No1

ผู้เขียน หัวข้อ: ล่าช้า HDMI คืออะไร? กับมีจุดดีอย่างไร?  (อ่าน 2 ครั้ง)

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 8076
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
ในยุคที่ชีวิตของเราต้องเกี่ยวข้องกับเครื่องมืออิกระชับทรอนิกส์จนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว พร้อมทั้งการพัฒนาวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ก็มีความทันทีทันสมัย เป็นพิเศษช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นนี้ การที่ต้องกักตัวอยู่ในที่อยู่อาจจะจะเป็นเหตุให้หลายคนเกิดความเครียด นอกจากนั้นต้องทำงานแบบ Work From Home แล้ว จะต้องถ้าแม้ิจกรรมที่จะสนับสนุนให้ผ่อนคลาย ทั้งการทำอาหาร อ่านหนังสือ ฟังเสียงเพลง เล่นเกม หรือการเพ่งทีวี

ทีวีที่เห็นสมัยปัจจุบันมีการออกแบบสัดส่วนให้แตกต่างจากสมัยเนรมิต น ไม่ว่าจะเป็นความบาง เบา เคลื่อนย้ายได้ง่าย ซึ่งเรียกว่าทีวีแบบหน้าจอแอลซีดี หรือทีวีแบบพลาสม่า พร้อมกับความความพิเศษของของใช้ไฟฟ้าจำพวกนี้ก็คือการมีระบบเชื่อมต่อภาพพร้อมทั้งเสียงแบบใหม่ให้มีความคมชัดงามตามากขึ้น นั่นคือการเชื่อมต่อด้วยจารชน ‘HDMI’
เส้น HDMI คืออะไร?

HDMI (High Definition Multimedia Interface) คือระบบการเชื่อมต่อสัญญาณภาพพร้อมด้วยเสียงดิจิตอล ทำให้มีภาพกับเสียงคมชัด บริษัทที่ผลิตทีวีต่างก็ใช้ระบบ HDMI ทั้งนั้น ทำเอาทีวีกับเครื่องเล่นอื่นๆ ในสมัยนี้มีช่องเชื่อมต่อล่า HDMI เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งถือว่ามีความนำสมัยพร้อมกับทำเอาตรวจดูหนังฟังเสียงดนตรีได้สนุกสมจริงมากยิ่งขึ้น

ข้อดีของล่า HDMI

 • ภาพคมชัด งามตา เพราะเป็นระบตอนี่เชื่อมต่อได้ง่ายโดยไม่ต้องแปลงสัญญาณให้ลำบาก เพราะช้า HDMI จะส่งสัญญาณแบบดิจิตอลไปยังทีวีที่เป็นแบบดิจิตอลพร้อมด้วย แตกต่างจากเครื่องเล่น CD, DVD ที่ทั้งๆที่เรียบเรียงข่าวคราวดิจิตอล จะต้องพลิกสัญญาณเป็นอะนาล็อก เพื่อให้เข้ากัหลักใหญ่ีวีแบบเก่าที่เป็นระบบอะนาล็อกนั่นเอง
 • คุณภาพเสียงชัด เพราะว่าชนิด HDMI จะส่งสัญญาณเสียงแบบดิจิตอลเข้าสู่ทีวีหรือเครื่องเล่นเสียงในระบบ Dolby TrueHD, DTS-HS Master Audio เป็นส่งข่าวสารอย่างทันทีทันใด ทำให้เสียงที่ออกมามีความคมชัด ฟังเสียงดนตรีเพราะขึ้น เพ่งหนังสนุก
 • จารชน HDMI เป็นการรวมสัญญาณภาพพร้อมด้วยเสียงไว้ในแถวเดียว ไม่ต้องแยกแนวนำสัญญาณภาพกับเสียงออกจากกัน ทำให้ไม่ต้องซื้อหลายจำพวก ไม่ต้องกังวลเรื่องราวการต่อล่าผิดแล้วหน้าจอจะปลอดภาพหรือเปล่ามีเสียงอีกต่อไป
 • ปัจจุบันกลุ่ม HDMI ได้รับการพัฒนาให้มีความทันใจในการนำสัญญาณ 340 MHz ซึ่งจะให้ความละเอียดของภาพสูง พร้อมด้วยสนับสนุนระบบเสียงแบบ Dolby TrueHD พร้อมด้วย DTS-HS Master Audio
 • เชื่อมต่อกับเครื่องมือได้หลายประเภท ทั้ง ทีวี คอมพิวเตอร์ จอมอนิเตอร์ พร้อมทั้งสมาร์ทโฟน
 • การเลือกสรรซื้อทีวีหรือเครื่องเล่นที่มีระบบ HDMI ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมากมาย เพราะนอกจากนั้นจะเป็นระบบดิจิตอลที่พัฒนาให้ทันสมัยแล้ว ยังได้ภาพพร้อมด้วยเสียงที่คมชัด ไม่ทำให้หงุดหงิดขัดใจ ซึ่งประเภท HDMI เป็นเครื่องมือที่จึงจำต้องมีกันทุกบ้านเรือน เพราะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ด้วย สนับสนุนให้การงานสบายขึ้น หรือเล่นเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้น เพียงมีสาย HDMI [pr][/i] เส้นเดียว เท่านั้นศักยภาพการทำมาแม้ินยอดเยี่ยมไปเลยละค่ะ


  ชนิด HDMI ที่เราจะมาแนะในวันนี้ก็มีคุณภาพได้มาตรฐาน เพื่อให้ใครที่กำลังมองหาอยู่ ตามมาชมกันได้เลยค่ะ
  แนว HDMI ต่อ IPHONE 7 แสดงภาพออกทีวี
  ใช้งานง่ายไม่ต้องเชื่อม wifi ต่อแบบ plug & play สายยาว 2 เมตร พิจารณาหนัง เข้าเวป รองรับ i5 5s 5se 6 6plus 6s 6s plus 7 7plus ipad ipod
  แนว HDMI HDTV CABLE
  เชื่อมต่อ เครื่องเล่น DVD โทรทัศน์ ถนนยาวขนาด 10 เมตร เป็นได้ใช้งานกับ Plasma TV,LCD TV,projector,DVD
   

  Tags : สาย HDMI,สาย HDMI