมายแล้วก็มีผลต่อยอดขายของตัวสินค้าเป็นอย่างยิ่ง บรรจุภัณฑ์ที่ดีต้องสอดคล้องกับตัวสินค้าแล้วก็สื่อให้คนซื้อมองเห็นคุณประโยชน์หรือเห็นค่าของสินค้าข้างในได้ เนื่องจากผู้ซื้อนั้นมิได้แกะกล่องสินค้าออกมาดู แนวทางในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จำต้องพิจารณาจากข้างนอกหรือจากเพียงบรรจุภัณฑ์ที่มองเห็นแค่นั้น นอกเหนือจากความสวยงามของบรรจุภัณฑ์แล้วอย่าลืมใส่รายละเอียดที่จำเป็นต้องเกี่ยวกับสินค้าลงไปด้วย ยกตัวอย่างเช่นวัตถุดิบที่ใช้สำหรับในการผลิต วิธีการใช้ วันผลิต แล้วก็วันหมดอายุ รวมทั้งเครื่องหมายค้ำประกันต่างๆอาทิเช่น ฮาลาล สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเป็นต้น เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการตกลงใจซื้อสินค้ามากขึ้น

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://rvydiecut.com/ [pr]

Tags : ปั๊มจม, ปั๊มปรุฉีก, ปั๊มมกร์