No1

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการปฏิบัติการความบริสุทธิ์พร้อมทั้งดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าในที่ครัว  (อ่าน 2 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7546
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
วิธีว่าการความสะอาดด้วยกันดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าข้างในครัว

รู้กันดีอยู่หลังจากนั้นว่าห้องครัวทั้งเป็นห้องหับที่เราใช้เพื่อที่จะประกอบอาหาร มีวัตถุดิบจำนวนมากมายเต็มไปหมด และมันก็ไม่พิกลถ้าห้องนี้จะเต็มไปด้วยแบคทีเรียแตกต่างๆ คราบโสโครก อย่างเดียวเราศักยทำเอาสิ่งชิ้นนี้เส็งเคร็งได้ด้วยการหมั่นดูแลกับชอบพอษาความบริสุทธิ์อย่างเป็นประจำหลังจากที่ใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ควรปลดปล่อยให้เครื่องใช้ไฟฟ้ามีรอยอาหาร เชื้อรา หรือสิ่งมอมแมมติดอยู่ เพราะด้วยเพิ่มความไม่เป็นอันตรายให้กับคนในที่อยู่อาศัยนั่นเอง เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าหมู่นี้เป็นตัวสนับสนุนเพราะว่าทำข้าวที่จะส่งต่อเข้าตัวนั่นเอง

ในวันนี้เราก็เลยจะพาไปดูเทคนิคในงานทำความสะอาดสิ่งของในครัว รวมถึงเคล็ดลับดูแลบำรุงมีใจษาเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัวที่เราใช้งานบ่อยๆ ติดสอยห้อยตามไปดูกันพ้นว่าจักมีที่ใดมั่ง การันตีว่าทำตามได้ไม่ยุ่งยากเลย

>> เครื่องใช้ไฟฟ้าเตาอบ
การกระทำความสะอาดเตาอบเพียรพยายามบิดพลิ้วการใช้สารเคมีที่อันตราย ไม่อย่างนั้นคงจะส่งผลเสียตามมาก็ได้ คุณเป็นได้ทำความบริสุทธิ์เตาอบได้อย่างมีศักยภาพด้วยการใช้ น้ำส้มพันธุ์ชูพร้อมกับเบคกิ้งโซดาในการทำความบริสุทธิ์ กรรมวิธีเรียบง่ายก็คือว่า ให้นำถาดในเตาอบออกมาแล้วเช็ดด้านในเตาอบด้วยการผสมน้ำครึ่งถ้วยพร้อมกับเบคกิ้งโซดาราวๆ 2-3 ช้อนโต๊ะคนเข้ากัน หลังจากนั้นค่อยๆ เช็ดภายในเตาอบให้ทั่วทุกซอกทุกมุม พร้อมกับควรทำความสะอาดขณะเตาอบเย็นลงแล้ว  เครื่องใช้ไฟฟ้าคงจะจะพิจารณาดูว่าคราบมอมแมมในเตาอบจะเป็นสีน้ำตาล นั่นแสดงว่ามันกำลังทำปฏิกิริยา มานะเช็ดไปเรื่อยๆ จนบริสุทธิ์ ต่อจากนั้นทิ้งไว้แล้วใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดออกอีกครั้ง แล้วสวมใส่น้ำส้มแนวชูลงในขวดสเปรย์ฉีดพ่นข้างในเตาอบจบเช็ดให้สะอาดอีกครั้งหนึ่ง 

