No1

ผู้เขียน หัวข้อ: เจาะจงเลือกน้ำดื่ม ปันออกคือ ช่วยยืดอายุ  (อ่าน 33 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7526
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
คัดเลือกน้ำดื่ม ส่งให้ยังไม่ตาย เอาใจช่วยยืดอายุ

วันนี้ข้าพเจ้าจะมานำเสนอการ คัดเลือกน้ำดื่ม ให้เป๊ะปัง ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพ มาดูกันว่าในชีวิตทุกเมื่อเชื่อวัน เราจะเจาะจงเลือกน้ำดื่มรูปแบบไหน พร้อมทั้งดื่มน้ำเช่นไร ให้มีสุขภาพอนามัยดีอย่างที่แท้ ละข้อควรรู้แค่ 5 ข้อแค่นั้น

1.น้ำดื่มตามธรรมชาติ : หรือไม่ก็ที่เรียกว่าน้ำดิบ ซึ่งอยู่ทั่วไปตามที่อยู่น้ำธรรมชาติ มีฟีเจอร์ทางชีวภาพที่ทำเอาเซลล์ในร่างกายคงทน ถึงแม้ว่านำไปฆ่าเชื้อด้วยความร้อน หรือสวมสารฆ่าเชื้อ จะเป็นเหตุให้สูญสิ้นลมคุณประโยชน์นี้ไปโดยไม่จำเป็น แม้นต้องซื้อน้ำดื่ม ควรเลือกชนิดที่ “ไม่สร้างผ่านความร้อน” หรือ “น้ำดื่มธรรมชาติที่ไม่ทะลวงกระบวนการฆ่าเชื้อใดๆ” เพื่อที่จะเน้ำมืองเน้ำมืองไทย อาจปลอดน้ำดื่มชนิดนี้เข้าประจำที่ขาย ให้เลือกสรรดื่มน้ำสะอาดจากถิ่นอื่นผลัดเปลี่ยน

2.น้ำด่าง : บ่อยสนนราคาความเป็นกรดด่าง หรือ pH ในนวทวารของคนมีสุขภาพดีจะอยู่ที่ 7.4 ซึ่งมีความเป็นด่างอ่อนๆ เพราะเช่นนั้นการดื่มน้ำด่าง ที่มีค่าเป็นด่าง หรือค่า pH ใกล้เคียงกัน จะดูดแทรกซึมแร่ได้ดี ยุคปัจจุบันมีน้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ซึ่งหมายถึงน้ำดื่มที่มีไอออนสูง น้ำเสนอผ่านสื่อทั่วๆ ไปว่ามีสรรพคุณเอาใจช่วยบรรเทาท่วงท่ากรดเกินในกระเพาะอาหาร ท้องผูก เบาหวาน รูมาตอยด์ โครงกระดูกพรุน ภูมิพ่ายผิวหนัง ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดขนาดนั้นฟีเจอร์ดังกล่าว ยังเป็นหัวเรื่องที่โต้คารมกันอยู่ในหลายแคว้น อึกทั้งควรพิจารณาให้ละเอียดปฎิบัติงานนซื้อน้ำด่าง ก็เพราะว่าพบว่า มีหัวเชื้อน้ำด่าง ซึ่งมีราคา pH สูงเกินหลักเกณฑ์ เทียบเท่ากับโซดาไฟ ที่อาจเนรมิต ให้เกิดอันแบรนด์ยได้

3.น้ำขจัดอนุมูลอิสระ ROS : ในดินแดนญี่ปุ่นมีน้ำดื่มจำพวกนี้เข้าประจำที่จำหน่ายอย่างแพร่สะพัด ซึ่งได้มาจากบ่อน้ำแร่ ใช่ไหมน้ำแร่ใต้ดิน ด้วยกันน้ำพุร้อน มีสรรพคุณในการขจัดอนุมูลอิสระ ROS แต่ไอเท็มที่ควรระวังคือ น้ำที่ติดฉลากว่า “น้ำสะอาดตากธรรมชาติ หรือว่า “น้ำแร่ธรรมชาติ” อย่างเดียวจริงๆ แล้วคือน้ำที่ทะลุการฆ่าเชื้อแล้วนำมาบรรจุขวดจำหน่าย ซึ่งน้ำดื่มประเภทนี้ แทบไร้คุณลักษณะสปายชีวภาพหลางเกินอยู่ จึงไม่แตกต่างจากการดื่มน้ำบริสุทธ์ทั่วไป

