No1

ผู้เขียน หัวข้อ: $$เทคนิคการเลือกของชำร่วยงานศพอย่างไรให้เหมาะสมรวมทั้งใช้ประโยชน์ได้  (อ่าน 14 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3916
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
งานศพเป็นงานอำลาคนเสียชีวิตหนสุดท้าย และก็ยังเป็นการไว้อาลัยให้กับความดีของผู้ตายเวลาที่ยังมีชีวิตอยู่ เพื่อผู้ร่วมงานได้นึกถึงความดี และก็ยังนึกถึงผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว ดังนั้นการจัดงานศพรวมทั้งงานฌาปนกิจจึงต้องมีของกำนัลเป็นการขอบคุณ แขกที่มาร่วมงานแล้วก็ยังเป็นการไว้อาลัยสำหรับผู้วายชนม์ไปแล้ว ซึ่งวิธีการเลือกของชำร่วยงานศพควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมถ้าเกิดพร้อมแล้วไปมองกันเลย
 
     
 
ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้ที่ >> ของชำร่วยงานศพ http://www.mindpluspremium.com [pr]

     1.วางแผนในเรื่องของงบประมาณสำหรับการจ่ายตลาดชำร่วย
ของกำนัลนั้นเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในงานการเผาศพ โดยเหตุนั้นเครือญาติของผู้วายชนม์ไปแล้วจำเป็นที่จะต้องกำหนดงบประมาณว่าจะจัดหาของฝากราคาราวๆเยอะแค่ไหน ซึ่งมีเรทราคาตามจำนวนที่สั่งซื้อรวมทั้งมีเรทราคาของชำร่วยงานฌาปนกิจที่แตกต่างและถ้าเป็นของของชำร่วยที่สั่งทำเป็นพิเศษไม่มีใครเหมือนก็จะแพงที่สูงขึ้น โดยเหตุนั้นก่อนที่จะเลือกของที่ระลึกกำหนดงบประมาณและก็ดูความเหมาะสมของของกำนัล

     2.เลือกของกำนัลให้เหมาะสมกับแขกที่มางาน
เมื่อกล่าวถึงของชำร่วยงานฌาปนกิจมีจำนวนมากให้เลือกหลายแบบ ก็ขึ้นอยู่กับว่าทางเครือญาติของผู้ตายจะเลือกแบบไหน ซึ่งจะต้องมองปริมาณของแขกที่มางานเป็นหลักรวมทั้งมองช่วงอายุของแขกที่มางานด้วย ก็เลยจะเลือกได้อย่างเหมาะสม นอกจากนั้นการเลือกของชำร่วยงานฌาปนกิจ ควรจะย้ำ ไปในทางธรรมะ รวมถึงเน้นของชำร่วยที่ใช้ได้ อาทิเช่น ร่ม ยาดม ยาหอม ยาหม่อง หนังสือธรรมะ และก็อื่นๆเป็นต้นทั้ งนี้ก็เพื่อแขกที่มางานสามารถนำของแจกไปใช้ให้เกิดคุณประโยชน์ได้นั่นเอง

