No1

ผู้เขียน หัวข้อ: พ้นสมัยปล่อยของหมู่เดิมๆ “ข้าวตราฉัตร” ปรับถิ่นติดต่อสื่อสารแบรนด์ “เข้าผู้เข้าค  (อ่าน 2 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 108
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
สิ้นยุคขายสินค้าการกำหนดเดิมๆ “ข้าวตราฉัตร” ทำให้เสมอเขตติดต่อแบรนด์ “เข้าผู้เข้าคนจำต้องมาก่อน”
ข้างหลังเลิกติดต่อสื่อสารการท้องตลาดไปกว่า 2-3 พรรษา ก่อนกำหนดจะหวนพร้อมกับการเปิดฉากภาพยนตร์ด้วนความยาว 5 นาที และป่าววิถีการปรับโทษหลักและทิศทางการสื่อสารยี่ห้อแนวใหม่ของ “ข้าวตราฉัตร” เพราะว่าให้สอดคล้องพร้อมกับแนวตลาดและโภคีที่เปลี่ยนไป รวมถึงจะให้ความสำคัญพร้อมด้วยการทำ Content Marketing เพิ่มมากขึ้นก่อนหน้านี้สื่อโฆษณาของข้าวตราฉัตรจะเน้นหนัก Mood & Tone ที่มีชีวิตเหตุการณ์ของฟังก์ชั่นนัล เป็นพิเศษในมุมของคุณภาพและมาตรฐานในการผลิตข้าว ที่ได้มาการยินยอมจนรอบรู้เป็นผู้นำในตลาดข้าวถุงของดินแดน และอาจส่งออกไปทำตลาดได้ในอีกหลายๆ แคว้น ช่วงที่วิถีทางหลักจะเน้นติดต่อผ่านลู่ทาง Mass Media เป็นสำคัญ

แต่จากนี้สไตล์การติดต่อยี่ห้อจากข้าวตราฉัตร จะเข้าพร้อมกับโลกของการท้องตลาดในสมัยใหม่เติบโต เป็นพิเศษจากการทำความเข้าใจท่าทางและ Insight โภคิน ที่ไม่ได้อลำบากรู้เรื่องราวของแบรนด์มากไปกว่าประโยชน์ต่างๆ ที่สังคมหรือโภคินจะหาได้จากการทำงานของแต่ละแบรนด์

- เกลี่ยทางสื่อสาร โฟกัส Soft Power

สิ่งของที่มีขึ้นเป็นเหตุให้ “ข้าวตราฉัตร” เลือกสรรที่จะเกลี่ยเป้าหมายในการสื่อสารการท้องตลาดออกมาในมุมที่เป็น Emotional เพิ่ม โดยเฉพาะอย่างมากมายการใช้ “ข้าว” ยังไม่ตายสื่อกลางในการยกให้อรรถประโยชน์ต่างๆ ออกมาด้วยว่าเป็นเหตุให้สังคมโดยรวมล้ำหน้า นำร่องด้วยข้อคิด Rice is Love ซึ่งต่อยอดมาจากคอนเซ็ปต์เดิม Rice is Life ด้วยว่าให้วงการหันมาดูแลพร้อมกับมอบความเสน่หาให้แก่กันเพิ่มพูน โดยเฉพาะอย่างมากมายเริ่มต้นจากสถาบันญาติ กับในอนาคตกาลจะมีแง่คิดอื่นๆ ตามมา เพื่อที่จะให้แบรนด์เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในการแก้ปมปัญหาต่างๆ ที่มีอยู่ในวงการ