4.ระดับความเป็นด่างที่เหมาะกับนวทวาร : จากแหล่งน้ำมหัศจรรย์ทั่วโลกทั้งสิ้นเป็นน้ำด่างที่มีแคลเซียมสูง แค่นั้นไม่ไหวเหมาะสำหรับใครก็ตาม เช่น ถ้าผู้ป่วยโรคไตดื่มน้ำด่างมากเกินไป คงจะเกิดนิ่วในกลุ่มเดินปัสสาวะ หรือเพื่อที่จะคนทั่วไป แม้ดื่มในเยอะแยะมากอาจจะทำเอาท้องหมดลมหายใจได้ การดื่มน้ำด่างไม่เหมาะกับสภาพร่างกายที่เหนื่อยราบรื่น บวมน้ำ หรืออยู่ในระหว่างการบำรุงถูกชะตาษาน้ำดื่มโรคมะเร็ง เหตุเพราะการดูดแทรกซึมแร่ธาตุจากน้ำด่างเข้าสู่ร่างกาย ต้องใช้พลังงานสูงกว่าปกติ จึงไม่แน่อาจทำเอารู้สึกเหนื่อยฉลุย ส่วนเด็กๆ ก็ไม่ควรดื่มน้ำด่าง เพราะระบส่วนางเดินอาหารยังไม่สมบูรณ์ ฉะนั้น สร้างนปลงใจเจาะจงเลือกดื่มน้ำด่าง ควรทัศนะราคา pH ให้เข้ารูปกับร่างกาย ซึ่งมีลักษณะแหวกแนวกันดังหลังจากนั้นนี้


  • น้ำอ่อน (Soft Water) : คือน้ำที่ทะลุการกรองจนมีมูลค่าความกระด้างลดลง 100 มิลลิกรัมต่อลิตร ดื่มราบรื่น ปลอดรสปร่า เหมาะด้วยดื่มทำงานนนอน น้ำดื่มเหรอครั้งร่างอ่อนเพลีย เก่งนำไปปรุงอาหาร ชงชา หรือว่าชงกับนมผงให้ทารกก็ได้ เท่านั้นมีธาตุน้อย จึงปลอดผลเชิงอนามัยนัก
  • น้ำกระด้าง (Hard Water) : น้ำดื่มคือน้ำที่มีค่าความกระด้างสูงกว่า 100 มิลลิกรัมต่อลิตร มีความขมพร้อมด้วยฝาด เพราะมีแมกนีเซียมเยอะแยะมาก มีแร่ธาตุสูง แม้นดื่มเป็นประจำจะช่วยเหลือปรับสุขภาพแบบองค์รวมได้ เฉพาะแม้นได้รับแมกนีเซียมบ่อยเกิน อาจเป็นเหตุให้ท้องมรณา กระเพาะอาหารอาหารด้วยกันลำไส้ผิดปกติได้

5.ดื่มน้ำให้ได้วันละ 1.5-2 ลิตร : ในสกนธ์ของผู้ใหญ่ประกอบด้วยน้ำราว 60 เปอร์เซ็นติเมตร ชั่วโมงที่โครงกายเด็กมีน้ำถึง 80 เปอร์เซ็นติเมตรน้ำดื่ม สมมติว่าผู้ใหญ่ 1 คนมีความหนักเบาตัว 70 กิโลกรัม จะมีองค์ประกอบของน้ำอยู่ที่ 40 ลิตร พร้อมกับในหนึ่งวัน คนเราจะสูญหมดลมหายใจน้ำออกไปราว 2.5 ลิตร โดยทะลวงการปัสสาวะพร้อมทั้งอุจจาระประมาณ 1.5 ลิตร สปายลมปราณ 0.5 ลิตร พร้อมด้วยสายสืบผิวหนัง 0.5 ลิตร แม้ว่าตัวตนขาดน้ำสัก 2 เปอร์เซ็นติเมตรก็จะเริ่มส่งสัญญาณเตือนสร้างผ่านน้ำดื่มความรู้สึกคองวดด้วยกันกระหายน้ำ ปกติคนเราจะได้รับน้ำจากภักษาที่กินเข้าไปราวๆ 1 ลิตร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำเปล่า [pr]

Tags : น้ำแร่