No1

ผู้เขียน หัวข้อ: $$ขายขนมไทยโบราณทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมหวาน  (อ่าน 11 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4102
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
     เมนูขนมไทยนับว่าเป็นเมนูประจำชาติที่ไม่ซ้ำใครและไม่มีผู้ใดกันแน่เหมือนอีกทั้งรสรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เด่น สีสันสวยและมีหลากหลายเมนูจำนวนมากสามารถทำกินเองได้ง่ายๆแถมต้นทุนต่ำวัตถุดิบหาได้จากธรรมชาติอีกด้วย


 
ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> ขนมไทยมงคล https://homglinthai.com [pr]

   - ขนมไทยโบราณ สีจากธรรมชาติ -
สีของขนมไทยที่ได้จากธรรมชาติมีหลายหลายสีสันรวมทั้งพวกเรารู้หรือเปล่าว่าสีที่เรามองเห็นในขนมไทยโบราณนั้นสีไหนได้มาจากอะไรและทำยังถึงได้สีสันที่งดงามออกมาโดยเริ่มจาก

สีเขียว ได้มาจากใบเตยซึ่งใบเตยเราสามารถหาได้ง่ายหลายๆบ้านมักจะปลูกไว้เนื่องจากใบเตยมีสาระหลายอย่างกลิ่นหอม นำมาทำขนมไทยโบราณได้หลายแบบมาก ใบเตยก็สามารถทำครัวเพิ่มสีสันและความได้อีกด้วย กระบวนการทำให้ได้สีเขียวก็คือนำใบเตยมาตำให้รอบคอบแล้วคั้นมัวแต่น้ำเพียงเท่านี้พวกเราก็ได้สีเขียวไว้ทำขนมไทยโบราณหลายแบบแล้วขา ดังเช่นว่า ขนมชั้น ฯลฯ

สีน้ำเงิน ได้มาจากดอกอัญชันหาไม่ยากค่ะ ดอกอัญชันนับว่าเป็นดอกไม้ที่หาได้ง่ายแล้วก็ผลดีมากมายก่ายกอง วิธีการการทำให้ได้สีน้ำเงินก็คือเด็ดกลีบดอกไม้อัญชันแช่ลงไปในน้ำเดือดแค่เท่านี้ก็จะได้สีน้ำเงินอย่างที่อยากได้

   - ขนมไทยโบราณต้นทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมยวนใจหวาน -
สีม่วง ได้จากดอกอัญชันเช่นเดียวกับสีน้ำเงิน เพียงแต่แตกต่างตรงที่เวลาเอากลีบดอกอัญชันลงไปแช่ลงไปภายในน้ำเดือดแล้วให้บีบน้ำมะนางลงไปเล็กน้อยเพียงเท่านี้น้ำก็จะออกมาเป็นสีม่วงแล้ว

สีเหลือง ได้มาจากขมิ้น ขมิ้นถือเป็นสมุนไพรของไทยเลยก็ว่าประโยชน์เยอะมากสามารถนำมาทำกับข้าวได้อีกด้วย แนวทางการทำก็ง่ายแค่บดให้ขมิ้นละเอียดเป็นขมิ้นแก่นะคะแล้วผสมน้ำก็จะได้สีเหลืองตามที่เราต้องการจ้ะ

สีแดง ได้จากกระเจี๊ยบ กล่าวถึงดอกกระเจี๊ยบก็มีสรรพคุณทางยาเช่นเดียวกันอย่างน้ำกระเจี๊ยบก็แก้กระหาย ร้อนในได้ ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆเพียงแต่เอาดอกกระเจี๊ยบไปต้มน้ำเดือดก็จะได้สีแดง

สีดำ ได้จากกาบมะพร้าว กาบมะพร้าวแก่นะค่ะพวกเราเอากาบไปเผาไฟแล้วนำมาตำผสมน้ำกรองมัวแต่น้ำก็ได้สีดำตามธรรมชาติเป็นระเบียบเรียบร้อย   - ขนมไทยโบราณ กลิ่นจากธรรมชาติ -
ได้สีแล้วเราก้จำต้องมาหากลิ่นให้ขนมไทยโบราณกันค่ะว่ามีวัตถุดิบจากธรรมชาติอะไรบ้างซึ่งสามารถเอามาทำให้ขนมไทยมีกลิ่นหอมยวนใจน่าหลงไหลได้บ้างเริ่มจาก

กลิ่นกระดัง ได้จากดอกกระดังงา โดยเราจะนำดอกกระดังงามาลนลานไฟแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปลอยในน้ำที่สะอาดแช่ค้างแรม 1 คืนเราก็จะได้กลิ่นกระดังไว้ใช้สำหรับการทำขนมไทยโบราณ

กลิ่นมะลิ ได้จากดอกมะลิ เริ่มจากการเก็บดอกมะลิเอามาลอยไว้ในน้ำสะอาดแช่ค้างคืนไว้ 1 คืน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยช้อนเอาดอกมะลิออกเพื่อนำนำไปทำขนมไทย

กลิ่นเทียนอบ ได้จากการนำเทียนอบติดไฟแล้วปิดไฟให้ควันออกแล้วก็ค่อยนำไปใส่ไว้ภายในภาชนะปิดให้มิดชิดอบให้หอมจากที่เราต้องการ

กลิ่นใบเตย ได้จากใบเตย ซึ่งใบเตยไม่ใช่ว่าจะได้แต่ว่าสีเขียวสิ่งเดียวแต่ว่ายังได้กลิ่นหอมของใบเตยไปอีกด้วยจัดว่ามีสาระ สองต่อเลยก็ว่าได้

   - ขนมไทยโบราณเงินลงทุนต่ำ สีและกลิ่นจากธรรมชาติ -
ขนมไทยโบราณก็มีมากมายหลายแต่วันนี้พวกเราจะมาเสนอแนะขนมไทยที่ได้ทั้งยังสีแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติแถมไม่เป็นอันตรายไม่มีสารเคมีอันตรายพบผสมน่ารับประทานสุดๆ

ขนมแฉะปูนกะทิสด เป็นขนมที่ทำง่ายและส่วนประกอบจำนวนมากได้จากธรรมชาติสีและกลิ่นได้จากใบเตยซึ่งทำให้ขนมมีกลิ่นหอมน่าอร่อยขึ้นไปอีก

ข้าวเกรียบปากหม้อดอกอัญชัน พวกเราบางทีก็อาจจะเคยทานข้าวเกรียบปากล้อมทั่วๆไปลองน้ำน้ำอัญชันเป็นส่วนประกอบเข้าไปยืนยันชอบใจแน่ๆ

กลีบลำดวน ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยพวกเราต้องนำไปอบควันเทียนถึงจะได้กลิ่นและก็รสที่บริบูรณ์

ขนมไทยที่มีชีวิตชีวาและก็กลิ่นจากธรรมชาติเวลาเรารับประทานเข้าไปเราก็จะรู้สึกถึงความเป็นไทยอย่างแท้จริงแถมรู้สึกไม่มีอันตรายไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องสารเคมี โดยเหตุนี้พวกเราควรเลือกทานขนมไทยที่ทำจากส่วนผสมของธรรมชาตินะคะ
 

 
   ร้านขนมไทย [pr]   |   ขายขนมไทย   |   ขนมไทยมงคล   |   ขนมมงคล   |   สแน็คบ็อกซ์
 
ขอขอบคุณบทความ บทความขนมไทยมงคล https://homglinthai.com [pr]

Tags : ร้านขนมไทย,ขนมไทยมงคล,สแน็คบ็อกซ์