ล่าสุดได้เริ่มจอเงินสั้น “มลักนี้ ชั่วนิจนิรันดร์” ภายในแบบ VDO Clip ความยาว 5 นาที โดยในเริ่มแรกจะเน้นติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์เป็นสำคัญข้าวตราฉัตร กับถ้ามีฟีดแบ็คที่ดีก็มีขนบธรรมเนียมต่อยอดการติดต่อสื่อสารมาสู่ Mass Media ในสเตปถัดไปสำหรับเนื้อเรื่องราวจะบอกผ่านความรักของคู่ตาประสพโชค พร้อมด้วยคุณยายระนาด หอมจันทร์ ที่ใช้ปากท้องคู่สมทบในชีวีเป็นแน่แท้มา 60 ศักราช แม้กระนั้นยังให้ความหมายอันสำคัญพร้อมด้วยความรัก และเอาใจสวมกันกันเท่าเทียมในวันแรก เพื่อสะท้อนให้เห็นจุดสำคัญพร้อมทั้งการแสดงความรักระหว่างกัน ทั้งจากคนในญาติพี่น้อง พร้อมด้วยเข้าสังคมรอบๆ  โดยไม่ได้เน้นที่ยี่ห้อหรือโปรดักต์ มีแค่การใช้ข้าวมาเป็นตัวแคงทนรติตามคอนเซ็ปต์ “Rice is Love” แต่ทว่าเส้นเรื่องราวที่นำเสนอเป็นเหตุให้เข้าใจฟีเจอร์เด่นของข้าวหอมมะลิใหม่ รวมไปถึงเทคโนโลยี Grain Cooler ซึ่งหมายความว่าเทคโนโลยีโดยเจาะจงในข้าวตราฉัตรที่ช่วยเหลือเก็บฟีเจอร์ของความยังไม่ตายข้าวหอมมะลิ [pr]ใหม่ที่ต่างจากข้าวจำพวกอื่น ทั้งเล็ดข้าวที่ยาวกว่า มีสีขาว กลิ่นหอม พร้อมกับคงจะความนิ่มไว้ได้อยู่เรียบ

การปรับลด SKU สินค้าในพอร์ตยังจำเป็นจะต้องทำไม่ขาดสายในปีนี้ เพราะว่าคาดหมายว่ายังจำเป็นต้องลดลงอีกไม่เสื่อมลงกว่า 20% จากสมัยนี้ โดยจะเก็บสินค้าไว้เฉพาะฝ่ายที่มีศักภาพในการทำตลาด และสอดคล้องกับภาพที่เปลี่ยนแปลงแปลงไปของตลาดและพฤติกรรมผู้เจี๊ยะ

ครั้นเมื่อที่ภาพของการสมบูรณ์ในแต่ละทางเลือก กลุ่มห้องอาหาร พร้อมด้วย Food Service ครอบครองตลาดที่มีศักยภาพที่จะโตได้สูงถึง 15%ข้าวตราฉัตร เช่นเดียวกับในร้านสบายซื้อพร้อมทั้งช่องทางที่จำหน่ายกลุ่มอาหารพร้อมกับทาน ซึ่งเติบใหญ่ไม่ต้อยต่ำกว่า 10%  ช่วงเวลาที่ช่องทางขายดั้งเดิม อย่างร้านค้าขายข้าวสารหรือร้านค้าส่งต่างๆ ที่เคยเป็นช่องทางหลักในตลาดยังคงจะเติบโตลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยในอนาคตส่วนสัดยอดจำหน่ายในตลาดจะซาเหลือไม่ถึงครึ่งหนึ่งของท้องตลาดจากที่ก่อนหน้าเคยมีมาตราส่วนการขายได้ถึง 60-70%

ข้าวตราฉัตรทำการกระจายตัวมาเมื่อก่อนนี้หลายปี จากการสืบหาเทรนด์และพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างใกล้ชิดทำให้ยังสามารถบำรุงรักษาการโตขึ้นด้วยกันความเป็นประมุขในท้องตลาดไว้ได้ โดยช่วงปัจจุบันมีปริมาณในตลาดข้าวถุงในแดนรวม 13% ครั้นเมื่อที่แล้วก็มีหนทางเติบโตได้ไม่ขาดสาย โดยเฉพาะอย่างมากการแพร่ตลาดในต่างบ้านต่างเมืองซึ่งตลาดขยายตัวยิ่งกว่าในประเทศ ขณะที่ยุคปัจจุบันกงสีเน้นตลาดส่งออกเป็นสำคัญด้วยรูปทรงกว่า 70% ผละโควตาข้าวต่อศักราชทีมีกว่า 1 ล้านตัน”

Tags : ข้าวตราฉัตร