No1

ผู้เขียน หัวข้อ: ^^จำหน่ายขนมไทยโบราณทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมหวาน  (อ่าน 5 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3075
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
     รายการอาหารขนมไทยโบราณนับว่าเป็นรายการอาหารประจำชาติที่ไม่ซ้ำใครและไม่มีผู้ใดราวกับทั้งรสรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น สีสันงามรวมทั้งมีนานัปการเมนูเยอะแยะสามารถทำกินเองได้อย่างง่ายดายแถมต้นทุนต่ำวัตถุดิบหาได้จากธรรมชาติอีกด้วย


 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้จาก >> สแน็คบ็อกซ์ https://homglinthai.com [pr]

   - ขนมไทยโบราณ สีจากธรรมชาติ -
สีของขนมไทยโบราณที่ได้จากธรรมชาติมีหลายหลายสีสันและเราทราบไหมว่าสีที่เรามองเห็นในขนมไทยโบราณนั้นสีไหนได้มาจากอะไรแล้วก็ทำยังถึงได้สีสันที่สวยสดงดงามออกมาโดยเริ่มจาก

สีเขียว ได้มาจากใบเตยซึ่งใบเตยพวกเราสามารถหาได้ง่ายหลายๆบ้านมักจะปลูกไว้เพราะใบเตยมีสาระหลายสิ่งหลายอย่างกลิ่นหอมสดชื่น นำมาทำขนมไทยได้หลายแบบมาก ใบเตยก็สามารถประกอบอาหารเพิ่มสีสันและก็ความได้อีกด้วย วิธีทำให้ได้สีเขียวก็คือนำใบเตยมาโขลกอย่างระมัดระวังแล้วคั้นมัวแต่น้ำเพียงเท่านี้พวกเราก็ได้สีเขียวไว้ทำขนมไทยโบราณหลากหลายประเภทแล้วค่ะ ดังเช่นว่า ขนมชั้น เป็นต้น

สีน้ำเงิน ได้มาจากดอกอัญชันหาไม่ยากค่ะ ดอกอัญชันนับว่าเป็นดอกไม้ที่หาได้ง่ายแล้วก็ผลดีจำนวนมาก กระบวนการกระบวนการทำให้ได้สีน้ำเงินก็คือเด็ดกลีบดอกอัญชันแช่ลงไปในน้ำเดือดเพียงแค่เท่านี้ก็จะได้สีน้ำเงินอย่างที่อยากได้

   - ขนมไทยโบราณทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมหวนหวาน -
สีม่วง ได้จากดอกอัญชันเหมือนกันกับสีน้ำเงิน เพียงแต่แตกต่างกันตรงที่เวลาเอากลีบอัญชันลงไปแช่ในน้ำเดือดแล้วให้บีบน้ำมะนางลงไปน้อยเพียงเท่านี้น้ำก็จะออกมาเป็นสีม่วงแล้ว

สีเหลือง ได้มาจากขมิ้น ขมิ้นนับว่าเป็นสมุนไพรของไทยเลยก็ว่าประโยชน์เยอะแยะสามารถนำมาปรุงอาหารได้อีกด้วย กระบวนการทำก็ง่ายเพียงแค่บดให้ขมิ้นละเอียดเป็นขมิ้นแก่นะคะแล้วผสมน้ำก็จะได้สีเหลืองจากที่พวกเราอยากได้จ้ะ

สีแดง ได้จากกระเจี๊ยบ เอ่ยถึงดอกกระเจี๊ยบก็มีสรรพคุณทางยาเช่นเดียวกันอย่างน้ำกระเจี๊ยบก็แก้กระหาย ร้อนในได้ วิธีการทำก็ง่ายดายมากเพียงแค่เอาดอกกระเจี๊ยบไปต้มน้ำเดือดก็จะได้สีแดง

