No1

ผู้เขียน หัวข้อ: รวมกลุ่มกิริยาท่าทางลดน้ำหนัก พร้อมด้วย ยางยืดออกกำลังกาย  (อ่าน 6 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12736
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
ประสมท่วงทีลดน้ำหนัก เกี่ยวกับ ยางยืดออกกำลังกาย
การออกกำลังกายพร้อมด้วย ยางยืดออกกำลังกาย ไม่ก็ Resistance Band ตรงนั้นพละกำลังเป็นที่นิยมในเหตุการณ์นี้เลยล่ะค่ะ เนื่องมาจากการใช้ยางยืดออกกำลังนั้น อาจจะสนับสนุนให้สาวๆ ได้สนุกกับการออกกำลังไม่เบาขึ้นกับเอาใจช่วย ลดน้ำหนัก ได้เยอะจัดขึ้นอีกด้วยค่ะ การออกกำลังโดยใช้ยางยืดเข้ามาสนับสนุนนั้นจะทำเอาสาวๆ ได้ออกแรงบานเบอะขึ้นกว่าเดิม ถือเป็นการพัฒนากล้ามเนื้อไปในตัวพร้อมทั้งเอาใจช่วยเผาผลาญได้มหาศาลขึ้นค่ะ รวมทั้งยังใช้ดินแดนไม่มากมาย เก่งทำได้ในห้องนอนหรือจะทำไปด้วยทรรศนะทีวีไปด้วยก็ได้  ซึ่งท่าออกกำลังเพื่อที่จะ ลดน้ำหนัก ด้วยการใช้ ยางยืดออกกำลังกาย [pr] นั้นมีหลายท่าเลยล่ะค่ะ วันนี้เราได้ประมวลมาให้สาวๆ ได้เอาไปทดลองทำตามกันถึง 16 ท่าด้วยกัน แต่ละท่าก็อาจจะช่วยเหลือให้สาวๆ ได้กระชับในแต่ละส่วนสัดแตกต่างๆ กันไป ใครชื่นชมตีนท่าใดก็เป่าตามได้เลยค่ะ!
เกร็ดออกกำลังกายด้วยยางยืดที่ถูกต้อง

 • ด้วยว่าให้การบริหารตัวเราด้วยยางยืดนั้นเกิดประสิทธิภาพท่วมท้นยิ่งนัก พร้อมกับยังสนับสนุนปกป้องอันตราย ด้วยกันการเจ็บปวดจากการเล่นที่ผิดวิธี ลงมือนใช้อุปกรณ์บริหารตัวเราควรที่จะรู้ข้อควรปฏิบัติอย่างนั้น
 • ควรบริหารร่างกายเป็นประจํากับสม่ำเสมอเกี่ยวกับช่วยเพิ่มความคงทนสรรพสิ่งกล้ามเนื้อพร้อมด้วยกระมองดูก การใช้ยางยืดจะมีอาการเมื่อยล้าของใช้กล้ามเนื้อในช่วงแรก แต่เมื่อออกกำลังกายโดยปกติก็จำให้กล้ามเนื้อชั่วกาลนานขึ้น
 • การหายใจในขณะเล่นในควรมีความสัมพันธ์กับท่าบริหารร่างกาย โดยให้สูดลมหายใจเข้าในท่าเตรียมพร้อม ขณะออกแรงผลักหรือดึงให้หายใจออก พร้อมด้วยสูดลมหายใจเข้าเมื่อกลับสู่ท่าเริ่มต้น ห้ามกลั้นลมหายใจในขณะออกแรง
 • ท่ากายบริหารด้วยยางยืด ควรมีไม่น้อยกว่า 5 - 15 ท่าเริ่มต้นจากบริหารแขน ลำตัวพร้อมด้วย ขา ที่เป็นกล้ามเนื้อหลักสิ่งของร่างกาย  ในระยะเริ่มแรกสรรพสิ่งการออกกําลังกายจํานวนครั้งสิ่งของการปฏิบัติแต่ละท่าโดยประมาณ 10-15 ครั้งต่อท่า โดยเพียรพยายามปฏิบัติแต่ละครั้งอย่างต่อเนื่องช้าๆ ด้วยหนทางพร้อมทั้งความไวที่สัมพันธ์สม่ำเสมอการบริหารตัวเราในกล้ามเนื้อแต่ละส่วนอย่างน้อย 2-3 ท่า ด้วยกันแต่ละท่าควรพักราวๆ 30-60 วิminute หลังจากนี้ถ้าหากไม่รู้สึกเมื่อยล้ากล้ามเนื้อแล้วก็ควรเพิ่มเป็น 20-25 ครั้งต่อท่าละพัฒนากล้ามเนื้อให้ดื้อยิ่งขึ้นอีกก็ให้เปลี่ยนแปลงยางที่มีแรงดึงเพิ่มขึ้นหรือเพิ่มยาง
 • ในการบริหารกล้ามเนื้อแต่ละท่า การปฏิบัติแต่ละครั้งควรเหยียดหรือพับอย่างเต็มที่เริ่มแรกควรบริหารอย่างช้า ๆ ให้สัมพันธ์กับการหายใจ เข้า-ออก พร้อมทั้งท่าซักซ้อมควรจะอยู่ในท่าที่ยางยืดตึงสร้างนเสมอ
 • ควรบังคับจังหวะความเร็วในการออกแรงดึงหรือผลักดันยางแต่ละครั้งให้สม่ำเสมอไม่ด่วนหรือช้ากว่าปกติ โดยหมั่นเพียร ปฏิบัติการเคลื่อนไหวให้เป็นธรรมชาติในแต่ละอิริยาบถของใช้ท่ากายบริหาร หลีกหนีการใช้แรงในลักษณะกระตุก ฉุดกระชาก หรือซัดในเวลาที่ที่ขับดันหรือดึงยางในแต่ละท่ากายบริหาร

