No1

ผู้เขียน หัวข้อ: $$ทางแก้ไขบ้านทรุดของเรา หายสนิท 100%.Icanbuildconsult.com  (อ่าน 10 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4120
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
     ซ่อมบ้านทรุด การปรับปรุงแก้ไข จะต้องแก้ที่เสาเข็มโดยลงให้ลึกถึงชั้นดินเเข็ง ปัจจุบันการลงเสาเข็มจะใช้ปั่นจั่นที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กมาทำตอก แม้กระนั้นก็จะมีข้อเสียคือรอบๆรอบบ้านของพวกเราปั่นจั่นมันเข้ามิได้และก็ถึงแม้เข้าได้ก็ต้องกำเนิดแรงสั่นกับตัวบ้านแน่ๆเวลาตอก หรือจะแก้ไขโดยการทุบตึกแล้วสร้างใหม่เพื่อลงเข็มให้ลึก แม้กระนั้นทาง I CAN BUILD พวกเรามีวิธีที่ยอดเยี่ยมกว่าโดยปรับปรุงแก้ไขด้วยวิธีการเสริมเสาเข็มจากใต้พื้นดิน ซึ่งแนวทางการจัดตั้งเสาเข็มเสริม(underpinning) เป็นการแก้ไขที่ที่มาของการทรุดตัว โดยกดเสาเข็มเสริมตรงตำแหน่งโครงสร้างรองรับที่มีปัญหา ซึ่งแนวทางแบบนี้สามารถทำในพื้นที่แออัดคับแคบและไม่กำเนิดแรงสั่นสะเทือนมากมาย ทั้งยังสามารถรับน้ำหนักบรรทุกได้ทันทีเมื่อจัดตั้งเสร็จ จึงลดความเสี่ยงสำหรับอาคารที่มีปัญหายุบรวมทั้งยังชะลอการทรุดตัวไม่ให้ถึงขั้นวิกฤติ ส่วนต่อเติมทรุด
 
     
 
เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ >> ซ่อมบ้านทรุด https://www.icanbuildconsult.com/ [pr]

   - ปัญหาบ้านทรุด
บ้านทรุด เป็นปัญหาที่พบมากเมื่อเราต่อเติมอาคารและลูกบ้านจะปรับปรุงแก้ไขโดยการเก็บรอยร้าว ซึ่งมันเป็นการแก้ที่ปลายเหตุครับผม มูลเหตุจริงๆมีเหตุมาจากตัวเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มเติมลึกไม่พอหรืออาจจะมีการเกิดจากหัวเข็มหลุดจากรากฐานหรือกรณีของเสาเข็มหักก็อาจจะส่งผลให้ตัวอาคารมีการทรุดได้ครับผม ที่นี้พวกเราลองดูจากรูปในกรณีเสาเข็มเพิ่มเติมที่สั้น เมื่อเวลาผ่านไปเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มเติมจะเบาๆทรุดลง (ปกติจะปีละ 1 เซลเซียสมัธยม ซึ่งก็จะขึ้นกับแต่ละพื้นที่) ซึ่งเมื่อทรุดก็จะก่อให้ผนังแล้วก็พื้นนั้นกำเนิดรอยแยกแล้วก็จะยิ่งห่างขึ้นเรื่อยซึ่งนับได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่เช่นเดียวกันครับเพราะกระทั่งตอนท้ายก็ถล่มลงมาครับ แก้ไขบ้านทรุด

          [pr]

   - เพราะอะไรบ้านถึงทรุด?
บ้านทรุด เป็นปัญหาที่พบบ่อยเมื่อพวกเราเพิ่มเติมอาคารและลูกบ้านจะปรับแก้โดยการเก็บรอยร้าว ซึ่งมันเป็นการแก้ที่ปลายเหตุนะครับ สาเหตุจริงๆมีต้นเหตุจากตัวเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มเติมลึกไม่พอหรืออาจจะมีการเกิดจากหัวเข็มหลุดจากฐานรากหรือกรณีของเสาเข็มหักก็อาจจะส่งผลให้ตัวอาคารมีการทรุดได้นะครับ ที่นี้พวกเราลองดูจากรูปในกรณีเสาเข็มเพิ่มเติมที่สั้น เมื่อเวลาผ่านไปเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มจะเบาๆทรุดลง (ปกติจะปีละ 1 เซลเซียสม. ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่) ซึ่งเมื่อทรุดก็จะทำให้ฝาผนังแล้วก็พื้นนั้นกำเนิดรอยแยกและจะยิ่งห่างขึ้นเรื่อยๆซึ่งนับได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญแบบเดียวกันนะครับเพราะเหตุว่าจนในที่สุดก็กระหน่ำลงมาครับ
 
     
 
Website: บทความแก้ไขบ้านทรุด [pr] https://www.icanbuildconsult.com/ [pr]

Tags : ซ่อมบ้านทรุด