No1

ผู้เขียน หัวข้อ: $$จำหน่ายขนมไทยโบราณทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมหวาน  (อ่าน 6 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2634
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
     เมนูขนมไทยถือเป็นเมนูประจำชาติที่ไม่เหมือนใครและไม่มีผู้ใดกันแน่ราวกับทั้งรสชาติรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์สะดุดตา สีสันงดงามรวมทั้งมีนานาประการเมนูมากมายก่ายกองสามารถทำรับประทานเองได้ง่ายๆแถมต้นทุนต่ำวัตถุดิบหาได้จากธรรมชาติอีกด้วย


 
สนใจอ่านรายละเอียดได้จาก >> ขนมมงคล https://homglinthai.com [pr]

   - ขนมไทย สีจากธรรมชาติ -
สีของขนมไทยที่ได้จากธรรมชาติมีหลายหลากสีสันแล้วก็เรารู้หรือไม่ว่าสีที่พวกเรามองเห็นในขนมไทยนั้นสีไหนได้มาจากอะไรแล้วก็ทำยังถึงได้สีสันที่สวยงามออกมาโดยเริ่มจาก

สีเขียว ได้มาจากใบเตยซึ่งใบเตยเราสามารถหาได้ง่ายหลายๆบ้านมักจะปลูกไว้ด้วยเหตุว่าใบเตยมีสาระหลายอย่างกลิ่นหอมสดชื่น เอามาทำขนมไทยโบราณได้หลายชนิดมากมาย ใบเตยก็สามารถประกอบอาหารเพิ่มสีสันและก็ความได้อีกด้วย การทำให้ได้สีเขียวก็คือนำใบเตยมาโขลกอย่างถี่ถ้วนแล้วคั้นเอาแต่น้ำเพียงเท่านี้พวกเราก็ได้สีเขียวไว้ทำขนมไทยโบราณหลายอย่างแล้วค่ะ ดังเช่น ขนมชั้น ฯลฯ

สีน้ำเงิน ได้มาจากดอกอัญชันหาไม่ยากค่ะ ดอกอัญชันถือเป็นดอกไม้ที่หาได้ง่ายรวมทั้งคุณประโยชน์จำนวนมาก ขั้นตอนการการทำให้ได้สีน้ำเงินก็คือเด็ดกลีบดอกไม้อัญชันแช่ลงไปภายในน้ำเดือดเพียงแค่เท่านี้ก็จะได้สีน้ำเงินอย่างที่อยากได้

   - ขนมไทยเงินลงทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมยวนใจหวาน -
สีม่วง ได้จากดอกอัญชันเหมือนกันกับสีน้ำเงิน เพียงแค่ต่างกันตรงที่เวลาเอากลีบอัญชันลงไปแช่ลงไปในน้ำเดือดแล้วให้บีบน้ำมะนางลงไปบางส่วนเพียงเท่านี้น้ำก็จะออกมาเป็นสีม่วงแล้ว

สีเหลือง ได้มาจากขมิ้น ขมิ้นถือเป็นสมุนไพรของไทยเลยก็ว่าประโยชน์มากมายก่ายกองสามารถเอามาเตรียมอาหารได้อีกด้วย กระบวนการทำก็ง่ายแค่บดให้ขมิ้นละเอียดเป็นขมิ้นแก่นะคะแล้วผสมน้ำก็จะได้สีเหลืองตามที่เราต้องการจ้ะ

สีแดง ได้จากกระเจี๊ยบ พูดถึงดอกกระเจี๊ยบก็มีสรรพคุณทางยาเหมือนกันอย่างน้ำกระเจี๊ยบก็แก้หิว ร้อนในได้ แนวทางการทำก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงแต่เอาดอกกระเจี๊ยบไปต้มน้ำเดือดก็จะได้สีแดง

