No1

ผู้เขียน หัวข้อ: ดัมเบลเป็นอย่างไร? การเลือกสรรน้ำหนักดัมเบลอุปการะเหมาะสม  (อ่าน 8 ครั้ง)

veerachai29

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 16553
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
ดัมเบล[/url] [pr]เป็นอย่างไร? การออกเสียงน้ำหนักดัมเบลอุดหนุนเหมาะสม[/b]

ตอนนี้ชาวเมืองหันมาสนใจกับการบริหารร่างกายและรักษาอนามัยกันมากเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารคลีน(Clean Food) ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย การบริหารร่างกายที่คนวัยทำงานโดยมากนิยมกันอย่างมากคือการเข้าฟิตเนสหรือยิม ด้วยเหตุว่าสถานที่ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นมีเครื่องเล่นให้ท่านเลือกออกกำลังกายสำหรับส่วนต่างๆของร่างกายได้ และเครื่องใช้ไม้สอยที่เราจะพูดถึงในที่นี้เป็น ดัมเบล

ดัมเบลคืออะไร
ดัมเบล คือลูกความหนักเบาไทที่ช่วยมห้ผู้บริหารร่างกายสามารถสร้างขัดขวางให้กับร่างกาย กระทั่งเกิดมันกล้ามเนื้อที่มีความสวยสดงดงาม และยังอาจจะบริหารร่างกายเฉพาะส่วนเจริญเดิมทีดัมเบลเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ได้รับความนิยมในหมู่ของนักเพาะกล้ามกระทั่งเมื่อแบบการบริหารร่างกายแต่ส่วนเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นดัมเบลก็เลยเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยทำให้กล้ามและก็รูปร่างกระชับงดงามรวมทั้งได้ส่วนเพิ่มขึ้น

วิธีการคัดเลือกน้ำหนักดัมเบลให้เข้าท่ากับการบริหารร่างกาย
เหตุเพราะตัวเครื่องใช้ไม้สอยเองมีเหลือแหล่ความจุและมีน้ำหนักหลายแบบ ดังนั้นการเลือกน้ำหนักให้เหมาะสมกับการออกกำลังกายของตัวเองก็เลยมีความสำคัญ ทั้งลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดอาการบาดเจ็บได้ โดยอาจจะเลือกพินิจได้ดังต่อไปนี้


 • เป้าหมายในการใช้งานในการออกกำลังกายที่อยากได้ใช้ดัมเบลเพื่อกระชับรูปร่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้หญิงหรือคนที่มีไขมันส่วนเกิน แนะนำให้คัดเลือกใช้ดัมเบลที่มีความหนักเบาน้อยเป็นหลัก เพราะว่าดัมเบลที่มีน้ำหนักน้อยจะไม่ทำให้ร่างกายมีการเจ็บและไม่สร้างกล้ามเนื้อให้โตเป็นผูกๆเหมาะสำหรับผู้ที่อยากได้ลดไขมันส่วนเกินหรือไม่ก็กระชับกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน แม้กระนั้นสำหรับผู้ใดที่อยากได้สร้างมัดกล้ามให้แข็งแรงและเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น ชี้แนะให้เลือกดัมเบลที่มีน้ำหนักมากมาย ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ในตอนระยะเวลาหนึ่ง แล้วต่อจากนั้นให้เพิ่มน้ำหนักขึ้นเรื่อยกล้ามก็จะมีขนาดใหญ่แล้วก็แข็งแรงยิ่งขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากคนใดกันแน่ต้องการออกกำลังกายแบบไหนก็ควรจะพิจารณาตัดสินใจจากเป้าประสงค์สดขั้นแรก
 • จำนวนครั้งที่สามารถยกได้ ด้วยออกกำลังกายในทีแรกควรที่จะเลือกดัมเบลที่มีน้ำหนักพอดีกับตัวเองโดยความหนักเบาที่สมควรนั้นเป็น น้ำหนักที่คุณสามารถยกขึ้นได้ในปริมาณ 8-10 ครั้งใน 1 เซต ซึ่งจะต้องไม่เคยทราบสึกฝ่าฝืนหรือเจ็บแต่อย่างใด หากว่าพวกเราสามารถชูได้เกิน 12 ครั้ง ก็ให้เพิ่มน้ำหนักเพิ่ม เป็นต้นว่า จากเดิมยกดัมเบล 5 กก. ได้ 8 – 12 ครั้ง ต่อมาให้ท่านเพิ่มน้ำหนักดัมเบลคราวต่อไปเป็น 8 กิโลกรัม แน่ๆว่าจะก่อให้ร่างกายรวมทั้งกล้ามมีความเสถียรมากเพิ่มขึ้นตามลำดับดัมเบล มีกี่วิธี?

ปัจจุบันดัมเบลมีให้เลือกร่วมกันนานาประการแบบ ซึ่งแต่ละร่างมีควบคู่กันดังนี้


 • แบบอย่างหล่อเหล็ก (Fixed Weight) แบบหล่อเหล็กไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงน้ำหนักในระหว่างการเล่นได้ แต่ว่าราคาถูกยิ่งกว่าแบบอื่นๆเหมาะกับเวทเทรนนิ่งมือใหม่หรือคนที่อยากจะทดสอบเล่น
 • แบบคานเกี่ยว (Adjustable) ผลิตมากับก้านและห่วงน้ำหนักแยกออกมาจากกันได้ จึงสามารถเปลี่ยนน้ำหนักให้ควรกับตนเองได้มากเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างกล้ามหรือความแข็งแกร่งของส่วนต่างๆได้หลากหลายแล้วก็ยังมีเหตุผลกับท่านั้นๆ อีกด้วย
 • แบบทำให้เสมอน้ำหนัก (Selectorized dumbbells) ยังไม่ตายตัวเลือกเพื่อนักเพาะกายหรือผู้ต้องการจะเป่าเวทเทรนนิ่งแบบเอาจริงเอาจัง เนื่องจากว่ารอบรู้ปรับน้ำหนักได้อย่างระมัดระวังในแต่ละข้าง โดยจะแพงสูงยิ่งกว่า 2 ข้างแรกอยู่พอควร แม้กระนั้นลักษณะเด่นคือมีระบบช่วยคุ้มครองป้องกันการลูกเหล็กหลุดออกจากก้านได้

  สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งานควรรอบคอบในระหว่างการใช้งานเครื่องไม้เครื่องมือชนิดนี้ก็คือไม่สมควรเลือกใช้น้ำหนักที่มากจนเกินกว่ารูปจะรับไหว เนื่องจากว่าอาจจะเป็นผลให้เกิดการบาดเจ็บพร้อมกับไม่สามารถออกกำลังกายได้ตามปกติ ฉะนั้นควรใช้เครื่องไม้เครื่องมืออย่างมีสติสัมปชัญญะรวมทั้งคำนึงถึงสวัสดิภาพเป็นอย่างแรกจะยอดเยี่ยม


  Tags : ดัมเบล,ดัมเบล ราคา