No1

ผู้เขียน หัวข้อ: บ้องต้องแจ้งในการเลือกสรรเช่าพระผ้าปูที่นอน  (อ่าน 9 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16790
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
การนอนเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิต คนทุกคนจำต้องนอน สำหรับให้ร่างกายได้พักผ่อน กลับปริมาณชั่วโมงในจะนอนสุดๆเท่าไหนนั้นจะเกี่ยวข้องกับวัย ของแต่ละคน กล่าวสรุปเพราะมากแล้วแต่ละคนใช้เวลาในการนอน 5-8 ชั่วโมง/วัน หรือเสมอกับช่วงเวลาเวลา 1 ใน 3 ของแต่ละวัน และหากจะอุปมาเพราะว่ารวมระยะยาว หากคุณผู้อ่านอายุ 30 ปี จะเท่าพร้อมด้วยว่า เราได้นอนมาแล้วถึง 10 ปี ซึ่งเป็นการใช้เวลานานมาก เนื่องจากเพราะฉะนั้นแล้วจำเป็นจำต้องให้ความหมายอันสำคัญพร้อมทั้งสิ่งของต่างๆที่เป็นองค์ประกอบร่วมพร้อมด้วยการนอนอย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทั้งบรรยากาศข้างในห้องนอน เบาะนอน หมอน และชุดผ้าปูที่นอน ซึ่งจะเป็นเนื้อหาสาระหลักของบทความชุดนี้ โดยจะพาคุณผู้อ่านมารู้ถึง 6 ข้อ จำต้องรู้ พร้อมทั้งการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนกีดกั้นขอรับกระผม
เลือกสรรสีและแบบ
สำหรับสีสันและรูปแบบต่างๆตรงนั้น โดยหลักแล้วอซับซ้อนให้เลือกตามความชอบเป็นสำคัญ เพราะต่างว่าใจชื่นชอบแล้วก็ย่อมสวยทั้งหมด ใครจะว่าไม่สวยคงจะไม่สำคัญ เพราะว่าห้องนอนจัดเป็นห้องแห่งความเป็นส่วนตัว น้อยคนนักที่จะมีโอกาสได้มาเห็น การเลือกสรรตามความชอบจึงเป็นสิ่งของสำคัญเหตุผลแรก แต่หากจำเป็นจะต้องการความเป็นระเบียบในแบบสากลนิยม จำเป็นจำต้องดูความเข้ารูปเพิ่มเข้ามา ซึ่งจะตกแต่งได้หลายรูปแบบ เช่น แต่งแบบโทนทานสีเข้ากัน , แต่งแบบโทนสีตัดกัน , แต่งเพื่อให้เชื่อมโยงพร้อมด้วยอารมณ์ความรู้สึก , แต่งตามเพศ ตามวัย ฯลฯ ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอนสีขาว ต้องการเลือกสรรให้ลูกชายวัยรุ่น เด็กผู้ชายอาจเลือกสรรเป็นโทนทานสีเข้ม น้ำเงิน เทา น้ำตาลทรายแดง หากเป็นลูกสาว อาจเลือกสรรที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน เช่น สีชมพูอ่อน สีครีม สีฟ้าอ่อน สีขาว แต่จะเลือกสีไหน ลายใด หากให้ดีที่สุด ควรให้เจ้าของห้องมีส่วนสำคัญในการเลือกสำหรับ
จำนวนรวมเส้นใย
เส้นใยของผ้าปูที่นอนหัวข้อนี้อาจเป็นเรื่องราวที่หลายท่านมักมองข้าม โดยการถักทอผ้าปูที่นอน แต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์นั้นมีจำนวนเส้นใยแตกต่างกัน จำนวนของเส้นใยที่พอเหมาะจะให้ผิวสัมผัสที่นุ่มนวล เย็นง่าย และช่วยให้เนื้อผ้าคงทนมากขึ้น จะมีจำนวนเส้นใยอยู่ที่ 300 – 600 เส้นใย/ตารางนิ้ว นับว่าเป็นจำนวนที่ช่วยเหลือให้เกิดสัมผัสที่รู้สึกง่ายกำลังดี (ผ้าปูที่นอน [pr]ยิ่งมีเส้นใยที่มากจะทำให้ผ้ามีสัมผัสที่นุ่มนวล) ทั้งนี้ไม่จงต่ำกว่า 200 เส้นใย และไม่มากเกิน 800 เส้นใย ซึ่งอาจจะมีราคาผ้าปูที่นอนที่แพงเกินความจำเป็น แต่ทั้งนี้จำนวนเส้นใยอาจไม่ได้เป็นคำตอบที่ดีเสมอไป จำเป็นต้องนึกถึงปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น จำพวกสรรพสิ่งเนื้อผ้าที่ใช้ทอ
ประเภทของเนื้อแพรพรรณ
เนื้อผ้าสำหรับผ้าปูที่นอน สมัยปัจจุบันมีให้เลือกสรรใช้กันเยอะมาก แต่ที่นิยมมากที่สุดในไทย จะเป็นผ้า Cotto ซึ่งให้ผิวสัมผัสที่นุ่มสบาย อีกทั้งฟีเจอร์ปกป้องรักษาความร้อน อากาศเมืองไทยตลอดทั้งปีโดยรวมจะร้อนมากกว่าหนาว ผ้า Cotto จึงได้รับความชื่นชอบมากที่สุด แต่จะมีแบบไหนกันบ้าง ดูรายละเอียดกันครับ
ปริมาตรที่เหมาะสม
ผ้าปูที่นอนที่ดี ควรมีขนาดพอดีกับที่นอน เพื่อจะได้ความตึงเรียบอันดูดี โดยช่วงปัจจุบันขนาดของที่นอนในเมืองไทย จะมีกฏเกณฑ์อยู่ 5 ขนาด และขนาดพิเศษนิยมสั่งทำ ใช้ในโรงแรม จะมีขนาด 7 x 6.5 ฟุต หรือมากกว่านั้น การเลือกสรรซื้อผ้าปูที่นอนใหม่ จึงจำเป็นจะต้องวัดขนาดที่นอนก่อนเลือกซื้อ เนื่องด้วยถ้าหากซื้อมาผิดขนาด กระชับไปย่อมใส่ไม่ได้ ใหญ่ไปจะย่น ดูไม่ดูดี
 

เครดิตบทความจาก : https://www.fiberista.club/index.php?topic=60085.new [pr]

Tags : ผ้าปูที่นอน,ชุดเครื่องนอน,ชุดผ้าปูที่นอน