ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บฟรี รับลง Banner รับทำ SEO ilya goryachev

หมวดหมู่ทั่วไป => เครื่องดนตรี => ข้อความที่เริ่มโดย: Keekayr1200gs ที่ 23 2021-02-23 2021 16:%i:1614072016

หัวข้อ: เคล็ดลับตรวจดูโฮมเธียเตอร์เพราะว่าเริ่มหัด
เริ่มหัวข้อโดย: Keekayr1200gs ที่ 23 2021-02-23 2021 16:%i:1614072016
ทริคตรวจดูโฮมเธียเตอร์เพราะว่ามือใหม่

เชื่อว่าหลายๆคนอลำบากจะมีชุดโฮมเธียเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสักชุดหนึ่งเอารวดเร็ว้เพิ่มอรรถรสในการดูหนัง ฟังเสียยกเลิกนตรี เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจที่ดียิ่งขึ้น เฉพาะดันต้องมาเจอปัญหาที่คาดไม่ถึงว่า สเปคเครื่อง รีซีฟเวอร์ ระเบียบลำโพงแบบ 5.1 แชนแนลพร้อมกับซับวูฟเฟอร์ รวมถึงยังเจอบุคลากรจำหน่ายที่บากบั่นจะยัดเยียดเส้นสัญลักษณ์ดิจิตอล ทั้งๆที่เป็นต้นฉบับใยแก้งนำแสง หรือพันธุ์โคแอ็กเชียล อย่างนั้นวันนี้กระผมจะมาแนะนำเพื่อให้มือใหม่ที่กำลังคิดว่าจะเลือกรีซีฟเวอร์อย่างไร ลำโพงไหนโฮมเธียเตอร์ จะจ่ายเครื่องที่มายังมีชีวิตอยู่เซตดี หรอ

>> รีซีฟเวอร์ (Receiver) คือศรีษะใจที่มั่นของระบบเสียงโฮมเธียเตอร์ก็ว่าได้ เพราะว่ารีซีฟเวอร์ทำหน้าที่เป็นทั้งจูนเนอร์ หรือเครื่องรับสัญญาณจากส่วนวิทยุ, มีชีวิตอินติเกรตแอมป์ เพราะขยายเสียงเค้าที่มาจากเครื่องเล่นดีวีดี หรือไม่รับมาจากกล่องสัญญาณเคเบิ้ลทีวีพร้อมด้วยประกอบกิจแปลงลางโฮมเธียเตอร์ (https://ilya-goryachev.info/link.php?https://blogbanban01.blogspot.com/2020/07/blog-post.html) [pr]ที่ส่งมาทั้งระบบดิจิตอลพร้อมทั้งอานาล็อก โดยจะอ่านสัญญาณแบ่งออกเป็น 5.1 แชนแนล ไม่ใช่หรือมากกว่านั้นบางรุ่นอาจจะจะเป็น 7.1 แชนแนล เพื่อขับดอกลำโพง ยกตัวอย่างเช่นในยุคปัจจุบันรีซีฟเวอร์มีการพัฒminute่ล่าช้ากว่าแอมปลิฟลายเออร์เพื่อจะฟังเพลงที่มีให้เจาะจงเลือกมากกว่าพร้อมด้วยร่างแบบวงจรที่มีความมากมายกว่า ตั้งแค่นั้นโฮมเธียเตอร์เกิดขึ้นมาณท้องตลาด Home Use ระบบโฮมเธียเตอร์นั้นยังคงตอกย้ำในงานผลิตให้กับกลุ่ม Mid-end จนไม่เก่งพัฒนาประสิทธิภาพของรีซีฟเวอร์ให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นได้ ปัจจุบันผู้ผลิตก็ยังวาดฝันเน้นไปพัฒนาเรื่องราวกะทัดรัดๆน้อยๆจนหนักเกินเข้ามาแก้เรื่องราวหมู่เสียงให้ดีเพิ่มขึ้น

>> การถอดเครื่องหมายเสียงโฮมเธียเตอร์
ส่วนระเบียบถอดรหัสเสียง เช่น Dolby Digital, Dolby Pro-Logic, DTS รวมไปถึง THX โดยมากจะเป็นเหตุให้คนซื้อสับสนว่ามันคืออะไรบ้างพร้อมด้วยจำเป็นแค่ไหน ระบบถอดรหัสเสียงของ Dolby ทัศนะเหมือนกับจะครองตลาดเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ มันศักยประจำการแยกเสียงที่ถูกบันทึกมาจากแผ่น DVD ให้ถูกต้องที่สุด จากซ้ายไปขวา จากเซอร์ราวด์ไปเซ็นเตอร์ เครื่องที่ติด Label พวกนี้ก็สมรรถทำงานกับแผ่นที่บันทึกมาในระบบนั้นๆซึ่งรีซีฟเวอร์โดยมากจะมีระบบถอดรหัสแทบจะทุกตัว ส่วน Label THX ที่คนส่วนใหญ่คิดว่ามันคือระบบเสียงอย่างเดียวมันไม่ใช่เช่นนั้น รีซีฟเวอร์ที่อาจจะติด Label THX ได้นั้นจักต้องนำเครื่องไปให้ THX ตรวจสอบว่าเครื่องแบรนด์นี้ ตัดผ่านเกณฑ์ THX หรือเปล่า มาตรฐานที่ว่าเช่นกำลังวังชาขับ การตอบสนองความถี่ พร้อมกับความทันเวลาของเสียง ต้องอยู่ระดับไหนถึงจะใช้หลักเกณฑ์ THX ได้ ส่วนการแกะรหัสรณระบบ Dolby หรือ DTS ยังไม่ตายตัวปฏิบัติภารกิจนั่นเอง

>> วัตต์สำคัญ? แล้วเท่าไหร่ถึงจะดีโฮมเธียเตอร์
หากจะถามว่ากำลังขับเสียงเท่าไหนถึงจะพอดีกับเรา คิดว่า 70–100 วัตต์น่าจะพอเกี่ยวกับห้องรับแขก หรือห้องที่ไม่ใหญ่มากนัก แต่เหนือสิ่งอื่นใจ คือรีซีฟเวอร์จะต้องมีกำลังสำรองพอประมาณโฮมเธียเตอร์ ซึ่งผู้ซื้อสมควรหาสเปกมาทำความเข้าใจสร้างน ส่วนช่องสัญญาณผิดแผกแตกต่างๆต้องมีอย่างครบถ้วน ตั้งขนาดนั้นช่องรับเครื่องแสดงดิจิตอลใยแก้วนำแสง รอยโหว่นำลางแบบ Coaxial ช่องต่ออานาล็อก ช่องเสียบสายลับลำโพงต้องมีสัดส่วนที่ใหญ่พอสมควร พร้อมทั้งขอบเขตพอจะเสียบพวกลำโพงคนช่วยใหญ่ๆได้

>> ตระกูลวัสดุอุปกรณ์จำเป็นในระบบโฮมเธียเตอร์
เมื่อข้าพเจ้าคิดที่จะแปรเปลี่ยนพันธุ์จากแนวที่ผู้จำหน่ายเขาแถมมาให้เรา เราก็ต้องทำความเข้าใจกรณีมูลแตกต่างๆสร้างนซื้อ ว่ากบิลโฮมเธียเตอร์นั้นต้องการชนิดอะไรบ้าง จำนวนมากผู้ปฎิบัติงานจะแนะดิจิตอลแบบ Optical ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นของที่ทำจากจีน จริงอยู่ว่าสายสืบ Optical ถ้ามีคุณลักษณะสูงสนนราคาก็จะสูงขึ้นตาม ขนาดนั้นถึงอย่างนั้นแถว Optical เมื่อเทียบกับสายสืบ Coaxial แล้ววิถี Optical จะส่งมอบรายรอบคอบได้ดีใช้ได้ เท่านั้นดุโฮมเธียเตอร์ด้วยเรื่องราวเสียงนั้นจะออกไปทางแข็งกระด้างมากกว่า Coaxial นั้นจะให้เสียงไปทางที่อ่อนหวานน่าฟังยิ่งกว่า ส่วนนี้ก็เข้าอยู่ที่ความนิยมชมชอบส่วนปุถุชนนะครับ

Tags : home theater