No1

ผู้เขียน หัวข้อ: Home Theater โฮมเธียเตอร์ถูกต้องจับจ่ายใช้สอยกระไรเรียบร้อย  (อ่าน 22 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15506
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
Home Theater โฮมเธียเตอร์ควรจะจ่ายสิ่งไรเป็นประโยชน์

เมื่อความรื่นเริงหาได้มารอบตัวเรา โดยเหตุนั้นเราจึงเก่งสร้างความบันเทิงได้ที่ที่อาศัย โฮมเธียเตอร์ไม่จำเป็นต้องออกไปพิศหนังฟังเสียงดนตรีภายนอกทุกเวลา ถ้าเราเนรมิตบ้านเรือนมีชีวิตเคหสถานสำราญใจในแบบสิ่งของตัวเองได้ ปเปลี่ยนที่ไหนบันเทิงใจเท่าที่อยู่อาศัยโฮมเธียเตอร์อีฉันอีกแล้วครับ

ความรื่นเริงใจในที่อยู่อาศัยนั้นเราเก่งเนรมิตไไม่เท่าท่า่างหลายหลากสไตล์ ชักจะตั้งแต่นอนชมจอเงินบนเดียงเรียบง่ายจากมือถือ ตรวจสอบทีวี ไม่ใช่หรือสมาร์ททีวี ไม่มีเงินถึงขั้นจัดเต็มความรื่นเริงใจขั้นสุดด้วยการจัดห้องมองดูหนังหรือคาราโอเกะโดยเฉพาะ เหมือนเป็นการสร้างโรงภาพยนตร์ย่อมๆ เร็วไว้ที่บ้านอีฉันหรือที่เรียกหากันว่าห้องโฮมเธียเตอร์นั้นเอง ถ้าที่อาศัยไหนมีบริเวณเผื่อแผ่การทำห้องโฮมเธียเตอร์ไม่แน่อาจไม่ใช่ปมปัญหา แต่ถ้าบ้านเรือนกะทัดรัดๆ เป็นทาวน์เฮาส์หรือพักที่คอนโดมีเนียมซึ่งมีดินแดนจำกัด แต่ก็อยุ่งยากแปลงความบันเทิงแบบเข้มเต็มล่วงหน้าบ้าง จะจัดที่อาศัยเช่นใดได้บ้าง ด้วยข้อจำกัดด้านพื้นที่แบบอย่างนี้ลำโพงซาวด์บาร์ (Sound bar) จึงเริ่มได้รับความนิยมชมชอบมากขึ้น

>>  แล้วไปโฮมเธียเตอร์เป็นเช่นไร?


โฮมเธียเตอร์ (Home theater หรือ Home cinema) เป็นระบบหนังด้วยการใช้งานในที่อาศัย โดยรวมเอาระบบเครื่องมือเสียง และอุปกรณ์แสดงภาพเข้าด้วยกัน การใช้งานภาพมักจะจะกบิลฉายภาพ โดยมีเครื่องฉายกับจอ หรือโทรทัศน์จอใหญ่ ใช่ไหมทีวีความคมชัดสูงการถ่ายเหยียดคุณค่าเสียงนั้นอาศัยระบบเสียงรอบทิศพวก ที่มีความน่าวางใจสูง เหรอระเบียบไฮไฟ

โฮมเธียเตอร์เพราะพื้นฐาน จะประกอบด้วยอุปกรณ์หมายภาพ แหล่งสัญญาณภาพ และระบบเครื่องเสียง โดยศักยคัดเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์แตกต่างๆ ไต่ำต้อย่างหลายหลาก กับอาจจำแนกได้ไม่ง่ายนัก ระหว่าง “โฮมเธียเตอร์” กับ ชุด “โทรทัศน์ด้วยกันสเตอริโอ” แต่เพราะมากผู้ใช้อุปกรณ์เครื่องเสียงส่วนใหญ่จะลงความเห็นตรงขนันว่า โฮมเธียเตอร์นั้น เป็นระบบทิวภาพเสียงที่มีคุณค่าสูง มีระบบเสียงรอเปลาะิศไม่ทันเวลา ให้เสียงพร้อมทั้งภาพที่ใหญ่ พร้อมทั้งได้อารมณ์ ความสนุกสนานจากการชมจอเงินในระสิ้นคล้ายโรงภาพยนตร์ปตอนหลังาตรย่อม

>> ด้วยเหตุใดต้องสดชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์?