>> อย่างทำความบริสุทธิ์เตา
เตาในยุคปัจจุบันมีหลายแบบทั้งเตาอินดักชัน เตาแก๊สกะบาลฟู่ เครื่องใช้ไฟฟ้า เตาเซรามิค ผิมีชีวิตการทำความสะอาดเตาเซรามิคกับเตาอันดักชันก็ง่ายหน่อย แค่ใช้ผ้าชุบน้ำทำความบริสุทธิ์เพื่อขจัดคราบน้ำมันพร้อมด้วยอาหารออก แค่นั้นถ้ายังมีชีวิตอยู่เตาแก๊สหัวฟู่ซึ่งมีขาเหล็กด้วยว่าอุปภาชนะล่ะก็จะต้องยกออกมาทำความบริสุทธิ์ด้วยใช้ถูสีฟันขัดคราบดำๆ ออก ไม่ก็ก็ใช้น้ำส้มช้าชูสวมใส่ขวดสเปรย์แล้วฉีดพ่นลงไป ข้อความสำคัญอาณาบริเวณเตาหาผ้าเหรอแปรงสีฟันจุ่มในน้ำสบู่แล้วค่อยๆ เช็ดทำความบริสุทธิ์โดยปัดรอบๆ จบใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า เช็ดอีกครั้ง มานะบากบั่นเช็ดทุกคราวหลังทำอาหารเพียงนั้นละมื้อ หรือถ้าเข้าครัวทั้งวันจะทำความบริสุทธิ์ 1 ครั้งต่อวันก็ได้ ไม่ควรอนุญาตทิ้งทันที้นาน เพราะจะยิ่งมีคราบฝังลึกพร้อมด้วยทำความสะอาดซับซ้อน

>> เครื่องใช้ไฟฟ้าไมโครเวฟ
ไมโครเวฟทั้งเป็นเครื่องใช้ในที่อาศัย KITCHENAID ที่ยิ่งใหญ่ต่อทุกครัวเรือนไปแล้ว เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดไมโครเวฟจึงไม่ควรมองข้าม เครื่องใช้ไฟฟ้าเนื่องมาจากใช้งานบ่อยวิธีที่ง่ายยิ่งขึ้นไปในการทำความสะอาดนี้ก็คือ ให้เแข็งแรง้ำเปล่าโดยประมาณครึ่งถ้วย จากนั้นให้หั่นมะนาวแล้วบีบลงไปในน้ำ วางกะทันหัน้ในไมโครเวฟต่อจากนั้นตั้งเวลาโดยประมาณ 3 minuteหรือจนกว่าน้ำในถ้วยจะฉุน แล้วทิ้งต่อด่วน้อีกราวๆ 5 minute เพื่อให้ไอน้ำที่ระเหยออกมาขจัดคราบมันกับเลอะที่ติดอยู่ด้านในไมโครเวฟนั่นเอง จากนั้นให้ใช้ผ้าบริสุทธิ์มาเช็ดอีกครั้งแล้วนำจานหมุนในไมโครเวฟออกมาล้างไม่ก็ก็เช็ดด้วย ครั้นเมื่อยกจานออกแล้วอาจจะเห็นเศษอาหารที่กระเด็นออกมา ให้กวาดทิ้งให้หมดเครื่องใช้ไฟฟ้า เช็ดจนมั่นอกมั่นใจว่าบริสุทธิ์สะอาด แค่เท่านี้ก็จะมีไมโครเวฟทันที้ใช้งานต่อได้ยาวๆ แล้ว

เคล็ดลับทำความสะอาดตู้เย็นก็คือ ถอดปลั๊กตู้เย็นออกเพื่อไม่ให้ตู้เย็นก่อหนัก และรัดเข็มขัดพลังงาน จากนั้นรื้ออาหารออกมาเครื่องใช้ไฟฟ้าภายนอกให้หมด ต่อจากนั้นให้ใช้น้ำยาล้างจานหรือน้ำสบู่ผสมน้ำแล้วค่อยๆ เช็ดอย่างเดียวละเนื้อความด้านในตู้เย็นให้ครบ หากมีถาดหรือชั้นให้ดึงออกมาให้หมด ไม่แน่อาจจะนำไปล้างแล้วเช็ดให้งวดหรือจะเช็ดด้วยน้ำยาแล้วตามด้วยผ้าบริสุทธิ์อีกครั้งก็ได้

ภายในตู้เย็นสามารถใช้น้ำส้มจำพวกชูฉีดเบาๆ นอกจากขจัดสิ่งสกปรกจบเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่วยกำจัดกลิ่นได้ด้วย ความขอบยางของตู้เย็นให้ใช้น้ำส้มทางชูเช็ดรอยเปื้อนเหนียวๆ ออกให้ถึงที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องใช้ไฟฟ้าลดราคา [pr]

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้า,เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน