No1

ผู้เขียน หัวข้อ: ประกันสุขภาพ ลดหย่อนได้ไหม ได้เท่าไหร่  (อ่าน 5 ครั้ง)

Keekayr1200gs

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 15499
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด

ทราบไหมขอรับว่า นอกเหนือจากเบี้ยประกันชีวิตทั่วๆไปรวมทั้งเบี้ยประกันชีวิตแบบเบี้ยบำนาญซึ่งสามารถเอามาลดหย่อนภาษีได้แล้ว ประกันสุขภาพ ลดหย่อนก็สามารถนำมาผ่อนปรนภาษีได้เช่นเดียวกัน นับว่าเป็นเรื่องดีเลยทีเดียวในเหตุการณ์วัววิด-19 อย่างงี้ที่ทำให้สุขภาวการณ์ของเราล้วนตกอยู่ในความเสี่ยง การมีประกันภัยสุขภาพซึ่งสามารถผ่อนปรนภาษีได้สักตัว ก็น่าจะทำให้เราอุ่นใจขึ้น ทั้งยังยังเข้ามาช่วยเน้นย้ำประเด็นการลดภาษีได้อีกด้วย แต่ว่าเงื่อนไขการใช้สิทธิ์สัญญาประกันภัยสุขภาพผ่อนผันภาษีในปีนี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษีได้ไหม เพราะอะไร
ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษี 2563 [pr]ได้ เนื่องจาก ประกันสุขภาพช่วยลดภาระหน้าที่ของเมืองในเรื่องของระบบเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบได้ การกระตุ้นให้ประชากรมองเห็นจุดสำคัญของการทำประกันสุขภาพ ระบบเศรษฐกิจก็จะสูญเสียลดลง เพราะเหตุว่าตัวเพื่อนฝูงๆเองถ้าเกิดการป่วยขึ้นมาก็จะได้ไม่จำเป็นต้องควักกระเป๋าจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง แต่ว่ามีประกันภัยคอยจ่ายให้ จึงมองเห็นได้ว่าการลดการเสี่ยงทางการเงินส่วนบุคคลของเพื่อนฝูงๆก็จะก่อให้เกิดผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมตัวอย่างเช่นที่รัฐคอยดูแลอยู่ด้วยเหมือนกัน แล้วก็นอกเหนือจากเรื่องการลดความเสี่ยงสำหรับการจำเป็นต้องจ่ายค่าหมอแล้ว การซื้อประกันสุขภาพยังทำให้สหายๆได้วางแผนชีวิตและก็กำหนดแผนการเงินไว้ล่วงหน้า ทำให้เมื่อยามแก่ตัวก็จะมีความคุ้มครองป้องกันเป็นค่ารักษาในอนาคต ถ้าเรื่องด่วน ประกันภัยก็ช่วยจ่ายค่ารักษาให้ได้ เป็นการลดภาระของเมืองไปได้มากเลยทีเดียว
ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษีปี 2563ได้เท่าไร
สัญญาประกันภัยสุขภาพสำหรับตัวเอง
ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี 2563 ผู้ใช้สิทธิ์จำเป็นจะต้องซื้อประกันภัยสุขภาพเมื่อวันที่ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 2563 และก็นำไปยื่นภาษีในตอนต้นปี 2564 รวมทั้งจะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มขึ้นเป็นการลดหย่อนภาษีจากประกันสุขภาพตามเบี้ยที่จ่ายจริงได้สูงสุดถึง 25,000 บาท แล้วก็เมื่อรวมกับเบี้ยประกันชีวิตทั่วไปแล้วจะต้องไม่เกิน 100,000 บาท
ดังนี้ ประกันภัยสุขภาพตัวนั้นๆต้องได้รับการรับประกันโดยบริษัทสัญญาประกันชีวิตหรือประกันวินาศภัยที่ประกอบกิจการในไทย รวมทั้งให้ความคุ้มครองปกป้องอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังต่อไปนี้

 • สัญญาประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยแล้วก็การบาดเจ็บ การทดแทนทุพพลภาพ การสูญเสียอวัยวะด้วยเหตุว่าการเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บนั้นๆ
 • สัญญาประกันภัยอุบัติเหตุที่คุ้มครองป้องกันเฉพาะการดูแลและรักษาพยาบาล การพิการทุพพลภาพ การสูญเสียอวัยวะ และก็การแตกหักของกระดูก
 • สัญญาประกันภัยป้องกันโรครุนแรง
 • สัญญาประกันภัยการดูแลระยะยาว หรือ Long Term Care


