No1

ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อกระทะสำหรับประกอบการทำอาหารแบ่งปันวิธีการการจัด  (อ่าน 14 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3129
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
การคัดซื้อด้วยว่าประกอบการทำอาหารให้คุ้ม ก็จำต้องพิจารณาส่วนผิดแผกแตกต่างๆ เช่น วัสดุที่ใช้ทำ ขนาด ด้ามและความคล่องในการทำความสะอาดสะอ้านหลังใช้กิจ ส่วนเนื้อความเอร็ดอร่อยในการประกอบอาหารนั้น ไม่เกี่ยวข้องนะ
กระทะโดยทั่วไป
กระทะธรรมดาเป็นเครื่องมือทำอาหารที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกที่อยู่ และผิจำเป็นต้องการความประหยัดก็จำเป็นจำเป็นต้องซื้อ ประทะ ซึ่งก็มีคำแนะนำในการเลือกซื้อเพื่อป้องกันความผิดพลาด เลือกใช้งานไม่เข้าที ก็จะจำต้องเสียสตางค์ซื้อใหม่ ฯลฯ
ชุมนุมกันเรื่องควรรู้เกี่ยวพร้อมทั้งกระทะธรรมดา
กระทะทำจากวัตถุหลายชนิด กระทะเหล็กทน ให้ความร้อนรูปแบบครอบคลุม ราคาถูกที่สุด เป็นช้อยส์ที่ดีเพื่อมือใหม่ กระทะ แสตนเลสร้อนเร็วร้อนแรง ควบคุมการใช้งานยากกว่ากระทะเหล็ก ส่วนกระทะเทฟล่อนนั้นต้องการการดูแลที่ดี ต้องรักษา
กระทะอลูมิเนียม
กระทะอลูมิเนียม กระทะแบบนี้จับความร้อนดี แต่การกรองซื้อเพื่อทำอาหารนั้น ต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นกรด มีรถเปรี้ยว สมมติไม่ ได้เคลือบผิว ก็จะเป็นปากเหยี่ยวปากกาต่อร่างกายได้ เมื่อใช้ไปนานๆ
กระทะกะไหล่เทฟลอน
เรื่องกระทะเคลือบเทฟลอน อาหารไม่ติดก้นกระทะ แต่หากเผลอไปใช้โลหะ ตะหลิวหรือช้อนพร้อมทั้งกระทะสไตล์นี้ ก็อาจจะทำให้เสียหาย จนต้องโยนทิ้งได้ หากจำต้องการการใช้งานแบบสมบุกสมบัน ก็ควรหลีกเลี่ยงไปใช้กระทะเหล็กธรรมดาจะดีกว่า ดูแลง่าย ผู้เขียนมองว่า เป็นกระทะรากฐานที่สุดที่มีไว้ในครอบครองแล้วใช้งานได้คุ้มค่า หากอยู่เป็นที่อยู่ มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง กระทะจะซื้อสักกี่ใบก็คงจะไม่ใช่ ปมปัญหา แต่หากอยู่หอพัก ชีวิตยังจำเป็นจะต้องท่องเที่ยว ต้องตัดสินใจเลือกรูปแบบเดียวที่ใช้ธุรกิจได้อย่างคุ้มมัตถกะ
สะโพกกระทะ
ก้นกระทะก็สำคัญ เน้นลายเรียบๆ เข้าไว้ น่าจะดีกว่า เพราะการทำโภชนามีหลายจำพวก หากเป็นชนิดทอดก็ไม่คงจะปราศจากปมปัญหา อาหารติดกระทะ แต่หากเป็นประเภทอื่น อาจจะมีอุปสรรคยิ่งใช้งานร่วมกับตะหลิวพื้นผิวเป็นรูพรุนด้วยแล้ว หลังทำอาหารเสร็จแล้ว อาจ จะได้ล้างกันสนุกแน่ๆ  ไม่เชื่อก็
ทดลองรายการอาหารแตงกวาผัดไข่
ด้ามของกระทะ
ด้ามของกระทะมีทั้งสไตล์เป็นแสตนเลสในรุ่นราคาแพง ด้านพลาสติกและด้ามไม้ การเลือกด้ามพลาสติกเน้นคุณภาพดี ก็เป็นตัว เลือกที่ดี เนื่องจากไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจะหักหรือชำรุด เพราะว่าการใช้งานบางคนก็จะมีการเคาะบ้าง บ่อยๆ เข้าก็คงจะหักสักวันหากใช้ด้ามไม้ ถ้า เป็นคนเมืองจะเป็นเหตุการณ์ใหญ่ ซับซ้อนต้องหาที่ซ่อม
ความจุของกระทะ
ขนาดของกระทะก็เป็นเรื่องราวสำคัญ เหตุเพราะการทำอาหารจำพวกผัด ผัก หมู ไก่ หมึก จะพากันกระโดดหนีจากกระทะกันหมด ต่อจากนั้น ขนาดของกระทะจึงเป็นเหตุการณ์ที่จำเป็นต้องคิดให้ดี ไม่เช่นนั้นจะเสียเงินซื้อเพิ่มเปล่าๆ ซึ่งกระทะสไตล์เคลือบเทฟลอน จะมีขนาดกะทัดรัด เคยใช้ของ เพื่อน ผัดผัก ไม่น่าประทับใจนัก หากทำจานกะทัดรัดๆ ก็ไม่เป็นไร ถ้าจานใหญ่ ก็ต้องผัดต่างๆรอบ
การซื้อกระทะถ้าจำเป็นจะต้องการความเรียบง่าย คงทนถาวร ดูแลง่าย ก็จำเป็นต้องกระทะเหล็ก ไม่จำเป็นต้องกลัวการขูดขีด ไม่ต้องระวังมาก อย่างน้อยก็ ควรมีติดบ้านสักใบ สำหรับกระทะสไตล์นี้ แต่การซ์้อกระทะรูปแบบนี้ จำเป็นจำต้องมีเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้า หากอยู่หอพัก เตาแก๊สกระป๋อง ประหยัดกว่าแน่แท้ ส่วนเตาไฟฟ้าหากไม่ได้อยู่ที่อาศัย ก็ควรหลีกเลี่ยงจะดีกว่า ค่าไฟฟ้าแพง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หม้อทอด [pr]

ขอบคุณบทความจาก : http://scdc10.com/forum/index.php?topic=526168.new#new [pr]

Tags : กระทะเทฟลอน