     3.ดูจำนวนของแขกที่มางาน
พี่น้องของผู้วายชนม์จะมีการเชิญชวนแขกที่มางานร่วมฌาปนกิจ โดยเหตุนี้จึงจำเป็นจะต้องคำนวณว่าชักชวนแขกราวๆกี่คนและของฝากจำเป็นต้องพอเพียงกับแขกที่มางาน และก็จำเป็นที่จะเผื่อไว้เนื่องจากว่าบางคนบางครั้งก็อาจจะ มากันทั้งยังครอบครัว ด้วยเหตุนี้ก็เลยจำเป็นที่จะต้องมีของชำร่วยเผื่อให้แขกครบทุกคนจะดีที่สุด
4.สั่งของชำร่วยงานศพร้านที่มีของพร้อมที่จะจัดส่ง เพราะเหตุว่างานการปลงศพเป็นงานที่มิได้จัดเตรียมล่วงหน้าไว้หลายวัน ฉะนั้นไม่สมควรที่จะเลือกแบบที่สั่งทำพิเศษเนื่องจากว่าจำต้องใช้เวลานาน ด้วยเหตุนี้ทางพี่น้องของผู้เสียชีวิตจะต้องจัดหาของที่ระลึกที่ร้าน มีของพร้อมที่จะจัดส่งรวมทั้งมีจำนวนที่อยากเนื่องจากแม้ ว่ามีของไม่พร้อมส่งหรือ จำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการผลิตบางทีอาจจะสายสำหรับเพื่อการใช้ได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องเลือกของที่ระลึกจากร้านค้าที่พร้อมส่งแล้วรวมทั้งต้องอยู่ในสภาพบริบูรณ์ไม่เสีย ของควรจะมีคุณภาพดีแล้วก็ตรงตามแบบที่ต้องการ

     5.ของชําร่วยงานการปลงศพต้องมาถึงก่อนที่จะพิธีจะเริ่ม
ทางเครือญาติผู้เสียชีวิตจำเป็นที่จะต้องเตรียมของแจกให้ทันตามกำหนดก่อนที่งานจะเริ่มเพราะเมื่อ แขกที่มางานมากันครบแล้วจะดำเนินพิธีกรรมการปลงศพ จากนั้นจะมีการแจกของกำนัลกับแขกที่มาร่วมงาน โดยเหตุนี้เพื่อ ให้ตรงเวลาต้อง จัดเตรียมของแจกให้ทัน ก่อนที่งานจะเริ่มเพื่อแจกให้กับแขกที่มางานทันตามกำหนดนั่นเอง รวมทั้งอย่ากำหนดเวลาสำหรับการส่งงานให้กับทางร้านค้ากระชั้นชิดจนเหลือเกิน เพราะว่าอาจจะไม่ทัน ช่วงเวลาที่ระบุได้ ด้วยเหตุนั้นควรกำชับที่ร้านให้จัดส่งสินค้าให้รวดเร็วทันใจ รวมทั้งควรจะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพเท่านั้น

     6.เลือกของแจกที่ใช้ประโยชน์ได้จริง
การเลือกของชำร่วยงานศพนั้น จำเป็นจะต้องย้ำของที่สามารถใช้งานได้โดยทันทีดังนี้ ก็เพื่อประโยชน์และยังเป็นการไว้อาลัยคนที่ตายไปแล้ว ซึ่งของที่มีประโยชน์นั้นดังเช่น ไฟฉาย ร่ม แก้วกาแฟ รวมทั้งยังเป็นของที่สามารถบริจาคหรือถวายวัดเพื่อเป็นสาธารณะประโยชน์ได้อีกด้วย ทั้งนี้ พี่น้องผู้วายชนม์บางคนจะเตรียมพร้อมของชำร่วยงานศพ เพื่อแจกกับแขกในงานรวมทั้ง สั่งเพิ่มมาเพื่อมอบให้เป็นสาธารณะคุณประโยชน์แก่วัด อีกด้วยซึ่งได้บุญ และก็ยังเป็นประโยชน์แก่ผู้อื่นได้อีก

     7.เลือกของกำนัลเน้นธรรมะและคติธรรม
ธรรมะถือได้ว่าเป็น สิ่งที่อยู่คู่กับชาวไทยมาอย่างช้านานทั้งคติคำอบรมสั่งสอนเตือนใจของพระเกจิอาจารย์มีชื่อ ทั้งบทสวดมนต์ และยังมีการนำคติสอนใจไปสกรีนลงบนของชำร่วย เป็นใจความเตือนใจให้กับแขกที่มางานว่าทั้งหมดทุกอย่างล้วนเป็นอนิจจังไม่มีอะไรแน่นอนแล้วก็ถาวร เพราะฉะนั้นคุณงามความดีก็เลยเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์ตั้งแต่กำเนิดจนถึงวันตาย ก็เลยนิยมที่จะสกรีนเนื้อความและก็บทสวดมนต์ไว้ลงบนของชำร่วยเป็นต้นว่า กระเป๋าผ้าร่ม เป็นต้น ซึ่งบางครั้งอาจจะสกรีนว่า คุณงามความดีจะคุ้มครองป้องกันตน ตั้งมั่นในคุณงามความดี เป็นต้น