เอกสารที่จำต้องใช้จะมีใบเสร็จหรือใบรับรองการชำระเบี้ยประกันสุขภาพจากบริษัทสัญญาประกันภัย โดยควรต้องเจาะจงข้อความที่ระบุ มันก็คือ ชื่อ สกุล และเลขประจำตัวประชากรของผู้เอาประกันภัย ซึ่งเป็นผู้มีเงินได้และจ่ายเบี้ยประกันนั้นๆ, ชื่อ ที่อยู่ รวมทั้งเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของบริษัทประกันภัย, จำนวนเบี้ยประกันสุขภาพ รวมทั้งจำนวนเงินที่มีสิทธิ์นอกจากภาษีรายได้
แล้วก็แม้อยากได้ใช้ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี 2563 ก็อย่าลืมแจ้งบริษัทประกันว่าต้องการใช้สิทธิ์ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี 2563ด้วยครับ ทางสัญญาประกันภัยจะได้สามารถส่งข้อมูลเบี้ยประกันสุขภาพให้แก่กรมสรรพากรได้เลยอัตโนมัติ ทำให้เวลายื่นภาษีจริงก็อาจไม่จำเป็นต้องใช้หลักฐานประกอบการยื่นขอใช้ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี 2563อีก
สัญญาประกันภัยสุขภาพบิดามารดา
สัญญาประกันภัยสุขภาพของบิดามารดาตัวเองสามารถนำเอาประกันสุขภาพคนแก่สำหรับบิดามารดานำไปใช้ประกันสุขภาพ ลดหย่อนได้ดังที่จ่ายจริง ผ่อนผันสูงสุดปีละไม่เกิน 15,000 บาทรวมกันทั้งบิดาและมารดา และก็ถ้าเกิดญาติพี่น้องเพื่อนฝูงๆด้วยกันช่วยจ่ายเบี้ยประกันสุขภาพให้บิดามารดา ก็สามารถได้รับสิทธิประโยชน์ผ่อนผันภาษี โดยเป็นการเฉลี่ยประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษีตามจำนวนพี่น้องที่จ่ายร่วมกัน ดังเช่น สมมุติว่าสหายๆจ่ายเบี้ยรวมสูงสุดไปแล้ว 15,000 บาท แล้วมีญาติพี่น้องร่วมกันแค่สองคนรวมกลุ่มเพื่อนพ้องๆด้วย เพราะฉะนั้น ก็หาร 2 ออกมาก็จะได้รับสิทธิ์ลดหย่อนแค่คนละ 7,500 บาท
ข้อจำกัดการรับสิทธิสัญญาประกันภัยสุขภาพของบิดามารดาตนเอง

 • ผู้ยื่นผ่อนปรนภาษีจากสัญญาประกันภัยสุขภาพควรเป็นลูกแท้ๆถูกตามกฎหมายของบิดามารดา โดยที่ลูกเลี้ยงไม่มีสิทธิ์หักลดหย่อน
 • พ่อแม่ควรจะมีรายได้ตลอดปีภาษีไม่เกิน 30,000 บาท
 • บิดาหรือมารดาผู้ใดผู้หนึ่ง จึงควรอยู่ในประเทศไทยครบ 180 วันในปีภาษีนั้นๆ

เป็นความปกป้องอย่างใดอย่างหนึ่งได้แก่:

 • ประกันที่ให้ความคุ้มครองป้องกันการดูแลรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยรวมทั้งอาการบาดเจ็บ การทดแทนพิกลพิการทุพพลภาพ การสูญเสียอวัยวะเนื่องจากว่าการเจ็บป่วยหรือเจ็บนั้นๆ
 • สัญญาประกันภัยอุบัติเหตุที่ป้องกันเฉพาะการรักษาพยาบาล การพิกลพิการทุพพลภาพ การสูญเสียอวัยวะ และก็การแตกหักของกระดูก
 • ประกันปกป้องโรคร้ายแรง
 • สัญญาประกันภัยการดูแลระยะยาว หรือ Long Term Care
ประกันสุขภาพของบิดามารดาคู่แต่งงาน
เราสามารถนำเอาเบี้ยประกันสุขภาพพ่อแม่ของคู่ครองมารวมได้หากคู่ชีวิตจึงควรไม่มีรายได้ โดยมีเงื่อนไขดังนี้
ข้อตกลงการรับสิทธิสัญญาประกันภัยสุขภาพของบิดามารดาคู่แต่งงาน


 • คู่สมรสต้องไม่มีเงินได้เลยในปีภาษีนั้นๆแล้วก็เป็นลูกแท้ๆของพ่อแม่คู่ครอง ไม่ใช่ลูกเลี้ยง

เป็นความคุ้มครองป้องกันอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นต้นว่า:

 • ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยและก็อาการบาดเจ็บ การชดเชยพิการทุพพลภาพ การสูญเสียอวัยวะเนื่องจากการเจ็บป่วยหรือเจ็บนั้นๆ
 • สัญญาประกันภัยอุบัติเหตุที่ป้องกันเฉพาะการรักษาพยาบาล การพิกลพิการทุพพลภาพ การสูญเสียอวัยวะ รวมทั้งการแตกหักของกระดูก
 • สัญญาประกันภัยป้องกันโรครุนแรง
 • ประกันการดูแลระยะยาว หรือ Long Term Care

ถ้าปรารถนารายละเอียดอื่นๆเกี่ยวกับการใช้สิทธิ์ประกันสุขภาพผ่อนปรนภาษี หรือกำลังมองหาประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี 2563 ก็สามารถเข้ามาเปรียบเทียบประกันตัวที่ใช่ที่เว็บไซต์GoBear Thailand [pr]ที่ปุ่มเขียวด้านล่างได้เลย
[pr]

Tags : ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษี,ประกันสุขภาพ ลดหย่อนภาษี 2563