No1

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ  (อ่าน 42 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7332
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ
« เมื่อ: 08 2020-07-08 2020 21:%i:1594219220 »
หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้กันเยอะขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่ในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกประยุกต์ใช้กับวัสดุอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้เป็นหลายประเภทให้เลือกกัน ตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดหมายในการโทรและการรับสาย จึงถูกวางแบบมาให้ใส่หูเพียงข้างเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกสิ่งทุกอย่างห้อมล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งยังแบบ ถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม คุ้มครองเสียงดังรบกวนจากข้างนอก เป็นต้น
- วิธีการเลือกหูฟัง[/url] [pr]ไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดประสงค์สำหรับการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset เสวนาก็แล้ว นอกจากจะเป็นแบบมีสายเสียบแบบปกติแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากว่าสะดวกสบายแล้วก็ราคาไม่แพงลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับอุปกรณ์ของพวกเราเองนั้นจะต้องไตร่ตรองปัจจัยต่างๆหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่งั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกใจ ประสิทธิภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องไม้เครื่องมือของเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นสิ่งที่ควรพินิจก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
สิ่งแรกที่ต้องพินิจสำหรับการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวหมายถึงจำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดมุ่งหมายและก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะมีให้เลือกกันหลากหลาย เช่น ถ้าเกิดเราต้องการใช้หูฟังเพื่อการคุย หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงฝ่ายเดียว เพราะเหตุว่ามีขนาดเล็ก นำพาสะดวกกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนานเท่าไรนัก
หากเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรจะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้งยัง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมด แล้วก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งสิ้น ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้เสวนาคุยได้ นอกจากยังมีระบบคุ้มครองเสียงข้างนอกเข้ามารบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงเพลงชัดและก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆในบ้านรวมทั้งนอกบ้าน ดังเช่นว่า ห้องหนังสือ ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ว่าไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะบางทีอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมภายนอก ซึ่งอาจมีอันตรายได้ อย่างเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ ฯลฯ
แม้เราหูฟังไร้สาย อยากใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับหัวของพวกเราได้อย่างมั่งอาจ ไม่หลุดง่าย แล้วก็สวมใส่สบายถึงแม้มีเหงื่อออก ยิ่งกว่านั้นยังมักมีฟีพบร์เสริมเติม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อผลดีในการออกกำลังกาย ยกตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดรวมทั้งเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง