No1

ผู้เขียน หัวข้อ: กระทะเทฟล่อน คุณสมบัติ ทริคใช้ พร้อมด้วยข้อคดีมั่นคงในการใช้งาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

kkthai20009

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7426
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
กระทะเทฟล่อน คุณสมบัติ วิธีใช้ พร้อมกับเหตุเสถียรในการใช้งาน
กระทะเทฟล่อน เปลี่ยนไปมาหมายถึงกระทะที่กำลังพลได้รับความชื่นชมอย่างแพร่หลาย เป็นพิเศษในกลุ่มผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมือง คนที่รักใคร่สุขภาพอนามัย เพราะว่าการใช้งานของใช้กระทะมักจะจะสามารถใช้กับเตาไฟฟ้าได้ ใช้น้ำมันน้อยมากหรือแทบไม่ใช้เลย อีกทั้งยังสามารถทำข้าวได้หลายหลากแบบไม่ติดกระทะ ทั้งนี้ กระทะเทฟล่อน มีด้วยกันหลายหลากเกรดคุณภาพการใช้งาน ใครที่สนใจกระทะชนิดนี้ควรศึกษาถึงวิธีการใช้ให้ถูกรีวิว รวมไปถึงข้อควรรู้ด้านความมั่นคงก่อนตกลงใจซื้อ

- รูปร่างข้าวของกระทะเทฟล่อน
เทฟลอน (Teflon) เป็นสารจำพวกหนึ่งในสารประกอบพอลิเมอร์วิธ polytetrafluoroethylene (PTFE) คุณรูปร่างข้าวของพลาสติกชนิดนี้จะมีน้ำหนักเบา มีศักยภาพทนต่ออุณภูมิสูงได้ดี ทนต่อสภาพอากาศ สารเคมี สารละลายพร้อมกับการสึกกร่อน ด้วยความเด่นเหล่านี้เครื่องใช้มันจึงถูกนำเอามาใช้ดำรงฐานะสารเคลือบอยู่บนกระทะ ที่เราชินหูชินตาหูกันในพระนามเรียกว่า "กระทะเทฟล่อน" ที่มีคุณลักษณะผิวลื่นไม่ทำให้เกิดการเกาะติด มีค่าสัมประสิทธิ์แห่งการขัดสีต่ำ พื้นที่ผิวสัมผัสไม่อมน้ำ จึงทำเอามันไม่เปียกน้ำ ทำความบริสุทธิ์ได้คล่อง กระทะเทฟล่อน ชอบนำมาใช้เกี่ยวกับการทำอาหาร เป็นพิเศษรายการอาหารทอดที่ไม่ต้องใช้น้ำมัน ขนาดนั้นข้าวปลาอาหารก็จะไม่เกาะติดบนกระทะ เหรอเกาะติดแค่กะทัดรัดน้อยเท่านั้น ขึ้นกับระถึงแก่กรรมคุณภาพประเภทสิ่งสารเคลือบเทฟล่อน ซึ่งมีการแบ่งฟีเจอร์ของใช้สารเคลือบเทฟล่อนออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ ด้วยกันดังนี้


 • ชนิด PTFE สดสารเคลือบผิวกระทะที่สนับสนุนให้ลื่นรูปแบบระบบสองพร้อมด้วยสามชั้น สามารถทนความร้อนได้มากถึง 260 องซาเซลเซียส มีจำนวนสัมประสิทธิ์การขัดสีต่ำ
 • ชนิด FEP มีชีวิตสารเคลือบผิวลื่นที่สามารถหลอมตัวเองจากนั้นก็จะลงมือจัดเรียงในระหว่างการอบได้ ซึ่งจะถูกต่อเรือให้เป็นแผ่นฟิล์มกันน้ำ มีความสามารถคงทนต่อสารเคมีได้ดี มีการขัดสีต่ำ เกาะติดกับกระทะได้ดี ทนทานต่อความร้อนได้ประมาณ 205 °C
 • ชนิด PFA สารเคลือข้อี่จะมีการหลอมละลายด้วยกันการจัดเรียงตัวสรรพสิ่งสารฟลูออโรโพลิเมอร์ในระหว่างการอบเตา ให้กลายเป็นยังมีชีวิตอยู่ฟิล์มกันน้ำ มีศักยภาพในการเคลือบให้ได้ระสิ้นเปลืองกรณีหนาข้าวของเครื่องใช้ฟิล์มมากถึง 1,000 Micrometers จึงทำให้มีความเหนียวทนทานต่อสารเคมีได้สูง ทนความร้อนได้ที่โดยประมาณ 260 องศาเซลเซียส
 • ชนิด ETFE เป็นสารที่มีการรวมระหว่าง Ethylene กับ TFE ทำให้ทนต่อฐานะสารเคมี มีสารเคลือบฟลูออโรโพลิเมอร์ คงทนถาวรต่อความร้อนได้ในระสิ้น 150 องศาเซลเซียส