     8.เลือกของกำนัลที่ให้ความรู้
ของที่ระลึกนั้นจะมีหลายแบบซึ่งในยุคนี้ มีการ คิดค้นของฝากที่ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคนอื่นๆ เป็นต้นว่า หนังสือธรรมะ หนังสือรักษาโรคภัยไข้เจ็บ หนังสือสมุนไพรไทย เป็นต้น และยังรวมถึงความรู้อื่นๆที่น่าสนใจเพื่อส่งสิ่งดีๆให้กับแขกที่มางาน นอกเหนือจากนี้การจัดทำหนังสือผู้ที่ให้ความรู้ยังมีการใส่เรื่องราวของผู้ตายไปแล้ว เพื่อคนึงถึงคุณความดีที่ผู้เสียชีวิตเคยทำเมื่อยังมีชีวิตอยู่ รวมทั้งเป็นคติสอนใจให้กับผู้ที่มางานได้ว่าความดีเท่านั้นเมื่อตายไปแล้วความดีก็ยังคงอยู่ตลอดไป ด้วยเหตุนั้นผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ต้องหมั่นทำความดีเรียนรู้กล่าวโทษทราบรวมทั้งควรต้องช่วยเหลือแบ่งปันเกื้อกูลกันจะดีกับสังคมแล้วก็ดีต่อตัวเอง

     9.เลือกของที่ระลึกที่สื่อถึงความหมายที่ดี
ความเชื่อถือของคนสมัยเก่าเช้าใจกันว่าความหมายที่ดีจะก่อให้คนที่มางานได้รำลึกถึงสิ่งดีๆของผู้เสียชีวิตไปแล้ว รวมทั้งยังเป็นบุญเป็นกุศลให้กับผู้เสียชีวิตไปแล้ว ได้ไปสู่ภพภูไม่ที่ดี อาทิเช่น ของชำร่วยงานศพ ที่แจกเป็นไฟฉายเพื่อส่องทาง ให้กับผู้ล่วงลับไปสู่สวรรค์ ร่ม หมายถึงการร่มเย็นเป็นสุขร่มเย็นเป็นสุขร่มเงานอกจากนั้นยังมีของชำร่วยงานศพประเภทอื่นๆที่น่าสนใจรวมทั้งยังสื่อความหมายดีอีกด้วย

ของชำร่วยงานฌาปนกิจที่นิยมกันในขณะนี้มีอะไรบ้าง
 


     1.กระเป๋าผ้า
เป็นของชำร่วยที่นิยมในงานศพรวมทั้งยังนิยมเป็นของของชำร่วยในงานอื่นๆอีกด้วยซึ่งในยุคนี้โลกร้อนการลดการใช้ถุงพลาสติก ถือเป็นการช่วยโลกและยัง เป็นการสนับสนุนสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้นด้วย ซึ่งจะมองเห็นได้ว่าในยุคนี้ร้านค้าสะดวกซื้อ รวมทั้งห้างสรรพสินค้าจะงดเว้นแจกถุงพลาสติก ด้วยเหตุนี้ก็เลยจำเป็นจะต้องพกถุงผ้าไปจ่ายตลาด ฉะนั้นการเลือกใช้ถุงกระเป๋าผ้าหรือถุงผ้า ที่มีที่แจกเป็นของชำร่วยงานฌาปนกิจ [pr]ถือได้ว่า เป็นของชำร่วยที่ดีมีคุณภาพรวมถึงยังใช้คุณประโยชน์ได้อย่างแท้จริง ซึ่งของชำร่วยกระเป๋าผ้านั้นบางครั้งอาจจะสกรีน เป็นคำมงคลต่างๆได้แก่ หมั่นทำความดี ฯลฯ