ปฏิบัติงานแขนด้วยท่า Biceps Curls
นั่งบนเก้าอี้ที่ทนทานหนักแน่น หลังพิงพนัก พร้อมด้วยยืดลำตัวขึ้น จับปลายยางยืดด้วยมือทั้งสองข้างขนานข้างลำตัว ใช้เท้าเหยียบส่วนกลางข้าวของเครื่องใช้ยางยืดไว้ แล้วจัดตั้งราบไปกับพื้น ให้ความกว้างเท้าเสมอความกว้างหัวไหล่ หลังหลังจากนั้นหายใจเข้า พร้อมดึงยางยืดขึ้นเสมอศรีษะไหล่ ผ่อนลมหายใจออกแล้วลดแขนลงประมาณ 50 - 60 องศา เกร็งกล้ามเนื้อแขนค้างไว้สักครู่ ด้วยกันยกขึ้นใหม่อีกครั้ง โดยศักยทำทีละข้าง สลับซ้ายด้วยกันขวา หรือทำพร้อมกันทั้ง 2 ข้างก็ได้ พร้อมทั้งมีข้อควรคำนึงคือ ขณะที่ลดแขนลง ต้องระวังอย่าให้แผ่นหลังงอ โดยใช้การเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องช่วยได้

บริหารบ่าและไหล่ด้วยท่า Shoulder Lateral Rises
ประดิษฐานตำแหน่งตัวเราเสมอเหมือนกับท่าแรก จับปลายยางยืดโดยคว่ำมือลงข้างลำตัว หายใจเขาพร้อมใช้กล้ามเนื้อหัวไหล่ ยกแขนเหยียดไปด้านข้างสูงไม่เกินระสิ้นใจกะบาลไหล่ บิดข้อมือออกจากลำตัวกระชับน้อยให้อยู่เลวร้ายระสิ้นใจข้อศอก เกร็งไว้สักครู่ แล้วลดมือลงข้างลำตัว โดยไม่ต้องเหยียดแขนสุด กระทำนจะยกขึ้นใหม่อีกครั้ง โดยมีข้อควรคำนึงคือ ขณะที่ยกแขนขึ้น ไม่ควรยกหรือเกร็งเกศไหล่ขึ้น พร้อมด้วยหลบหน้าการเหวี่ยงแขนขณะยกแขนขึ้น
 

Tags : ยางยืดออกกำลังกาย