- คุณลักษณะข้าวของกระทะเทฟล่อน
ฟีเจอร์ข้าวของเครื่องใช้กระทะเทฟล่อน ซึ่งคำว่าเทฟล่อนที่เป็นพอลิเมอร์คือชื่อกลุ่มการซื้อขายเป็น Thermoplastic fluoropolymer ที่ถูกสืบหาพบโดย Roy J. Plunkett กระทะเทฟล่อนที่เราใช้อยู่ในที่อยู่อาศัย ตามรูปพรรณพื้นฐานแล้วจะมีความพิเศษดังนี้


 • บนกระทะที่ถูกเคลือบด้วยเทฟล่อนจะช่วยคุ้มกันไม่ให้เกิดการเคลือบเกาะติดของใช้น้ำมันหรือน้ำ
 • เทฟล่อนจะไม่ละลายในตัวทำหลอมละลายใดๆ จึงทนต่อสารเคมี
 • ทนความร้อนในระหว่างการประกอบอาหารได้สูง ซึ่งจะมากกว่า 150 องศาเซลเซียสขึ้นไป กับหลอมละลายที่อุณหภูมิ 342 °C

- เคล็ดลับใช้กระทะเคลือบเทฟล่อนสละให้ถูกวิธี

การใช้เครื่องใช้กระทะเทฟล่อนให้ถูกเกร็ด เพราะว่าถิ่นที่ผิวสัมผัสที่ใช้ทำอาหารสิ่งกระทะ มีการกาไหล่อยู่ด้วยสารพอลิเมอร์ ที่มีความเฉื่อยต่อปฏิกิริยาประเภทเคมีกับสางชนิดอื่น ในการทำอาหารจึงส่งผลให้มันไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ จากการปรุงกับเครื่องใช้ อีกทั้งยังอาจทนต่อสภาพกรดพร้อมกับด่าง อุณหภูมิสูงพร้อมทั้งอุณหภูมิต่ำ


 • การใช้งานที่พอเหมาะ หมายถึงการใช้ตะหลิวเหรอทัพพีที่มีชีวิตพลาสติกไม่ใช่หรือไม้แทนการใช้วัสดุอุปกรณ์สแตนเลสหมายความว่าตัวช่วยเหลือประกอบอาหาร เพื่อปกป้องถูกชะตาษารอยขีด ซึ่งจะมีผลให้เทฟล่อนหลุดลอกออกไปได้
 • การทำความสะอาด เลี่ยงการใช้ฝอยขัดหม้อ ขนาดนั้นให้ใช้ฟองน้ำที่มีความนุ่มในการล้าง ส่วนหลังจากทำอาหารสำเร็จลุล่วง เฝ้ารอให้กระทะเย็นก่อนกำหนดนำลงแช่น้ำพร้อมกับล้างทำความสะอาด

เทฟล่อนครั้นถูกใช้ไปนานๆ จะมีการหลุดรอดออกมาผสมกับอาหารได้ อนุกลุ่มปปลายาตรกระชับเหล่านี้หลายคนอาจจะกังวลใจว่าจะเป็นตัวการทำเอาเกิดเป็นสารก่อมะเร็งในร่างกายขณะรวมกันเข้ามากๆ แต่ในอันที่จริงแล้วอนุด้านจะลอดเข้าสู่ร่างกายโดยที่ไม่ถูกย่อยหรือทัศน์ดซึมซาบสั่งสมเฉพาะอย่างใด ทว่าจะถูกขจัดออกจากเรือนร่างด้วยการถ่าย เราจึงเป็นได้ใช้งานภาชนะกระทะเทฟล่อนไต่ำกว่า่างมั่นคง ถึงแม้ว่าทำตามวิธีการอย่างถูกวิธี

เนื่อหยุดยั้ง้วยอันตรายที่ไม่แน่อาจจะพบได้คือ จนกระทั่งใช้เนื้อความร้อนจนอุณหภูมิสูงมากในระวายชนม์หนึ่งๆ จะเกิดควันขึ้นมาได้ ควันเหล่านี้หลังจากถูกนำไปตรวจสอบแล้ว อนุชิ้นเทฟล่อนจะกลับกลายเป็นไอต่อเมื่ออุณหภูมิสูงถึง 400 องศาเซลเซียส หลุดออกไปสู่บรรลำบากาศ ผลกระทบข้างเคียงแม้ว่าสูดดมเข้าไปคืออาการคล้ายไข้หวัดได้ ครั้นแล้วจึงควรใช้งานกระทะในอุณหภูมิที่พอเหมาะ ไม่สูงเกินขีดความสามารถที่สารทาจะรับได้ ก็จะช่วยให้การใช้งานไม่เป็นอันยี่ห้อย พร้อมด้วยทำให้กระทะมีอายุสิ่งของการใช้งานที่ช้านาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระทะเทฟล่อน ราคา [pr]

Tags : กระทะแบน