สีดำ ได้จากกาบมะพร้าว กาบมะพร้าวแก่นะค่ะเราเอากาบไปเผาไฟแล้วเอามาโขลกผสมน้ำกรองมัวแต่น้ำก็ได้สีดำตามธรรมชาติเรียบร้อย   - ขนมไทย กลิ่นจากธรรมชาติ -
ได้สีแล้วพวกเราก้จำต้องมาหากลิ่นให้ขนมไทยกันค่ะว่ามีวัตถุดิบจากธรรมชาติอะไรบ้างที่สามารถเอามาทำให้ขนมไทยโบราณมีกลิ่นหอมยวนใจน่าหลงไหลได้บ้างเริ่มจาก

กลิ่นกระดัง ได้จากดอกกระดังงา โดยเราจะนำดอกกระดังงามาลนลานไฟและจากนั้นจึงนำไปลอยในน้ำสะอาดแช่ค้างแรม 1 คืนพวกเราก็จะได้กลิ่นกระดังไว้ใช้สำหรับเพื่อการทำขนมไทย

กลิ่นมะลิ ได้จากดอกมะลิ เริ่มจากการเก็บดอกมะลิเอามาลอยไว้ภายในน้ำสะอาดแช่ค้างแรมไว้ 1 คืน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยช้อนเอาดอกมะลิออกเพื่อนำนำไปทำขนมไทย

กลิ่นเทียนอบ ได้จากการนำเทียนอบติดไฟแล้วปิดไฟให้ควันออกแล้วนำไปใส่เอาไว้ข้างในภาชนะปิดให้มิดชิดอบให้หอมดังที่เราอยาก

กลิ่นใบเตย ได้จากใบเตย ซึ่งใบเตยไม่ใช่ว่าจะได้แต่ว่าสีเขียวสิ่งเดียวแต่ยังได้กลิ่นหอมของใบเตยไปอีกด้วยจัดว่ามีประโยชน์ สองต่อเลยก็ว่าได้

   - ขนมไทยเงินลงทุนต่ำ สีแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติ -
ขนมไทยโบราณก็มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายแต่ว่าวันนี้เราจะมาเสนอแนะขนมไทยโบราณที่ได้อีกทั้งสีและกลิ่นจากธรรมชาติแถมไม่เป็นอันตรายไม่มีสารเคมีอันตรายเจอผสมน่ากินสุดๆ

ของหวานเปียกปูนกะทิสด เป็นขนมที่ทำง่ายและส่วนผสมจำนวนมากได้จากธรรมชาติสีแล้วก็กลิ่นได้จากใบเตยซึ่งทำให้ขนมมีกลิ่นหอมสดชื่นน่ารับประทานขึ้นไปอีก

ข้าวเกรียบปากหม้อดอกอัญชัน พวกเราบางครั้งอาจจะเคยทานข้าวเกรียบปากล้อมทั่วๆไปทดลองน้ำน้ำอัญชันเป็นส่วนประกอบเข้าไปรับรองถูกอกถูกใจแน่ๆ

กลีบลำดวน ต้องมีให้ได้เลยพวกเราต้องนำไปอบควันเทียนถึงจะได้กลิ่นและรสชาติที่บริบูรณ์

ขนมไทยโบราณที่มีชีวิตชีวาและกลิ่นจากธรรมชาติเวลาพวกเรากินเข้าไปเราก็จะรู้สึกถึงความเป็นเอกราชยอย่างโดยความเป็นจริงแถมรู้สึกไม่เป็นอันตรายไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องสารเคมี ฉะนั้นเราควรที่จะทำการเลือกทานขนมไทยโบราณที่ทำจากส่วนประกอบของธรรมชาตินะคะ
 

 
   ร้านขนมไทย   |   ขายขนมไทย [pr]   |   ขนมไทยมงคล   |   ขนมมงคล   |   สแน็คบ็อกซ์
 
ขอขอบคุณบทความ บทความขนมมงคล https://homglinthai.com [pr]

Tags : ร้านขนมไทย,ขนมไทยมงคล,สแน็คบ็อกซ์