No1

ผู้เขียน หัวข้อ: เสื่อโยคะดีๆ มีที่ไหนน้อย ด้วยกันวิธีการคัดเลือกซื้อทำความบริสุทธิ์และบำรุงรักใค  (อ่าน 2 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13161
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
เสื่อโยคะดีๆ มีที่ไหนบ้าง พร้อมด้วยทริคเลือกสรรซื้อทำความบริสุทธิ์พร้อมกับถูกชะตาษา

หลายคนตั้งคำถามเข้ามาเรื่องเสื่อ เนื่องจากเสื่อโยคะเครื่องมือที่สำคัญหนักหนาในการฝึกโยคะก็คือเสื่อ ไม่ว่าจะเป็นโยคะแบบไหนก็ตาม เดี๋ยวนี้มีเสื่อให้เลือกถมเถ ทั้งเสื่อนำเข้าพร้อมด้วยเสื่อทำในประเทศ วัตถุที่หลากหลาย เฉพาะจะมีใครรู้ไหมว่า มีอะไรใรเสื่อโยคะอย่างเดียวละผืน เอาอะไรที่ไหนมาวัดความดีไม่ใช่หรือดี ถูกเหรอแพง

เปิดฉากแรกฝึกใครต่อใครก็ไม่อลำบากลงทุนเช่นไรมากทั้งสิ้น เสื่อโยคะเพราะไม่เชื่อมั่นว่าจะฝึกกันนานมากน้อยแค่ไหนกับบางทีไปฝึกตามสตูดิโอเขาก็มีเสื่อให้อยู่แล้วไม่รู้จะซื้อทำไม ขนาดนั้นถ้าเริ่มติดใจพร้อมด้วยอยากจะเริ่มฝึกที่ที่อยู่อาศัย หรือมีความรู้สึกว่า ทำไมทำท่าสุนัขแลลงแล้วมันลื่นปรี๊ด บางคนถึงกันต้องเอามือกำขอบเสื่อทันที้เลยทีเดียว โดยเฉพาะคนที่เป็นธาตุไฟเหงื่ออกเยอะๆเนี่ย ทำเอากล้ามเนื้อเกร็งผิดส่วนอีกผิดแผกแตกต่างหาก ไม่ใช่หรือบางทีก็ปวดเข่าเพราะทำท่าคุกเข่ามากไปหน่อย เกิดปวดเข่าขึ้นมาอีก แถมฝึกไข้อสงสัยาหน้าก็เห่อมีสิวขึ้นมา บางทีครูก็ว่าร่างกายกำลังขับของใช้เสื่อโยคะสิ้นชีพอยู่ แค่นั้นไฉนลอดไปตั้งนานเครื่องใช้เสียพนันในองคาพยพไม่หมดซะทีละเนี่ย เฮ้อ!!

>> บางที... ต้นสายปลายเหตุมันก็อาจจะจะมาริจากเสื่อโยคะนี่เองค่ะ

ตอนนี้ตลาดสรรพสิ่งวัสดุอุปกรณ์โยคะเป็นท้องตลาดที่อุรุมาก ผู้คนหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น รวมถึงกระแสโลกร้อน ภูมิอากาศวิปริตที่เกิดขึ้นทั่วโลกครั้งนี้ เราจึงจำเป็นต้องหันเข้าหาธรรมดามากขึ้น เยียวยาธรรมชาติและเยียวยาตนเอง เสื่อโยคะจำนวนมากที่เราใช้กันจะทำจากวัตถุ 3-4 จำพวก


  • Cotton เส้นใยธรรมดา เช่นฝ้าย และอื่นๆ เสื่อโยคะรอบรู้แบ่งสลายได้ตามเทพนิรมิต
  • PVC เป็นเสื่อที่ทำไปพลาสติกซึ่งเราทำเป็นเห็นได้รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่อันเล็กๆ เช่นบัตรเครดิต ไปจนท่อน้ำ เสื่อโยคะกรอบหน้าผิดแผกแตกต่าง อุปกรณ์ในรถยนต์ จนไปถึงในโรงนางพยาบาลเลยทีเดียว ใช้เวลาในการย่อยสลายนาน
  • TPE foam เป็นส่วนประกอบสรรพสิ่งโพลีเมอร์พร้อมกับยางพาราเสื่อโยคะ สมมติว่าจะจะไม่ใช่วัสดุทางธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นติเมตรเท่านั้น TPE เชี่ยวชาญนำมารีไซเคิลได้พร้อมทั้งไม่ต้องเติมองค์ประกอบอื่นๆเพิ่มเติม หรือเติมก็แค่กะทัดรัดน้อยเฉพาะ
  • Latex หรือ Rubber ยาติดขัดิบหรือยางพารา อันนี้เป็นวัตถุธรรมชาติ แม้ว่าว่าอาจจะนำมารีไซเคิลไม่ไหวขนาดนั้นสมรรถย่อยแตกได้ เสื่อโยคะโดยที่ไม่ทำร้ายธรรมชาติ