ถ้าห้องของใช้คุณมีที่ตั้งการใช้งาน ที่ทำได้จัดวางชุดโฮมเธียเตอร์ ก็เก่งที่จะเลือใช้ชุดโฮมเธียเตอร์แบบเต้มสตรีมได้ ระยะห่างระหว่างจอภาพกับตำแหน่งการนั่งชม ขนาดจอโทรทัศน์จะต้องมีระยะห่างที่เข้ารูป สามารถจัดลำโพงให้ห่างกันได้ในระยะมาตรฐานเพื่อที่เสียงจะได้ไม่ดังจนเกินไป (ทัศน์รูปพรรณสรรพสิ่งห้องที่เหมาะจะทำหมายความว่าห้อง Home Theater โดยละเอียดได้ที่นี่) ความสวยงาม เพราะว่าผู้มีสุนทรีย์ในกะบาลใจ คงไม่อยุ่งยากเห็นห้องที่เต็มไปด้วยลำโพงเปรียบเสมือนกับกำลังทดลองอะไรบางอย่าง การวางโครงลำโพงด้วยกันเข้าประจำที่อย่างเหมาะสมทำให้ห้องข้าวของคุณทัศนะดีขึ้นเยอะด้วยปปลายาตรที่เล็กสรรพสิ่งลำโพงอะไหล่นี้ เมื่อติดตั้งแล้วจะตรวจดูสุภาพกว่าลำโพงตัวใหญ่ๆ มาก (ลำโพงยุคใหม่โดยมากจะมีหน้าแคบแต่ก้นลึก การติดผนังทำเอามีส่วนที่ยื่นออกมาจากผนังมาก)โฮมเธียเตอร์ ในสมัยปัจจุบันบรรดาผู้ผลิตผิดแผกแตกต่างก้ร่างแบบชุดลำโพงของตนให้มีสีสันที่เข้ากับการเติมแต่งที่อยู่ข้าวของแต่ละคน หรือจะพ่นสีทับก็ทำเป็นทำได้ ในแม้ลำโพงทั่วๆไปโดยมากจะเป็นลายไม้หรือเปล่าก็สีดำ

ปัจจุบันถือว่าชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์ศักดาได้รับความชื่นชอบเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากนอกจากนั้นมูลค่าที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับเมื่อลงมือนแล้ว ระบบความเห็นเซอร์ราวนด์รอข้อความสำคัญิศสายสืบยังสนับสนุนสร้างอรรถรสและสร้างความเพลิดเพลินสนานระหว่างการรับชมภาพยนตร์ใช่ไหมฟังเสียงเพลงมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่ๆ  แต่เชื่อได้ว่ายังคงมีเยอะแยะท่านที่กำลังมีกระทู้ถามเกี่ยวกับลำโพงด้านในชุดโฮมเธียเตอร์ที่มีส่วนแบ่งไม่น้อยที่แต่จากชุด วันนี้เราจะมาทำความรอบรู้จักกับดอกลำโพงแต่ละประเภทที่อยู่ในชุดโฮมเธียเตอร์กันครับ จะมีลำโพงไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

ใครที่ชื่นชอบชุดเครื่องเสียงกระหึ่มแบบจัดเต็มคงจะถูกใจกับความสวยงามอลังการสิ่ง Home Theater ที่ให้ความรู้สึกเหมือนยกโรงหนังมาฉับพลัน้ในที่อยู่อาศัย แต่ถ้าใครอยุ่งยากได้ความงามเลิศแบบมินิมอล Sound bar ก็เท่ได้เปรียบเสมือนกัน ครั้นเมื่อเราตรวจจนปลงใจจบว่าระหว่าง Sound bar โฮมเธียเตอร์ กับข้าว Home Theater ฤๅหนอที่เหมาะกับที่อาศัยสิ่งของเรา ก็ศักยเข้าเลือกหาคัดเลือกแลดูทันที้ใช้สนองความบันเทิงคุณได้ในทุกเมื่อเชื่อวัน ที่นี่เลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : home theater [pr]

Tags : โฮมเธียเตอร์