No1

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 กรรมวิธีเลือกจับจ่ายโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง รูปแบบเกมเมอร์ ครุ่นคิดจะจับจ่าย ให้ตรวจสอ  (อ่าน 5 ครั้ง)

diorarmani2000

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 16303
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
5 แบบเลือกสรรจับจ่ายโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง สไตล์เกมเมอร์ ทบทวนดูจะเช่าพระ ให้พินิจที่จิตใจ

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งยังมีชีวิตอยู่ศัสตราอีกชิ้นของเหล่าเกมเมอร์ ที่ต้องการความฉลุยสบายในการพกพา กับเก่งเข้าถึงการเล่นเกมนิยม Hardcore แห่งใดก็ได้ ในวันนี้เราลองมาทรรศนะทริคเลือกสรรซื้อกันครับ

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งไล่ตามนามสมญาเลยครับ มันหมายความว่าโน้ตบุ๊กที่เกิดมาเพื่อจะเล่นเกมอย่างจริง ที่มีมากทั้งศักยภาพ ด้วยกันค่าที่สัดส่วนว่าโน้ตบุ๊กโฮบริดที่ว่ามีราคา ก็ยังเทียบมูลค่าของโน้ตบุ๊กเล่นเกมไม่ไหวเลย เนื่องมาจากโน้ตบุ๊กเกมมิ่งมีจุดเด่นทั้งดีไซน์พร้อมทั้งความแรงเก็บรวบรวม เพราะฉะนั้น ถึงแม้ว่าใครที่คิดจะจับจ่าย ขอให้นึกไว้เลยว่า เรากองพลเช่าพระของที่งบไม่สำคัญแล้ว อย่างเดียวสิ่งของที่สำคัญมากมากลงความว่า “ใจ” ต่างแม้

คาดคะเนจะจับจ่ายใช้สอยโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ให้ตรวจที่ใจ


 • ถามเนื้อความเป็นเกมเมอร์ในตัวคุณทำการน : เผื่อมีใครสงสัยว่า แล้วให้ทัศนาที่ใจลงความว่าเช่นไร ว่าเกี่ยวกับคำว่า “เกมเมอร์” ความหมายคือ บุคคลที่ชื่นชมการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่างมาก เล่นเกมเก่ง เทพ กับเไม่แน่อาจริงเอาจจะังกับเกม คำตอบคือผิดครับ !! เกมเมอร์จริงๆจะเป็นใครก็ได้ จะเป็นแม่ของเราที่นั่งจิ้มเกม Candy Crush หรือป้าข้างที่อยู่อาศัยที่บรรเลงเกมเศรษฐีอยู่ ก็เป็นได้เช่นเดียวกัน ขอเพียงแค่ใครที่เล่นเกมแล้วมีความสนุกสนาน ก็คือเกมเมอร์ได้หมดแล้ว แค่นั้นมันมีตำแหน่งของมันครับผมโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ผมขอยกแบบอย่างรวดเร็ว้ 3 พันธุ์ลงความว่า เส้นเกมเมอร์ระดับล่างสุด Casual Gamer ที่ยังมีชีวิตอยู่นักเล่นสิ้นสุดทั่ว ๆ ไป ไส้ศึกถัดมาคือ Hardcore Gamer สายสืบนี้คือคนที่มีความชมชอบการเล่นเกมในระดับสูง สามารถเล่นเกมได้เกือบทุกชนิด ด้วยกันต้องเคยเคลียร์เกมมาแล้วอย่างน้อย 2 – 3 เกม ถือเป็นจำพวกเกมเมอร์ที่มีปริมาณมากพอควร (รวมทั้งผมด้วย) สุดริมคือ Professional Gamer คือแนวคนที่มีทักษะเกมเป็นพิเศษ เคยมีความจัดเจนไปแข่งขันเกมในระดับผิดแผกแตกต่าง ๆ มาแล้ว หรือว่ามีผลงานจากการเล่นเกมปรากฏชัด เช่นเดียวกับ แคสเกม รีวิวเกม เป็นต้น บรรดานี้คือนัยของคำว่า เกมเมอร์ความจริงยิ่ง
 • สเปกของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่น่าจ่าย : โน้ตบุ๊กเกมมิ่งถือยังมีชีวิตอยู่โน้ตบุ๊กที่ครบเครื่องทั้งประสิทธิภาพพร้อมด้วยการออกแบบมากเยี่ยม ในทั้งหลายโน้ตบุ๊กตัวอื่นๆ ซึ่งตัวสเปกนั้น ขั้นพื้นฐานที่โน้ตบุ๊กเกมมิ่งต้องมีเลยก็คือ CPU ฐานะ Core i5 – i7 ขึ้น มีการด์จอปลีกในตัว แรม 8GB ขึ้นไป (ถ้าเป็นรุ่นแถม Windows ส่วนมากจะมีแรม 4GB ให้กระผมไปอัพเกรดภายหลัง) กับมี HDD ที่ต้องมีสัดส่วน 1 TB เป็นต้นไปด้วย ต่อไปเราทดลองชนิดของโน้ตบุ๊กเกมมิ่งกัน ซึ่งผมได้แบ่งเร็วมาก้สามระดับตามค่า ตั้งขนาดนั้นเริ่มแรกไม่มากเกิน 3 หมื่นบาท ไปจนถึงแสนกว่าบาทกันเลย ประกอบด้วยเพราะเหตุนี้
 • การร่างแบบพร้อมด้วยคุณลักษณะ คือจุดขาย : ถ้าใครอยุ่งยากรู้ว่า ทำไมโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งมันถึงได้มีมูลค่าแพงนัก สาเหตุก็เพราะว่านอกจากนั้นจะมีสเปกที่พร้อมพรั่งแล้ว ตัวโน้ตบุ๊กเกมมีทั้งหน้าตาที่โหดดุดัน ทรรศนะดี (ทุนออกแบบแพง) กับฟีเจอร์พิเศษเพิ่มเติม จึงมีส่วนมากๆ ที่ทำเอาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งมีราคาแพงกว่าโน้ตบุ๊กทั่วไปแล้ว และเนื่องจากอย่างนี้เอง สดเหตุให้หลาย ๆ แบรนด์แตกต่างทุ่มทุนสุดตัวในการดีไซน์ พร้อมทั้งยัดคุณสมบัติเยี่ยม ๆ ให้ทิศเหนือกว่าคู่ต่อสู้กันให้เพียบ ทำให้โน้ตบุ๊กเกมมิ่งมีให้เจาะจงเลือกไม่รู้จบไปโดยนัย ที่นี้ในเรื่องราวของดีไซน์ เส้นผมจะขอกั้นเป็นสองประเภทหมายถึง


- โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Desktop Replacement เกล้ากระผมขอเรียกสั้น ๆ ว่า Full Gaนาทีg Notebook ครอบครองโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่มีตัวเครื่องใหญ่โตมโหฬาร แทบจะถือได้ว่าเป็นเสมอเหน้ำมือน Desktop PC เพื่อตั้งเล่นอยู่ที่อาศัยเท่านั้น ซึ่งไม่เหมาะสมที่จะตัดออกไปเล่นที่ร้านกาแฟ ตามห้าง หรือในรถเมล์แน่ๆ  เฉพาะส่วนดีของมันคือ มีความถึกทนสูง มีฟีเจอร์แถมมาให้ล้มหลาม ราว มีระบบเสียงที่เถื่อนสูงสุดหมวด Amplifier กับ Surround Sound หรือว่ามีหน้าจอสัดส่วน 17 นิ้วมาเลย พร้อมกับสุดริมคือศักยภาพของตัวเครื่องที่สูงมาก ถือได้ว่าสูงกว่าโน้ตบุ๊กเกมมิ่งเป็นปกติทั่วๆ ไป พร้อมกับสูงกว่า Desktop PC บางเครื่องเสียอีก อย่างเดียวแน่นอนว่าต้องแลกกับค่าที่สูงเอาเรื่องด้วยว่า
- Ultra-Thin โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง หรือ Gaนาทีg Ultrabook มีชีวิตโน็ตบุ๊คเกมมิ่งที่แล้วก็มีปริมาตรตัวเครื่องที่ใหญ่อยู่ อย่างเดียวมีความชิ้งฉ่องบางกว่าพอควร ทำให้พอเหมาะแก่จัดการพกพามากกว่า จุดดีของ Gaนาทีg Ultrabook เลยถือเอาว่า สวยสด พร้อมด้วยมีประสิทธิสูง ซึ่งบางตัวจะมีค่าที่ถูกกว่ารุ่น Full โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งอีกด้วย ขนาดนั้นมีจุดอ่อนคือ การอัพสเปกที่ไม่อิสระเท่าเจ้าตัวใหญ่ กับ ระบบถ่ายเทความร้อนที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่า


