No1

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ  (อ่าน 15 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16723
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
« เมื่อ: 16 2020-09-16 2020 19:%i:1600257942 »
หูฟัง [pr]ไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในเครื่องมือต่างๆที่เราใช้กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่ในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ยังถูกนำมาใช้กับวัสดุอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายหมวดหมู่ให้เลือกกัน ตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดหมายสำหรับการโทรแล้วก็การรับสาย ก็เลยถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงด้านเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะมีผลให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแวดล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด คุ้มครองป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก เป็นต้น
- วิธีการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อเป้าประสงค์สำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset พูดคุยก็แล้ว นอกเหนือจากที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากสะดวกและก็ราคาถูกลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยของพวกเราเองนั้นต้องใคร่ครวญต้นเหตุต่างๆหลายชนิดก่อนให้ดี ไม่อย่างนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกดวงใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องมือของเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นเรื่องที่ควรพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
สิ่งแรกที่ต้องตรึกตรองสำหรับเพื่อการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวหมายถึงประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย เป้าประสงค์และสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เนื่องจากว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย เป็นต้นว่า หากพวกเราอยากใช้หูฟังเพื่อการคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ สนทนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรจะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงด้านเดียว เพราะเหตุว่ามีขนาดเล็ก นำพาสบายกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความรื่นเริงใจเท่าไรนัก
ถ้าเกิดเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หู 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งปวง และ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวก็เลยสามารถใช้สนทนาคุยได้ นอกเหนือจากนั้นยังมีระบบคุ้มครองเสียงข้างนอกเข้ามารบกวนเพื่อได้ยินเสียงดนตรีชัดแล้วก็ละเอียดที่สุด จึงเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆอีกทั้งในบ้านแล้วก็นอกบ้าน ดังเช่น หอสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะบางทีอาจไม่ได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมข้างนอก ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้ อาทิเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ ฯลฯ
แม้เราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกออกแบบมาให้ยึดติดกับศรีษะของเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย และใส่สบายหากแม้มีเหงื่อออก ยิ่งกว่านั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่ม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์ในการออกกำลังกาย ดังเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดและเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง