No1

ผู้เขียน หัวข้อ: การปรนนิบัติเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นแรก  (อ่าน 13 ครั้ง)

pramotepra222

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3232
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
งานคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าฐาน

เรามีสาระน่ารู้เพื่อที่จะคุณแม่บ้านเรือนด้วยกันคุณพ่อที่อยู่อาศัย ในการดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าด้านในที่อยู่ วันนี้อีฉันจะมาบอกหลักการในการทำความสะอาดของใช้ไฟฟ้าเบื้องต้น ถ้าหากลูกค้าท่านใดสนใจของใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียง เครื่องครัว ไปใช้ข้างในที่อยู่อาศัย ทั้งนี้เราจะบอกถึงรายละเอียดในการดูแลทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในที่อยู่อาศัย ด้วยว่าแม่ที่อาศัยหรือพ่อที่อยู่ มือใหม่ คงยังจะปเปลี่ยนใครทราบถึงการตรวจตรา ฉะนั้นแล้วติดสอยห้อยตามมาดูบังเลยว่ามีวัสดุอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรบ้าง


 • ตู้เย็น : ตามสถิติแล้วตู้เย็นมีอายุใช้งานนานถึง 11-13 ปี เท่านั้นทั้งนี้ก็ต้องขึ้นกับการดูแลบำรุงมีใจษาของผมเองด้วย ซึ่งวิธีใช้งานตู้เย็นได้นาน ๆ ก็ฉันใด่ลำบาก เริ่มต้นจากหมั่นเพียรไม่แช่ของในตู้เย็นมากมายก่ายกองเกินไปจนล้น เพราะว่าจะทำเอาตู้เย็นทำงานหนักขึ้น พร้อมทั้งพังไวกว่าที่ควรจะเป็น รวมทั้งต้องหมั่นทำความบริสุทธิ์ยางขอบตู้เย็นบ่อย ๆ เช่นกันการใช้ผ้าชุบน้ำสบู่อุ่น ๆ เช็ดเอาฝุ่นพร้อมด้วยสิ่งซกมกออกไป จากนั้นก็ใช้ผ้าแห้งแล้ง หรือฟองน้ำแห้งเหี่ยวเช็ดคราบน้ำออกอีกครั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า สุดริมอย่าลืมปัดฝุ่นแผงขับออกความร้อน เหรอคอยล์ ซึ่งอยู่หลังตู้เย็นบ่อยด้วย เพื่อป้องกันฝุ่นพร้อมทั้งความซกมกไปอุดตันแผงความร้อน จนทำให้ถ่ายออกเดโชไม่ มีผลกระทบให้ศักยภาพงานการของตู้เย็นต่ำลง
 • ไมโครเวฟ : ตระหนักไหมคะว่า ถ้าเราใช้งานไมโครเวฟดี ๆ ผมก็จะมีไมโครเวฟใช้ได้นานสองนานถึง 10 ปีเกินทีเดียว อย่างเดียวการใช้งานไมโครเวฟที่จะช่วยรักษาไมโครเวฟให้อยู่พร้อมด้วยเราได้นานสัดส่วนนั้นต้องทำอย่างไร ก็ต้องบอกเลยว่าไม่ซับซ้อนค่ะ แค่แค่หมั่นทำความบริสุทธิ์ไมโครเวฟอยู่เสมอแค่นั้นเอง บรรยายง่าย ๆ ก็คือ คราบสกปรกที่ติดฝังแน่นอยู่ในไมโครเวฟดำรงฐานะเวลานาน ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้า สักวันเศษอาหารเหล่านั้นก็จะแปลงเป็นคาร์บอน บ่อนทำลายวงจรไฟฟ้าในไมโครเวฟให้เสียพนันหาย ดังนี้เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็ต้องเพียรปรนนิบัติวัตถากความสะอาดให้ไมโครเวฟกันด้วย ซึ่งคุณสมรรถทำได้โดยนำถ้วยปรับปรุงวใสน้ำบริสุทธิ์ (ผสมมะนาวลงไปด้วยก็ได้ เพื่อกำจัดกลิ่นเหม็น) หลังจากนั้นก็นำไปอุ่นในไมโครเวฟสัก 2-3 min ให้ไอระเหยออกมาฉลายคราบเลอะที่ติดฝังแข็ง ทีนี้ก็ใช้ผ้าชุบน้ำ ใช่ไหมฟองน้ำเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งก็งดงาม
 • เตาไฟฟ้า : ทริคใช้งานพิธีเตาไฟฟ้าให้ได้นานสองนานถึง 10 ปี ยังคงเวียนอยู่ที่เรื่องราวของความบริสุทธิ์ เนื่องด้วยอย่างที่บอกว่า คราบซกมก และเศษอาหารจะเป็นอุปสรรคของหน้าที่ของใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ แถมบางเวลายังผสมซ้อนลงไปในแผงวงจร เป็นเหตุให้เตาไฟฟ้าทำงานติดขัดอีกแตกต่างหาก ฉะนั้นอย่าได้ยอมให้เตาไฟฟ้ามีคราบเละเทะเฉียบขาดเลยนะจ๊ะ อย่างน้อย ๆ ก็ต้องทำความบริสุทธิ์เตาไฟฟ้าอาทิตย์ละ 2 ครั้งเป็นระบิต่ำ เป็นพิเศษแคว้นที่จุดไฟ ซึ่งต้องใช้น้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างจานบาง ๆ เช็ดทำความบริสุทธิ์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า
 • เตาแก๊ส : ถ้าทดลองตรวจสวยงาม ๆ เราอาจจะมองว่า ขอบเขตขดลวดทำความร้อนของเตาแก๊ส โดยมากจะมีเศษกระยาหารที่ไหม้ดำติดฝังแน่นอยู่ พร้อมด้วยนี่แหละต้นเหตุที่ทำเอาเตาแก๊สชะงัก อยู่บ่อย ๆ เปิดมิติดบ้าง หรือไม่ไฟลุกท่วม เป็นต้น ครั้นแล้วทางที่ดีหมั่นทำความสะอาดเตาแก๊สทุกครั้งหลังใช้งานไปเลยดีกว่า ยิ่งกับเนื้อที่หน้าเตา ปุ่มเปิด-ปิด ซึ่งควรต้องใช้ธารสบู่อุ่น ๆ เช็ดทำความบริสุทธิ์ให้สะอาด บทขดลวดทำความร้อนต้องหมั่นทดสอบเศษอาหาร พร้อมด้วยสิ่งซกมกที่อุดตันอยู่ด้วยค่ะ
 • แอร์ : จริง ๆ แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างแอร์มีอายุในการใช้งานนาน 10-15 ปีโดยโดยประมาณ แค่นั้นทั้งนี้ก็ต้องหมั่นปกครองแอร์อยู่ประจำ 2 เกี่ยวกับการถอดฟิลเตอร์แอร์ออกมาล้างทุก ๆ 225-360 ชม. หรือโดยประมาณทุก ๆ 15 วัน ในกรณีที่ใช้งานอย่างต่อเนื่อง เนื่องด้วยลดอาการตัน ต่อเติมศักยภาพในงานการของแอร์ให้ทวี ยิ่งไปว่านั้นนี้ระดับอุณหภูมิของแอร์ก็สำคัญเพราะว่า ถ้าอลำบากใช้แอร์ไปได้นาน ๆ ก็ควรแงะอุณหภูมิไม่ให้เสื่อมถอยเกิน 25 องศาเซลเซียสด้วย
 • เครื่องล้างจาน : เพื่อจะที่อาศัยไหนที่ใช้เครื่องล้างจานอำนวยความง่าย สมมตอลำบากใช้งานเครื่องล้างจานนานตทะลุทะลวง 10 ปี ก็ต้องปกปักรักษาความสะอาดประตูเครื่องล้างจาน รวมไปถึงฐานด้านล่างของเครื่องล้างจานด้วย เพราะด้วยคือการปกป้องพึงพอใจษารอยรั่ว ซึ่งยังไม่ตายสาเหตุสำคัญที่ทำให้เครื่องล้างจานพังรวดเร็วนั่นเอง
 • เครื่องซักผ้า : เครื่องซักผ้าถือว่าเป็นข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกประธานในที่อยู่เลยแท้จริง พร้อมด้วยเวลาที่เครื่องซักผ้าชำรุดที ก็กุมขมับกันเป็นแถว ๆ เพียงนั้นถ้าคุณเฝ้าไข้เครื่องซักผ้าดี ๆ ไม่โหมใส่ผ้าเยอะเกินจำนวนที่กำหนด รวมทั้งหมั่นตรวจสอบสภาพการใช้งานของพวกยางขับออกน้ำอยู่เสมอด้วย เช่น ทั้งๆที่พบว่าตระกูลยางเริ่มเปราะขาด ก็ต้องรีบซื้อสายลับยางมาเปลี่ยนแปลงใหม่ ไม่อย่างนั้นน้ำดิบในเครื่องซักผ้าจะเอ่อล้นท่วม เสี่ยงอันตรายต่อวงจรไฟฟ้าของเครื่องซักผ้าน่าดูเลยล่ะ ด้วยกันถ้าเป็นอย่างนั้นก็รับประกันได้เกินว่า เครื่องซักผ้าจะสึงให้คุณใช้งานได้ไม่ถึง 10 ศกแน่ ๆ
 • เครื่องอบผ้า : เครื่องอบผ้า พร้อมกับเครื่องซักผ้ามีอายุในการใช้งานนานเพียงพอ ๆ กัน พร้อมกับถ้าอซับซ้อนใช้งานเครื่องอบผ้านานสัดส่วนนั้น ก็ต้องดูแลบำรุงชอบพอษากันประเดี๋ยว ด้วยกรรมวิธีง่าย ๆ วิธไม่สวมผ้าเยอะเกินไป ทำความบริสุทธิ์ถุงกรองทุกครั้งหลังใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อให้เครื่องอบผ้าสะอาดโล่ง พร้อมกับทำงานอย่างเต็มศักยภาพพอกพูน


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องใช้ในบ้าน [pr]

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าลดราคา