>> หยิบยกละหวา... มึนตึบ เสื่อโยคะหลังจากนั้นจะคัดเลือกเช่นไรดีเนี่ย

= เสื่อ Cotton : มีการใช้มาอย่างเดียวอ้อนแค่นั้นออก นานนมมาแล้ว ถ้าคุณฝึกHatha Yoga ละก็... มันก็ใช้ไไม่เท่าท่าู่เสื่อโยคะ อย่างเดียวถ้าเป็นAshtanga พร้อมกับ Vinyasa ที่มีการเผ่นพรวดไปมา ก็ไม่แน่อาจจะเป็นเหตุให้คุณลื่ไถลได้ เฉพาะถ้าชอบสัมผัสสไตล์เทพนิรมิต คุณอาจจะจะต้องติดตั้งทับเสื่อยางอีกชั้น ไม่ให้เกิดการลื่น

= เสื่อ PVC : อันนี้จะมีหลายราคา ถ้าไร้แบรนด์ก็จะถูก ถ้ามียี่ห้อก็จะแพง แค่นั้นถ้าคุณเป็นคนรักโยคะ ตั้งใจฝึกไปไม่หยุดพร้อมด้วยมีกะบาลใจสีเขียวแล้วละก็ หมวยก็ไม่แนะให้คุณใช้เสื่อที่ทำจากวัตถุชนิดนี้เสื่อโยคะ เพราะPVCนั้นไม่ย่อยสลาย พร้อมด้วยการจะทำเอามันนุ่มและหนึบขึ้นนั้น จะต้องเติมสารเคมีบางตัว ซึ่งเมื่อเวลาทะลุไปสารตัวนี้กับเจ้าPVCตัวดี จะค่อยๆระเหยออกมาเป็นพิเศษเมื่อมันโดนความร้อนหรือแสงแดด ซึ่งจากการทดลองพบว่ามันเป็นสาเหตุเครื่องใช้การเกิดมะเร็งด้วยกันทำอันตรายไต ด้วยกันมีผลรบกวนระบบสืบพันธุ์พร้อมกับการเจริญเติบโตสิ่งของตัวอ่อนสำหรับ พร้อมกับก็คงจะจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่เป็นเหตุให้เกิดการแพ้ เป็นผื่นคันตามมือหรือส่วนที่สัมผัสกับเสื่อ เสื่อโยคะเราอาจจะชมุได้ในบางโอกาสในครั้งที่ทำอากัปกริยา สุนัขแลลง อาจจะร้อนที่ฝ่ามือมากกว่าการฝึกในเสื่อที่ทำจากวัตถุชนิดอื่น

= เสื่อ TPE : ก็เป็นอีกทางเจาะจงเลือกหนึ่งที่ไม่เลวนัก เพราะศักยนำกลับมารีไซเคิลได้ มีความยืดหยุ่น ไม่ลื่นเสื่อโยคะ กับเบา รอบรู้ทำเอามีสีสันได้มากมาย อย่างเดียวบางคนก็ไม่แน่อาจจะไม่ชื่นชอบนัก เนื่องมาจากมันเบาเกิน ทำเอาเสื่อโค้งขึ้นในบางคราวเสื่อโยคะด้วยกันก็ขัดแข้งขัดขา ไม่แน่อาจจะถลอกฉลุย เพราะว่ามันมีงานเกาะเกี่ยวทางพันธะข้าวของเครื่องใช้ธาตุไฮโดรเจนอยู่ด้วยนั่นเอง

= เสื่อ Latex หรือ Rubber : หมายถึงเสื่อที่มีความหนืด หนัก ติดหนึบ เข้ารูปแก่การฝึกมากเลยทีเดียว ด้วยกันมันยังเป็นมิตรกับธรรมชาติอีกด้วย เสื่อโยคะเท่านั้นหลายๆคนอาจไม่ชมชอบนักก็เพราะว่าว่ามันจะมีน้ำหนักมากสักนิดสักหน่อยขึ้นอยู่กับความหนาพร้อมด้วยความแน่น ด้วยกันกลิ่นยางไล่ตามธรรมชาติที่คงจะจะไม่น่าพิสมัยนัก และบางคนก็แพ้ซะงั้น เพียงนั้นถ้าเราดูแลมันอย่างถูกวิธีในเรื่องเสื่อโยคะเริ่มต้นมันก็จะดีขึ้นในเวลาหนึ่งถึงสองสัปดาห์ค่ะ

>> ทีนี้ก็วิธีเสื่อโยคะปกครองค่ะ

ในการเริ่มต้นที่ซื้อเสื่อมา เป็นพิเศษเสื่อ PVC เสื่อโยคะจะมีฟิลม์เคลือบเร็ว้ ให้เอาน้ำผสมน้ำส้มถนนชูเช็ด พร้อมกับตามด้วยน้ำสะอาดอีกทีแล้วผึ่งให้งวดค่ะ ต่อจากนั้นคงจะจะมีการล้างสไตล์ว่า....นานๆ ที ก็วิธีนี้แหละค่ะใช่ไหมด้วยน้ำสบู่ เฉพาะในช่วงที่เรายังฝึกอยู่ ไม่อซับซ้อนจะเว้นช่วงนาน เพราะต้องรอเสื่อแห้งแล้งแล้วละก็ ก็เอาน้ำผสมน้ำมันทีทรีสเปรย์แล้วเช็ด กับก็ผึ่งให้แห้งโดยปกติก็ได้ค่ะ เสื่อโยคะเพื่อให้ขจัดเชื้อแบคทีเรีย หรือว่าใช้น้ำยาที่มีจัดจำหน่ายตามโซนฝึกก็ได้ค่ะ พร้อมด้วยก็หมั่นเพียรอย่าให่โดนแสงตะวันโดยตรงนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เสื้อออกกําลังกาย [pr]

Tags : เสื่อโยคะ