No1

ผู้เขียน หัวข้อ: เสี่ยงวิ่งด้วยกัน Suunto Spartan  (อ่าน 11 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15898
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
เสี่ยงวิ่งด้วยกัน Suunto Spartan
« เมื่อ: 22 2020-11-22 2020 06:%i:1606000310 »
เสี่ยงวิ่งพร้อมกับ Suunto Spartan
พาดพิงถึง Suunto [pr] (อ่านว่า ซูนโตะ) มีชีวิตแบรนด์ดังจากประเทศฟินแลนด์ที่มีตำนานมาเจ็ดชั่วโคตรกว่า 80 ปี ในการปฏิบัติผลิตนาฬิกาสำหรับการผจญภัย ทั้งนาฬิกาเนื่องด้วยนักปีนเขา นักดำน้ำ เพราะที่มีทีมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกี่ยวกับ GPS เข็มทิศ พร้อมทั้งระเบียบการระบุพิกัดที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับทั่วโลก ก่อนหน้านี้มีรุ่นที่ได้รับคอมากคือ Ambit ที่ความเจริญรุ่งเรืองมาสำหรับการวิ่งและแข่งขัน และในซีรี่ย์ Spartan ที่เป็นรุ่นขั้น Hi-end ประสิทธิภาพในการทำงานแม่นยำระดับสูง ระดับใช้แข่งอัลตร้า หรือไม่ก็เดินป่าจัดหามา
Suunto Spartan Sport Wrist HR ถือเป็นน้องใหม่ในตระกูลสปาตัน มีความน่าสนใจตรงที่ใช้กับกิจกรรมกีฬาพร้อมทั้งออกกำลังกายได้นานัปการ เก็บข้อมูลกิจกรรมต่อเนื่องได้นานและชำนาญ รวมถึงฟีเจอร์เด่นๆ ในรุ่นท็อปอย่าง Spartan Ultra มาไว้ และที่เด่นคือมีการเพิ่มเทคโนโลยีใหม่วิธี เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Monitor) แบบแสงเหรอออพติคัลเข้ามา ทำเอาไม่ต้องใช้สายวัดแม่พิมพ์คาดอกอีกต่อไป
Suunto Spartan Sport Wrist HR : UNBOX
บุกเบิกมาดูกันตั้งแต่แกะกลักเลย รูปแพ็คเกจของใช้ Suunto Spartan Sport Wrist HR จะเป็นลังกระดาษสีดำเรียบๆ ขรึมๆ เปิดออกมาจะพบเป็นตัวบ้าน และด้านในกล่องก็จะมีตัวสายด้วยชาร์จไฟรวมถึงเป็นสายเพื่อโอนข้อมูลจาก PC ได้ด้วย นอกนั้นก็จะทั้งเป็นคู่มือการใช้งานแบบย่อ, คัมภีร์การรับประกัน พร้อมทั้งสติกเกอร์โลโก้สรรพสิ่ง Suunto
ตัวเรือนใช้วัสดุเป็นแบบคอมโพสิทที่มีความเข้มแข็งแต่ว่ามีความหนักเบาที่เบา ส่วนขอบหน้าปัด (bezel) เป็นโลหะ กับสิ่งที่ต่างจากนาฬิการุ่นแต่ก่อนนี้ก็คือ ปุ่มด้านข้างจากที่คุ้นชินมีอยู่ 5 ปุ่ม ถูกปรับลงมาให้มากเกินเพียงแค่ 3 ปุ่ม คือปุ่มเลื่อนเมนูขึ้น ปุ่มตกลง พร้อมกับปุ่มเลื่อนเมนูลง อยู่ทางขวาของเรือน มีขนาดใหญ่โตและกดง่าย ทาง Suunto สาเหตุในการเปลี่ยนดีไซน์ปุ่มมาเป็นแบบนี้โดยเหตุ ต้องการให้ผู้ใช้ ราบรื่นในการใช้งานมากขึ้น ทั้งเรื่องการเลือกเมนูอาหาร และสะดวกในการสวมใส่ ที่ไร้ปุ่มมาเกะกะข้างตัวเรือน (ส่วนตัวผมเคยเจอคำถามกับนาฬิกา 5 ปุ่มแล้วใส่ที่ข้อมือซ้าย ระยะเวลาสะพายเป้ด้านหลังแล้วจะแก้ผ้าเป้ออก สายเป้มักจะเพราะด้วยนาฬิกา)
หน้าปัดคือแบบอย่างทรงกลม หน้าจอ LCD แบบสีที่แสดงผลได้แน่ชัดในกลางแจ้ง กระจกด้านหน้าวัสดุเป็นกระจกมิเนอรัลคริสตัล พร้อมกับนอกจากจะมีปุ่มด้วยควบคุมแล้ว เรายังสามารถสั่งการด้วยระบบลูบที่หน้าจอในการเลื่อนที่เปลี่ยนเมนู ทาง Suunto ได้ดีไซน์การเลือกเมนูด้วยการแตะแบบขึ้นลงเพื่อจะเลือกเมนู และปัดซ้ายขวาเพื่อที่จะเลือกหน้าต่างข้อมูลทำให้รุ่งเรืองขึ้น นอกจากนี้ในการปรับค่า กดแตะเพราะว่าเลือกคำสั่ง เรายังเป็นได้เลื่อนปัดจากซ้ายไปขวาเกี่ยวกับเป็นคำสั่ง back ได้ด้วย ช่วยให้สะดวกในการใช้งานเจริญ
ตัวที่เราได้มาตรวจสอบนี้เป็นสีดำทั้งตัวเรือนพร้อมด้วยสาย ที่ดูเรียบๆ แต่เปรื่องเข้ม แต่ก็ยังมีสีอื่นให้เลือกคัดด้วย เพราะจะเป็นสปายสีน้ำเงิน กับสีซากุระชมพูอ่อนๆ จุดแข็งอีกอย่างของ Suunto Spartan Sport Wrist HR หมายความว่าสายนั้นทำด้วยวัตถุซิลิโคนที่ทนดามแสง UV จึงทำเอาใช้เล่นกีฬาที่แจ้งไปนานๆ แล้วสปายก็ยังไม่กลับกันสี
ที่แถวหลังของตัวเรือน จะชมตัว Heart Rate Monitor การกำหนดแสงที่ทาง Suunto ทุ่มเทกับการการศึกษาค้นคว้าและเพิ่มขึ้นร่วมกับ Valencell ที่คมด้านเทคโนโลยีการวัดอัตราการเต้นของหทัยด้วยแสงเพื่อให้ให้ระบบที่มาเปลืองกับ Suunto Spartan Sport Wrist HR มีความเที่ยงมากที่สุด การงานของมันจะเป็นรูปพรรณสัณฐานของไฟ LED สีเหม็นเขียว 2 ดวงกับสีเหลือง 1 ดวง (ต่างจากแบบอื่นๆ ในท้องตลาดที่เป็นสีเขียวชนิดเดียว)

Tags : Suunto,Suunto Spartan