No1

ผู้เขียน หัวข้อ: &&จำหน่ายขนมไทยโบราณต้นทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมหวาน  (อ่าน 8 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3004
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
     เมนูขนมไทยโบราณถือเป็นรายการอาหารประจำชาติที่ไม่มีใครเหมือนและไม่มีคนใดกันเสมือนอีกทั้งรสรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เด่น สีสันสวยสดงดงามรวมทั้งมีนานาประการเมนูล้นหลามสามารถทำกินเองได้อย่างไม่ยากเย็นแถมทุนต่ำวัตถุดิบหาได้จากธรรมชาติอีกด้วย


 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> ขนมไทยมงคล https://homglinthai.com [pr]

   - ขนมไทย สีจากธรรมชาติ -
สีของขนมไทยที่ได้จากธรรมชาติมีหลายหลากสีสันและเราทราบหรือเปล่าว่าสีที่พวกเราเห็นในขนมไทยนั้นสีไหนได้มาจากอะไรและทำยังถึงได้สีสันที่งดงามออกมาโดยเริ่มจาก

สีเขียว ได้มาจากใบเตยซึ่งใบเตยเราสามารถหาได้ง่ายหลายๆบ้านมักจะปลูกไว้เนื่องจากใบเตยมีคุณประโยชน์หลายอย่างกลิ่นหอมยวนใจ นำมาทำขนมไทยได้หลากหลายประเภทมาก ใบเตยก็สามารถปรุงอาหารเพิ่มสีสันและความได้อีกด้วย ขั้นตอนการทำให้ได้สีเขียวก็คือนำใบเตยมาตำให้ละเอียดแล้วคั้นมัวแต่น้ำเพียงเท่านี้พวกเราก็ได้สีเขียวไว้ทำขนมไทยหลายชนิดแล้วขา เช่น ขนมชั้น เป็นต้น

สีน้ำเงิน ได้มาจากดอกอัญชันหาไม่ยากค่ะ ดอกอัญชันถือเป็นดอกไม้ที่หาได้ง่ายแล้วก็ผลดีเยอะแยะ ขั้นตอนการกระบวนการทำให้ได้สีน้ำเงินก็คือเด็ดกลีบดอกอัญชันแช่ลงไปในน้ำเดือดแค่เท่านี้ก็จะได้สีน้ำเงินอย่างที่อยากได้

   - ขนมไทยทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมยวนใจหวาน -
สีม่วง ได้จากดอกอัญชันเช่นเดียวกับสีน้ำเงิน เพียงแต่แตกต่างกันตรงที่เวลาเอากลีบดอกไม้อัญชันลงไปแช่ลงไปภายในน้ำเดือดแล้วให้บีบน้ำมะนางลงไปนิดหน่อยเพียงเท่านี้น้ำก็จะออกมาเป็นสีม่วงแล้ว

สีเหลือง ได้มาจากขมิ้น ขมิ้นถือเป็นสมุนไพรของไทยเลยก็ว่าคุณประโยชน์เยอะมากสามารถนำมาเข้าครัวได้อีกด้วย กระบวนการทำก็ง่ายแค่บดให้ขมิ้นละเอียดเป็นขมิ้นแก่นะค่ะแล้วผสมน้ำก็จะได้สีเหลืองตามที่เราอยากได้จ้ะ

สีแดง ได้จากกระเจี๊ยบ พูดถึงดอกกระเจี๊ยบก็มีสรรพคุณทางยาเหมือนกันอย่างน้ำกระเจี๊ยบก็แก้หิว ร้อนในได้ กระบวนการทำก็ไม่ยากเพียงแค่เอาดอกกระเจี๊ยบไปต้มน้ำเดือดก็จะได้สีแดง

สีดำ ได้จากกาบมะพร้าว กาบมะพร้าวแก่นะขาเราเอากาบไปเผาไฟแล้วเอามาโขลกผสมน้ำกรองมัวแต่น้ำก็ได้สีดำตามธรรมชาติเป็นระเบียบ   - ขนมไทย กลิ่นจากธรรมชาติ -
ได้สีแล้วพวกเราก้จำต้องมาหากลิ่นให้ขนมไทยโบราณกันขาว่ามีวัตถุดิบจากธรรมชาติอะไรบ้างซึ่งสามารถนำมาทำให้ขนมไทยมีกลิ่นหอมสดชื่นน่าหลงไหลได้บ้างเริ่มจาก

กลิ่นกระดัง ได้จากดอกกระดังงา โดยเราจะนำดอกกระดังงามาลุกลนไฟแล้วนำไปลอยในน้ำที่สะอาดแช่ค้าง 1 คืนพวกเราก็จะได้กลิ่นกระดังไว้ใช้ในการทำขนมไทยโบราณ

กลิ่นมะลิ ได้จากดอกมะลิ เริ่มจากการเก็บดอกมะลิเอามาลอยไว้ในน้ำที่สะอาดแช่ค้างไว้ 1 คืน และหลังจากนั้นก็ค่อยช้อนเอาดอกมะลิออกเพื่อนำนำไปทำขนมไทย

กลิ่นเทียนอบ ได้จากการนำเทียนอบก่อไฟแล้วดับไฟให้ควันออกแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปใส่เอาไว้ข้างในภาชนะปิดให้มิดชิดอบให้หอมจากที่เราอยาก

กลิ่นใบเตย ได้จากใบเตย ซึ่งใบเตยไม่ใช่ว่าจะได้แต่สีเขียวสิ่งเดียวแต่ว่ายังได้กลิ่นหอมของใบเตยไปอีกด้วยจัดว่ามีคุณประโยชน์ สองต่อเลยก็ว่าได้

   - ขนมไทยทุนต่ำ สีแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติ -
ขนมไทยโบราณก็มีมากหลายแต่ว่าวันนี้เราจะมาเสนอแนะขนมไทยที่ได้อีกทั้งสีแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติแถมไม่มีอันตรายไม่มีสารเคมีอันตรายพบผสมน่ากินสุดๆ

ของหวานแฉะปูนน้ำกะทิสด เป็นขนมที่ทำง่ายและส่วนผสมจำนวนมากได้จากธรรมชาติสีรวมทั้งกลิ่นได้จากใบเตยซึ่งทำให้ของหวานมีกลิ่นหอมสดชื่นน่ารับประทานขึ้นไปอีก

ข้าวเกรียบปากหม้อดอกอัญชัน พวกเราบางครั้งอาจจะเคยรับประทานข้าวเกรียบปากห้อมทั่วๆไปทดลองน้ำน้ำอัญชันเป็นส่วนผสมเข้าไปการันตีประทับใจแน่นอน

กลีบลำดวน ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยพวกเราต้องนำไปอบควันเทียนถึงจะได้กลิ่นแล้วก็รสที่บริบูรณ์

ขนมไทยโบราณที่มีสีสันแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติเวลาเรารับประทานเข้าไปพวกเราก็จะรู้สึกถึงความเป็นเอกราชยอย่างตามที่เป็นจริงแถมรู้สึกไม่เป็นอันตรายไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องสารเคมี ด้วยเหตุผลดังกล่าวเราควรเลือกทานขนมไทยโบราณที่ทำจากส่วนประกอบของธรรมชาตินะคะ
 

 
   ร้านขนมไทย   |   ขายขนมไทย [pr]   |   ขนมไทยมงคล   |   ขนมมงคล   |   สแน็คบ็อกซ์
 
ที่มา บทความขนมมงคล https://homglinthai.com [pr]

Tags : ร้านขนมไทย,ขนมไทยมงคล,สแน็คบ็อกซ์