สีดำ ได้จากกาบมะพร้าว กาบมะพร้าวแก่นะค่ะเราเอากาบไปเผาไฟแล้วนำมาโขลกผสมน้ำกรองมัวแต่น้ำก็ได้สีดำตามธรรมชาติเรียบร้อย   - ขนมไทยโบราณ กลิ่นจากธรรมชาติ -
ได้สีแล้วพวกเราก้จำเป็นต้องมาหากลิ่นให้ขนมไทยกันขาว่ามีวัตถุดิบจากธรรมชาติอะไรบ้างซึ่งสามารถเอามาทำให้ขนมไทยมีกลิ่นหอมยวนใจน่าหลงไหลได้บ้างเริ่มจาก

กลิ่นกระดัง ได้จากดอกกระดังงา โดยพวกเราจะนำดอกกระดังงามาลนลานไฟและจากนั้นจึงนำไปลอยในน้ำที่สะอาดแช่ค้างแรม 1 คืนเราก็จะได้กลิ่นกระดังไว้ใช้ในลัษณะของการทำขนมไทย

กลิ่นมะลิ ได้จากดอกมะลิ เริ่มจากการเก็บดอกมะลินำมาลอยเอาไว้ในน้ำสะอาดแช่พักแรมไว้ 1 คืน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยช้อนเอาดอกมะลิออกเพื่อนำนำไปทำขนมไทย

กลิ่นเทียนอบ ได้จากการนำเทียนอบติดไฟแล้วปิดไฟให้ควันออกและจากนั้นจึงนำไปใส่เอาไว้ภายในภาชนะปิดให้มิดชิดอบให้หอมจากที่เราอยาก

กลิ่นใบเตย ได้จากใบเตย ซึ่งใบเตยไม่ใช่ว่าจะได้แม้กระนั้นสีเขียวอย่างเดียวแม้กระนั้นยังได้กลิ่นหอมของใบเตยไปอีกด้วยนับว่าเป็นประโยชน์ สองต่อเลยก็ว่าได้

   - ขนมไทยต้นทุนต่ำ สีและกลิ่นจากธรรมชาติ -
ขนมไทยก็มีเยอะมากหลายแต่ว่าวันนี้พวกเราจะมาชี้แนะขนมไทยที่ได้อีกทั้งสีและกลิ่นจากธรรมชาติแถมไม่มีอันตรายไม่มีสารเคมีอันตรายเจอผสมน่ากินสุดๆ

ของหวานแฉะปูนน้ำกะทิสด เป็นขนมที่ทำง่ายและส่วนผสมโดยมากได้จากธรรมชาติสีรวมทั้งกลิ่นได้จากใบเตยซึ่งทำให้ของหวานมีกลิ่นหอมยวนใจน่ากินขึ้นไปอีก

ข้าวเกรียบปากหม้อดอกอัญชัน พวกเราบางครั้งก็อาจจะเคยทานข้าวเกรียบปากห้อมทั่วๆไปลองน้ำน้ำอัญชันเป็นส่วนผสมเข้าไปรับประกันถูกใจแน่นอน

กลีบลำดวน จำเป็นเลยพวกเราต้องนำไปอบควันเทียนถึงจะได้กลิ่นรวมทั้งรสที่สมบูรณ์

ขนมไทยโบราณที่มีชีวิตชีวารวมทั้งกลิ่นจากธรรมชาติเวลาเรารับประทานเข้าไปพวกเราก็จะรู้สึกถึงความเป็นไทยอย่างตามที่เป็นจริงแถมรู้สึกไม่มีอันตรายไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องสารเคมี เพราะฉะนั้นพวกเราควรเลือกทานขนมไทยโบราณที่ทำจากส่วนผสมของธรรมชาตินะคะ
 

 
   ร้านขนมไทย   |   ขายขนมไทย   |   ขนมไทยมงคล   |   ขนมมงคล   |   สแน็คบ็อกซ์
 
แหล่งที่มา บทความร้านขนมไทย [pr] https://homglinthai.com [pr]

Tags : ร้านขนมไทย,ขนมไทยมงคล