     2.ชุดยาสามัญประจำบ้าน
ถ้าหากญาติคนที่ล่วงลับไปแล้วมีงบประมาณพอเหมาะพอควร การเลือกของชำร่วยที่ใช้ประโยชน์ได้จริง เป็นสิ่งที่คุ้มมากมายทั้งเป็นบุญกุศลในการทำทานและช่วยให้ รวมทั้งส่งผลบุญไปให้คนที่ตายไปแล้วได้บุญได้บุญกุศลและก็ไปสู่สุคติซึ่งการจัดชุดยาสามัญประจำบ้าน ตัวอย่างเช่น ยาพาราเซตามอล ยาธาตุ ยาแก้ไอ ยาแก้ไข้ สำลีพันแผล ยาเหลือง เป็นต้น ซึ่งยาสามัญประจำบ้านใช้กันทุกบ้านและควรมีติดประจำบ้านไว้ และแม้เอามาเป็นชุดของที่ระลึกนับว่าเป็นของที่ใช้ได้จริงได้ประโยชน์และก็ยังสมควร

     3.ไฟฉายยามฉุกเฉินยามฉุกเฉิน
เราไม่แน่ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นแม้ว่าไฟดับ การใช้เทียนบางครั้งอาจจะไม่ค่อยสมควร เพราะว่าเทียนบางทีก็อาจจะเผลอไปทำล้มรวมทั้งอาจจะมีการเกิดสิ่งที่ไม่คิดขึ้นได้ ด้วยเหตุนั้นการใช้ไฟฉายในตอนไฟดับนับได้ว่าไม่เป็นอันตรายและก็ยังเป็นของใช้รีบด่วนที่จะควรมีติดไว้ทุกบ้าน มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดกึ่งกลาง แล้วก็ขนาดใหญ่ทั้งนี้ผู้ที่ ทั้งนี้เครือญาติของผู้วายชนม์ จำเป็นที่จะต้องเลือกของชำร่วยงานฌาปนกิจอย่างไฟฉาย ตามงบประมาณแล้วก็ตามเหตุจำเป็นในการเลือกขนาด

     4.พัด
ความร้อน ของเมืองไทยถือได้ว่าร้อนมากไม่ว่าจะดูไหนอากาศร้อนก็ยังคงอยู่ด้วยเหตุนั้นการเลือกของชำร่วยให้เหมาะสมกับสภาพอากาศถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดี และก็มีความจำเป็น ที่จะจำต้องใช้ ซึ่งพัดมีหลายแบบหลายลายให้เลือก ทั้งยังพัดไม้ พัดผ้าแล้วก็ลักษณะของพัดอื่นๆซึ่งสามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึกเพื่อระลึกถึงความทรงจำของผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว รวมทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง สามารถพัดถึงเวลาร้อนหรือนำไปพัดเตาถ่านเพื่อใช้สำหรับในการทำอาหารอีกด้วย

     5.พวงใส่กุญแจ
การเลือกพวงกุญแจเป็นของชำร่วยถือว่าเป็น เป็นของชำร่วยที่ใช้ได้จริงแต่ว่าควรจำต้องเลือกของแจกที่ผู้ล่วงลับไปแล้วนับถือ นอกนั้นบางทีก็อาจจะเลือกของที่ระลึกพวงกุญแจ รูปที่ผู้เสียชีวิตไปแล้วชื่นชอบ บางครั้งก็อาจจะเป็นตุ๊กตาหรือของแจกพวงใส่กุญแจอาหารเลียนแบบก็ใช้ได้ เพื่อรำลึกถึงผู้ที่ตายไปแล้ว

