No1

ผู้เขียน หัวข้อ: ไขมันพอกตับ โรคนี้เป็นเยี่ยงไร อันตรายมากแค่ไหน  (อ่าน 1 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12053
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ไขมันพอกตับโรคที่คนจำนวนไม่น้อยชอบมองข้ามและอาจจะไม่ใส่ใจ แต่ว่าคุณทราบหรือไม่ว่าโรคนี้ถ้าหากเป็นแล้วจะก่อให้อันตรายถึงแก่ชีวิตได้เลยทีเดียว และอาการโรคก็ยังไม่แสดงออกให้ท่านรู้สึกในทันทีอีกด้วย วันนี้เราก็เลยจะมาทำความรู้จักกับ โรคไขมันพอกตับ กัน เพื่อจะได้ดูแลตัวเองให้ไกลห่างจากโรคนี้นั่นเอง
 

 
ไขมันพอกตับ เป็นเยี่ยงไร
ไขมันพอกตับ เป็นโรคชนิดหนึ่งที่มีไขมันมาสะสมอยู่ในเซลล์ของตับ ซึ่งถ้าปล่อยไว้นานๆโดยไม่ทำการรักษาอาจส่งผลให้กลายเป็นโรคตับแข็งหรือเป็นมะเร็งได้ โดยมักพบในคนที่อายุ 40 ปีขึ้นไป เพราะว่าประสิทธิภาพรูปแบบการทำงานของร่างกายลดน้อยลง ก็เลยเกิดปัญหาไขมันพอกตับได้ง่ายนั่นเอง
 

 
สาเหตุ ไขมันพอกตับ
มีทั้งจากการดื่มสุราของมึนเมา รวมทั้งต้นเหตุอื่นๆอาทิเช่น อ้วนน้ำหนักตัวมาก ชอบรับประทานอาหารที่ให้พลังงานสูง มีโรคประจำตัวเป็นโรคโรคเบาหวานหรือความดันเลือดสูง ฯลฯอาการของโรคผู้ที่เป็นโรคนี้ชอบมีอาการอ่อนล้าง่าย ไม่มีแรงรู้สึกไม่ค่อยสบายท้อง ความอยากอาหารลดลง ทำให้น้ำหนักน้อยลงอย่างผิดปกติ และก็อาจมีอาการอ้วก มึนหัว ความสามารถสำหรับในการตัดสินใจช้าลงได้อีกด้วยขั้นตอนการป้องกัน
1. ควรจะควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่สมควรตามค่ามาตรฐาน BMI
2. บริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอ โดยคุณไม่จำเป็นที่จะต้องออกกำลังกายหนักๆเพียงแค่การเดินปกติก็จะเป็นการช่วยทำให้ร่างกายดึงไขมันส่วนเกินออกมาใช้เป็นการทำให้ไขมันตามร่างกายลดลงไปได้
เมื่อเห็นดังนี้แล้วสิ่งที่คุณสามารถทำได้ก่อนจะเกิดโรคนี้ขึ้น นั่นก็คือดูแลตนเอง บริหารร่างกายรวมทั้งพยายามควบคุมการรับประทานอาหาร ก็จะสามารถช่วยทำให้ไขมันน้อยลงและก็ตับก็ไม่ต้องทำงานหนักอีกด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สาเหตุ ไขมันพอกตับ [pr]

เครดิต : https://www.rophekathailand.com/post/l/hepheka/risk-fat-liver [pr]

Tags : ไขมันพอกตับ,รักษาไขมันพอกตับ,โรคไขมันพอกตับ