ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บฟรี รับลง Banner รับทำ SEO ilya goryachev

หมวดหมู่ทั่วไป => อาหาร => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ 16 2020-09-16 2020 22:%i:1600270472

หัวข้อ: รับประทานให้เป็นยา สรรพคุณ“กล้วย”ที่คนไม่ค่อยทราบ!
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 16 2020-09-16 2020 22:%i:1600270472
คนประเทศไทยกับต้นกล้วยเป็นความผูกพันมาช้านาน แม้ว่าวันนี้เราจะใช้ใบตองกล้วยน้อยลง หรือเลิกใช้เชือกกล้วยไปแล้วก็ตาม แต่ประเพณีชีวิตคนประเทศไทยกับต้นกล้วยยังแยกกันทำไมได้ ไม่ว่าพิธีขึ้นที่อาศัยใหม่ หรือขบวนแห่ขันหมากเสเชิงแต่งงานก็จะขาดต้นกล้วยหนักเกิน ไปจนถึงพระราชพิธีพระบรมศพก็แล้วก็มีการแทงหยวกกล้วยเป็นแบบประกอบพระเมรุ  ที่สำคัญคือเครื่องบายศรีใหญ่น้อยทั้งหลายหน่ใช้ในพิธีศักดิ์สิทธิ์ล้วนทำมาจากใบตองที่นำมารีเป็นกลีบเป็นกรวยสวยสด

อันเป็นที่มาสรรพสิ่งคำสำคัญที่ผูกพันชีวิตคนประเทศไทยกับต้นกล้วยว่า “พิธีรีตอง”
ข้างต้นเป็นเรื่องของกล้วยกับประเพณีไทย ในที่นี้จะขอกล่าวถึงการ “กินกล้วยเป็นอาหารกับยา” ซึ่งดำรงอยู่ในวัฒนธรรมโภชนาการและแพทย์พื้นบ้านเรือนไทยมาแต่โบร่ำโบราณไม่ขาดชนิดมาจนถึงประจำวันนี้ คนเกรงไทยรู้จักกินกล้วยหลายประเภทแต่ที่ฮิตยิ่งขึ้นไปก็คือ “กล้วยน้ำว้า” นอกเหนือจากผลดีทางด้านอาหารแล้ว กล้วยยังมีคุณค่าอนันต์ในทางยา ต่อจากนั้นปัจจุบันนี้กล้วยถูกจัดเป็นสมุนไพรในสาธารณสุขพื้นฐานใช้หย่อนอาการท้องไม่ทำงานแบบไม่รุนแรง โดยมีวิธีการรับประทานสบายๆ ครั้นแล้ว ใช้กล้วยน้ำว้าห่ามสดครั้งละครึ่งถึงหนึ่งผล หรือผงกล้วยปั้นเม็ดลูกกลอนครั้งละ 4 เม็ด หรือใช้ผงกล้วยครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ รับประทานวันละ 4 ครั้ง ทำงานนอาหารพร้อมด้วยกระทำการนนอน  ถ้าจะให้ได้ผลดียิ่งขึ้นควรกินร่วมกับน้ำขิงเพื่อเสริมฤทธิ์การขับลมช่วยเหลือลดกิริยาอาการท้องอืดอาการท้องอืดได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
เมืองเมืองไทยถ้าหากยังเป็นประเทศกำลังพัฒนามาหลายปีดีดัก แต่ก็ยังโชคดีที่มีกล้วยน้ำว้าค่าถูกไว้เป็นอาหารด้วยกันยาชั้นดีสนับสนุนตรวจสอบแลสุขภาพคนไทยตั้งแต่วัยแบเบาะจนถึงผู้ใหญ่
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้วยตาก (https://ilya-goryachev.info/link.php?https://peeranat-kim.blogspot.com/2020/04/dried-danana.html) [pr]

Tags : กล้วยตาก,กล้วยอบ