 • ช่องถ่ายออกความร้อน จุดกะทัดรัด ๆ ที่สำคัญ : เรื่องถ่ายออกความร้อน อาจจะมีบางคนหรือหลายคนลืมคำนึงถึงเป็นแน่ ต้องบอกดำเนินการนเลยว่า ในบรรดาข้อแนะการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กเกมมิ่งทั้งหมดแล้ว ข้อนี้สำคัญยิ่งนัก เราซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งมาเพื่อเล่นเกม ก็แน่ๆ ครับว่า ตัวเครื่องจะต้องใช้พลังงานมากปริมาตรไหน ย่อมเกิดความร้อนตามมาแน่ๆ  ฉะนั้นความร้อนจึงสำคัญยิ่ง ทีนี้วิธีทัศนะตัวถ่ายเทความร้อนของโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ก็ง่าย ๆ เลยครับ ถ้าโน้ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่นไหนชูจุดเด่นเหตุการณ์ถ่ายเทความร้อน รุ่นนั้นก็น่าซื้อครับ เท่านั้นถ้าเป็นไปได้ ทดลองไปพินิจการเทสหรือรีวิวตามเว็บหน่อยก็ดีครับ กับชุดเอาออกความร้อน สามารถแลดูได้สองแบบคือ แบบมีพัดลมตัวเดียว ซึ่งแบบนี้โดยมากจะมีอยู่ในโน้ตบุ๊กเกมมิ่งระดับเริ่มต้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งประสิทธิภาพอาจไม่สูงมากนัก ขนาดนั้นก็เพียงพออยู่ระดับหนึ่งแล้ว ส่วนแบบพัดลมสองตัวนั้น แทบทุกเครื่องของโน้ตบุ๊กเกมมิ่งระดับสูงจะมีกันหมด ซึ่งเขาจะเอาเป็นคุณลักษณะชูโรงกันเลยครับ สุดตอนหลังถ้าระบบความร้อนดี เราก็เล่นเกมได้นานขึ้น โดยที่ไม่ต้องมานั่งเอาพัดลมเป่ารอให้เครื่องหายร้อนแบบโน้ตบุ๊กทั่วไป
 • เวลาจ่ายใจต้องมาเนรมิต นเงินในกระเป๋า : ขอปลดเปลื้องรับตรง ๆ เลยว่า การเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งนั้น เป็นอะไรที่ขึ้นกับตัวบุคคลจริง ๆ อย่างที่ว่าทันที้กงการแรกคือ โน้ตบุ๊กเปรียบเทียบกับ Desktop PC ทำไมได้ เนื่องมาจากโน้ตบุ๊กมีสเปกที่สิ้นใจตัว อัพเกรดได้แค่นั้นเท่านั้น RAM HDD พร้อมทั้ง SSD ขนาดนั้น ในช่วงที่ Desktop PC เป็นได้อัพเกรดได้ทุกส่วน มีความคงทนกว่า พร้อมทั้งซ่อมง่ายกว่า เฉพาะในโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่เป็นคอมพ์ศักยภาพสูง ตราบเท่าบางคนคงจะไร้ความจำต้องไปแปรเปลี่ยนหรืออัพเกรดอะไรเพิ่มเติมแล้ว หรือเนื่องมาจากพึงใจในเสน่ห์ของมันจริงๆ จึงตกลงใจควักตังค์ซื้อของด้วยความยินดี


สุดหางนี้ ข้าพเจ้าทรงไว้บอกให้เลือกโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่ถูกพร้อมกับคุ้มที่สุดได้ไม่เท่าไหร่นัก เนื่องด้วยโน้ตบุ๊กเกมมิ่งมันผ่านพ้นคำนั้นไปแล้ว นี้หมายถึงโลกของผู้กล้าเท่านั้นที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งมาใช้งาน เพราะไม่ต้องเอาใจใส่ความสมเหตุสมผล มีงบเมื่อใด จัดไล่ตามงบเมื่อนั้น เนื่องจากพวกนั้นนผมจึงขอสรุปว่า “ใจต้องมาจัดทำนเงินในกระเป๋ารถ”

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โน๊ตบุ๊คเล่นเกม [pr]

Tags : โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง,notebook gaming,โน๊ตบุ๊คเล่นเกม