     6. ยาดม ยาหอม ยาหม่อง
เป็นของชำร่วยที่สมควรใช้ทุนไม่สูงรวมทั้งยังสามารถนำพาไปไหนมาไหนได้สบาย แล้วก็ใช้ประโยชน์ได้จริงเหมาะสมสำหรับที่จะเป็นของของชำร่วยในงานการเผาศพเป็นอย่างมาก

     7.หนังสือสวดมนต์
เป็นของของชำร่วยยอดนิยมอย่างยิ่งด้วยเหตุว่าหนังสือสวดมนต์มีหลายแบบ ผู้ที่มาในงานสามารถนำหนังสือไปสวดมนต์ไหว้พระ แล้วก็ บำเพ็ญทาน รวมทั้งการแจกหนังสือสวดมนต์ไหว้พระยังเป็นธรรมทานที่อุทิศบุญให้กับคนที่ตายไปแล้วด้วย

     8.สมุดโน๊ต
เป็นของชำร่วยที่ได้รับความนิยม เพราะของฝากประเภทนี้ไม่เสีย สามารถจดบันทึกต่างๆและก็ยังเป็นเครื่องเตือนสติให้กับผู้ได้รับ ได้นำคติสอนใจในไดอารี่เล็กๆเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวสำหรับการดำรงชีวิตด้วย นอกเหนือจากนี้บางทีอาจจะเป็นสมุดโน๊ตที่รกร้างว่างเปล่าสามารถให้ผู้ที่มาในงานเอาไปใช้ประโยชน์สำหรับการเขียนบันทึกเรื่องอื่นๆได้อีกด้วย
 


     9.ร่ม
ถือได้ว่าเป็นของชำร่วยงานศพ ที่หลายๆคนรู้จักเนื่องจากว่าล่มเป็นประโยชน์หลายสิ่งหลายอย่างทั้งยัง กันแดด กันฝนรวมทั้งร่มยังสื่อความหมายที่ดี เป็นร่มเงาช่วยให้เป็นสุข ซึ่งเป็นกุศโลบายที่ทำให้ผู้ที่ล่วงลับไปแล้วร่มเย็นเป็นสุขไปสู่ภพภูมิ

     10. ช้อน
เป็นของชำร่วยงานศพอีกประเภทหนึ่งซึ่งสามารถนำไปใช้งานได้ ทั้งนี้ช้อนมีหลากหลายชนิดหลายแบบขึ้นอยู่กับคุณภาพและก็ความงามทั้งนี้ ขึ้นกับเครือญาติของผู้วายชนม์ว่าจะเลือกแบบไหน

     11.แมสก์หรือหน้ากากอนามัยแบบผ้า
เป็นของของชำร่วยที่ทันยุคทันสมัยมากมายเพราะในยุคนี้มีโรคระบาด covid-19 ด้วยเหตุนั้นเมื่อเวลาไปไหนมาไหน ผู้คนจำเป็นที่จะต้องใส่แมสก์เพื่อคุ้มครองโรคติดต่อ ด้วยเหตุนี้การแจกแมสหรือหน้ากากอนามัยแบบผ้าในงานการเผาศพถือว่าเป็น เป็นของชำร่วยที่เป็นประโยชน์และก็ใช้งานได้จริง

เป็นยังไงบ้างกับของชำร่วยงานศพที่เราได้มาเอามาแนะนำ ซึ่งคุณสามารถเลือกของชำร่วยงานฌาปนกิจ ที่มีคุณภาพมีของชำร่วยให้เลือกนานาประการ จัดส่งเร็วจัดส่งตามกำหนดต้องมาตรงนี้ http://www.mindpluspremium.com [pr] มีของชำร่วยเลือกได้แบบไม่จำกัด บริการดีคุ้มค่าเป็นอย่างมาก
 
[pr]      [pr]
 
Source: บทความ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ http://www.mindpluspremium.com [pr]

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