No1

ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้ตรงใจ ตอบโจทย์การใช้งาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15790
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ลำโพงบลูทูธ คือไอเทมที่ทำให้การฟังเสียงดนตรีของคุณง่ายขึ้น ไม่เพียงปลดล็อกข้อจำกัดของลำโพงต่อสายแบบเดิม ๆ แต่ยังอัพเกรดคุณภาพเสียงให้พร้อมด้วยลำโพง [pr]โทรศัพท์มือถือ และยังมีสารพัดลูกเล่นมากมายไปตามรุ่นและแบรนด์ต่าง ๆ มีช้อยส์เยอะขนาดนี้ หากจะซื้อสักเครื่อง จะเลือกยังไงดีนะ?
 
ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้เหมาะพร้อมกับคุณไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นแบบไหน

ถ้าคุณเป็นคนชื่นชอบใช้ชีวิตลุย ๆ รักการเที่ยว โดยมากใช้เวลาวันหยุดไปกับทริปเที่ยวทะเล เดินป่า ขึ้นเขา ดำน้ำ คุณควรเลือกลำโพงบลูทูธที่สามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ดี เหตุเพราะไม่ได้มีแต่น้ำเท่านั้นที่ทำให้เครื่องพัง แต่ดินหรือทรายหากเข้าไปในตัวเครื่องก็คงจำต้องบ๊ายบายเปรียบเสมือนกัน ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนใช้ชีวิตสมบุกสมบัน ก็ควรที่จะเลือกลำโพงที่อึดถึกคงทนถาวรพอ ๆ กันด้วย
ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker กันน้ำ
คุณนิยมชมชอบฟังเสียงดนตรีที่ไหนบ้าง
บางคนนิยมชมชอบฟังเพลงในรถ บางคนชื่นชมฟังเสียงดนตรีที่บ้าน ทดลองตอบตัวเองดูว่าคุณชื่นชมฟังเสียงเพลงที่ไหน หากชื่นชอบฟังในรถหรือนอกสถานที่ ควรเลือกลำโพงบลูทูธขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ถ้าเน้นใช้งานในบ้านเรือน เช่นแค่ย้ายจากห้องหนึ่งไปอีกห้อง แบบนี้อาจจะเลือกไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ได้ครับ (แต่ถ้าจะย้ายเข้าไปในห้องอาบน้ำ ก็อย่าลืมเลือกแบบกันน้ำด้วยนะ!)
ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker
ให้ความหมายอันสำคัญกับคุณภาพเสียงมากแค่ไหน
คุณภาพเสียง คือเหตุผลสำคัญหนึ่งที่จะเจาะจงราคาของลำโพง ยิ่งเสียงดี ราคาก็ยิ่งแพงตาม หากคุณนิยมชมชอบฟังเพลงแบบเต็มประสิทธิภาพ เสียงใส เบสกระหึ่ม ก็ควรลงทุนมากหน่อยเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ค่อยแคร์เหตุการณ์เหล่านี้ เน้นแค่มีเพลงฟังไปชิล ๆ ก็อาจจะเลือกประหยัดงบด้วยซื้อตัวที่คุณภาพเสียงรองลงมาแทน
คุณเป็นนักฟังเพลงตัวยงรึเปล่า
คุณชมชอบฟังเพลงมากแค่ไหน ถ้าคุณรักการฟังเสียงเพลงจำพวกที่ว่างเมื่อไรเป็นจำเป็นจะต้องเปิดเสียงเพลงฟังตลอด หรือนิยมชมชอบเล่นเสียงเพลงยาว ๆ ทั้งวันเพื่อเสริมบรรยุ่งยากาศข้างในที่อยู่อาศัย แบบนี้ก็อย่าลืมเลือกลำโพงที่แบตเตอรี่อึด ๆ ด้วยนะ
จำเป็นไหมจำเป็นจะต้องมีไมโครโฟน
ถ้าเป็นลำโพงบลูทูธแบบมีไมโครโฟน คุณสามารถใช้ลำโพงคู่พร้อมทั้งสมาร์ทโฟน เพื่อสนคงทนถาวราแบบเปิดลำโพงเพื่อหลายคนได้ และลำโพงบางรุ่นยังสามารถยังช่วยเหลือให้คุณพูดสั่งงานแอปพลิเคชั่นอย่าง Siri, Google Now, Contana ได้ด้วย ถ้าคุณคิดว่ามีหนทางจะได้ใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ก็ควรเลือกแบบที่มีไมโครโฟนติดมาในตัว
 

Tags :  ลำโพงไร้สาย