ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บฟรี รับลง Banner รับทำ SEO ilya goryachev

หมวดหมู่ทั่วไป => คอมพิวเตอร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: veerachai29 ที่ 14 2021-01-14 2021 05:%i:1610577395

หัวข้อ: เพาเวอร์แบงค์ Yoobao ครันใช่ไหมเก๊ ต้องดูยังไง?
เริ่มหัวข้อโดย: veerachai29 ที่ 14 2021-01-14 2021 05:%i:1610577395
เพาเวอร์แบงค์ Yoobao แท้หรือไม่ประดิษฐ์ ต้องดูยังไง?
เว้นเสียแต่ดูเรื่องความจุพร้อมทั้งสีสันของ เพาเวอร์แบงค์แล้ว อีกเรื่องที่ต้องเช็กก่อนจะซื้อหาอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือ มันเป็นของจริงหรือไม่? ซึ่งการตรวจสอบก็ไม่ยากอย่างที่หลายคนคิด เพราะว่าเพียงแค่มองจุดหลักๆ อาณาเขตหน้ากล่อง ก็จะพอรู้แล้วว่าอันไหนของแท้ ของปลอม โดยเฉพาะตรา Yoobao ที่มีของเลียนแบบวางค้ากันเกลื่อน
1. เช็กสติกเกอร์ตีกลับแสงขัณฑสีมามุมกล่อง
บ่อยแล้วหน้ากล่องของเพาเวอร์แบงค์เครื่องหมายการค้า Yoobao จะมีสติกเกอร์กระดอนแสงติดไว้อยู่เสมอ เหมือนเป็นการยืนยันสินค้าว่าเป็นของแท้จากบริษัทแน่นอน แต่หลายคนคงกินแหนงว่าแค่สติกเกอร์ใครๆ ก็เลียนแบบกันได้ใช่ไหมล่ะ ครั้นแล้ว Yoobao จึงก้าวไปอีกขั้นด้วยการใส่โค้ดไว้ใต้สติกเกอร์พวกนั้นเสียเลยโดยวิถีทางตรวจสอบโค้ดสินค้าก็แสนง่าย พ่างนำเหรียญมาขูด ดุจดังกับการขูดบัตรเติมเงินโทรศัพท์ ไม่ก็บัตรเติมเงินเกม แล้วจะมีชุดตัวเลขแสดงขึ้นมา ก็ให้นำเลขดังกล่าวไปกรอกที่เว็บไซต์ Yoobao เพื่อยืนยันการลงทะเบียนใช้สินค้า พร้อมทั้งหากตัวเลขพาวเวอร์แบงค์ (https://ilya-goryachev.info/link.php?http://oknation.nationtv.tv/blog/zaradeedee1/2018/07/23/entry-1) [pr]นั้นเป็นตัวเลขเทียม หรือเป็นของมือสองที่จดทะเบียน ตัวเว็บไซต์จะแจ้งให้ทราบทันท่วงที
2. แม้จะเป็นข้าวของจีน กลับต้องไม่มีคำพูดจีนบนกลัก
อีกเรื่องที่หลายคนเห็นทีก็คือยี่ห้อ Yoobao มันหยิบยกให้เห็นว่าเป็นสินค้าจากสาธารณรัฐประชาชนจีน แต่ทำไมถึงพ้นไปภาษาจีนติดอยู่บนกล่องเลยล่ะ เติมให้บรรจุภัณฑ์เพาเวอร์แบงค์แบบนี้ยังแสดงความสามารถให้เห็นว่าเป็นของแท้จากโรงงานอีกด้วย นั่นก็เพราะทางตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยต้องการสร้างความแจ่มชัด ในการจัดจำหน่ายสินค้า Yoobao ในไทย ประกอบกับให้ผลิตภัณฑ์นั้นเข้าถึงคนไทยให้ได้มาก ทำเอา เพาเวอร์แบงค์ของจริงที่ขายในประเทศไทยประเภทแบรนด์ Yoobao นั้นมีภาษาไทยกำกับการใช้งาน และคุณลักษณะต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน เพราะฉะนี้ก็ไม่ต้องสงสัยแล้วว่า เพราะอะไรเหมือนซื้อของปลอมมาใช้งานเลย เนื่องจากภาษาไทยนี่แหละของแท้เป็นแน่แท้ ในทางกลับกัน กล่องสินค้าจากจีนที่พบเพ่ง บางชิ้นดูไม่ใช่ของปลอมก็จริง แต่เนื่องมาจากอาจเป็นการหิ้วจำหน่ายที่ไม่สามารถระบุที่มาถ่องแท้ จึงเสี่ยงต่อการถูกหลอกไม่ใช่หรือย้อมแมวได้ง่ายกว่า
3. สังเกตชื่อตัวแทนค้าขาย และดูสถานที่ค้าเพาเวอร์แบงค์
เหตุด้วยคนที่ไม่เชี่ยวชาญในเรื่องเทคโนโลยี ก็แนะนำให้ตรวจสอบชื่อตัวสำรองจำหน่ายที่ติดอยู่เขตแดนตัวกล่องของ Yoobao โดยในเมืองไทยนั้น มีร้าน Freshgadget หรือไม่บริษัท ทริปเปิ้ล เอสเค จำกัด เป็นหนึ่งในตัวแทนนำเข้าซื้อขายแลกเปลี่ยน Power Bank ด้วยกันสินค้าของ Yoobao
ยกเว้นนี้ตัวที่ตั้งขายก็เป็นอีกประการหนึ่งที่จะการันตีว่า สินค้า Power Bank ตัวนี้เป็นของแท้ พาง ในห้างสรรพสินค้า ไม่ใช่หรือร้านค้าไอทีชั้นนำ ถ้าช้อปปิ้งออนไลน์เพาเวอร์แบงค์ ในชิ้นของเจ้าใหญ่ๆ ก็ควรดูชื่อคนขายของ (seller) ประกอบ ก่อนจะทำการสั่งซื้อ แต่ถ้าบางเว็บไซต์ อย่างเช่น นั้นก็ไว้วางใจได้เลย เนื่องจากรับสินค้าตรงจากผู้นำเข้า
ครั้นเมื่อรู้ทั้ง 3 ข้อแล้วว่าการเลือกสรรซื้อ Power Bank แบรนด์ Yoobao ของแท้ต้องทำอย่างไรแล้วก็อย่าลืมพิจารณากันด้วย ส่วนถ้านอกบ้านมองไม่ออกจริงๆ จนถึงขั้นต้องแกะออกมาพิสูจน์ใช้ที่บ้าน ก็อยากให้ทดสอบด้วยการชาร์จไฟเข้าให้เต็ม ภายหลังนั้นก็ชาร์จเข้า Smartphone ให้หมด หากชาร์จแล้วความจุไม่ถึงที่กำหนดไว้ เช่น 20,000 mAh ชาร์จ Smartphone ที่มีความจุ 2,000 mAh ได้แค่รอบเดียว ก็มีหนสูงที่ Power Bank ตัวนั้นจะครอบครองของปลอม และควรนำไปเคลมกับร้านที่ซื้อมาสำหรับขอเงินคืน ยิ่งเพาเวอร์แบงค์นั้นเป็นเครื่องใช้ไม้สอยไฟฟ้า การซื้อกับร้านที่น่าเชื่อถือจึงมีความจำเป็น เพราะสุดท้ายแล้วมันอาจเกิดการระเบิดหรือพลิกคว่ำขึ้นก็เป็นได้

Tags : พาวเวอร์แบงค์