ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บฟรี รับลง Banner รับทำ SEO ilya goryachev

หมวดหมู่ทั่วไป => แม่และเด็ก => ข้อความที่เริ่มโดย: popcorn2468 ที่ 17 2020-09-17 2020 05:%i:1600295435

หัวข้อ: การที่จะเป็นนางกษัตริย์นั้น จะต้องมีสรรพคุณเช่นไรบ้างนะ ใช่ที่จะต้องมีผมวิเศษเหน
เริ่มหัวข้อโดย: popcorn2468 ที่ 17 2020-09-17 2020 05:%i:1600295435
ตอนนี้เราจะก็จะมาทำความรู้จักมักคุ้นกับเจ้าหญิงแห่งเทพดานวนิยาย จากมูลค่าย วอล์ดิสนีย์ ทั้ง14 คน (ถึงในรูปจะมี15ก็เถอะ เท่านั้นเจ้าหนูน้อยยังไม่เข้าฉายนะจ๊ะ)ว่าเท่านั้นละตัวละครนั้น เจ้าหญิงที่ต้นสไตล์มาจากสิ่งไรกันบ้าง มาดูกันเลย
(เราไม่ได้เรียงตามลำดับการเป็นเจ้าหญิงคนที่เท่าใดนะคะ)

สโนเร็วมากท์ – Snow White (1937)
เจ้าหญิงในเหตุการณ์ในอดีตเก่าฝุ่นจับของดิสนีย์ยังคงเป็นเจ้าของใบหน้าที่เราแทบจะชินหูชินตาตากันมากยิ่ง แม้ว่าวันเวลานับตั้งเฉพาะหนังของเธอได้ฉายลงโรงเป็นปฐมฤกษ์จะตัดผ่านมาแล้วกระทั่ง 75 ปีด้วยกัน
ข้อดี: เธอคือเจ้าหญิงผู้ใสสะอาดเยี่ยมในปฐพี หรือบางที สโนกะทันหันท์คนนี้นี่แหละที่เป็นเจ้าหญิงผู้อ่อนโยนมากหนักหนาแล้วในทั้งปวงเทพนารีของดิสนีย์

ซินเดอเรลลา – Cinderella (1950)
อีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นเหตุการณ์ในอดีตของดิสนีย์ ซินเดอเรลลา เจ้าหญิงรองเท้าปรับปรุงวผู้อ่อนหวาน ยังคงจับใจแฟน ๆ ทั่วโลกนับตั้งเท่านั้นออกฉายลงโรงครั้งแรกมานานกว่า 60 ปี
ข้อดี: เธอทำอาหาร, ทำความสะอาด, สวยสง่า, เต้นรำได้, จิตใจงดงาม ต่อให้เป็นเจ้าหญิงหรือยาจก ใครล่ะจะไม่ชอบเธอบ้าง?

มู่หลาน – Mulan (1998)
เจ้าฟ้าหญิงนักสู้แห่งวงศ์สกุลดิสนีย์ มู่หลานอ้างอิงมาจากเหตุการณ์ของชาวจีน เราถึงเรื่องราวราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่อุทิศปลอมแปลงตัวเป็นชาย มุ่งหน้าออกออกศึกในการศึกกับชาวฮั่น แทนชนกซึ่งมีพระชนม์มากแล้ว
จุดเด่น: มู่หลานเป็นสตรีที่เข้มแข็ง เธอคัดเลือกหยิบดาบคว้าชุดเกราะแทนที่จะสวมใส่ชุดกระโปรงทำตัวสวยสง่าตามเกณฑ์ของเทพนารีดิสนีย์คนอื่น ๆ

ราพันเซล – Tangled (2010)
อีกหนึ่งเทพนารีคนงามของหนังดิสนีย์ยุคใหม่ ที่ขณะที่จะมีผมยาวสลวยงดงามสง่า เฉพาะก็ใช่ว่าจะเรียบร้อยเป็นต้นว่าผ้าพับเร็วไว้เหน้ำมือนกับเจ้าหญิงดิสนีย์ในยุคก่อน ๆ เนื่องด้วยเมื่อถึงคราวต้องเจ้าหญิงราพันเซลคนนี้ก็พร้อมด้วยคว้าเอากะทะคู่ใจมาหวดทั้งคนร้ายพร้อมกับหัวใจคนดูให้หลงใหลเธอไปตาม ๆ กัน
จุดเด่น: เธอหนักเกินมีดีเพียงความสวย ขนาดนั้นยังกล้าหาญ กับเต็มไปด้วยไหวพริบอันแสนฉลาด นี่ยังไม่นับรวมว่าผมยาวสลวยสุดอัศจรรย์ของเธอสามารถทำอะไรได้อีกนะ

เอลซ่าจาก ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (Frozen)

ถ้ามองจากข้างนอก เอลซ่าเป็นคนที่ดูเท่าเทียมจะสงบเยือกเย็น สูงศักดิ์ พร้อมกับเก็บตัว ขนาดนั้นในที่แท้ เธอใช้ชีวิตในความหวาดกลัวที่จะต้องต่อสู้กับพลังอำนาจในตัวเอง เอลซ่าเกิดพร้อมกับพลังพิเศษที่สามารถจัดทำน้ำแข็งด้วยกันหิมะ ซึ่งเป็นศักยภาพที่งดงามเฉพาะก็อันแบรนด์ยมากพร้อมด้วย เธอยังคงฝังใจกับอดีตที่เวทมนตร์ดังกล่าวเคยเกือบฆ่าอันนา น้องสาวของเธอ เอลซ่าจึงได้แยกตัวออกมา พร้อมกับพยายามที่จะกดพลังที่กล้าแข็งขึ้นประจำวันนั้นรวดเร็ว้ ขนาดนั้นในมากอารมณ์ที่วิกฤติของเธอก็ได้ปลดปล่อยเวทมนต์ที่สาปให้ทั้งอาณาจักรเป็นฤดูหนาวตลอดกาลอย่างไม่ตั้งใจด้วยกันตัวเธอเองก็ไม่สามารถบังคับมันได้ เอลซ่ากลัวว่าเธอจะกลายเป็นปีศาจที่ปลอดใครถ้าแม้ขนาดนั้นน้องสาวของเธอจะสามารถช่วยได้

ออโรร่า – Sleeping Beauty (1959)
เจ้าหญิงขี้เซาคนนี้คือเครื่องจักรการตลาดชั้นดีของดีสนีย์ในยุค 50s หนังเรื่องราว Sleeping Beauty ถูกนำไปทำเป็นแทบทุกอย่าง ตั้งอย่างเดียวพาเหรดในสวนสนุกไปจนถึงกล่องข้าว เจ้าหญิงออโรร่าเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีคนชื่นชมมากมากมาย เพราะว่าทั้งสวยสง่า น่ารักน่าเอ็นดูน่าคุ้มกัน ตามแบบฉบับแรกของเจ้าหญิงดิสนีย์ขนานแท้
จุดเด่น: ชุดสวย ๆ, ผมดัดลอนรูปแบบไร้ใครเทียบติด, เจ้าชายหล่อฉกาจทิ่มแทงใจ เจ้าหญิงออโรร่ามีครบทุกคุณวุฒิของเจ้าหญิงดิสนีย์จริง ๆ
 
เมอริดา จาก นักรบสาวหัวใจมหากาฬ (Brave)
สาวน้อยผมหยิกสีส้ม นักธนูน้ำมือฉมัง ธิดากะบาลรั้นของกษัตริย์เฟอร์กัส พร้อมทั้งราชินีเอลินอร์ ที่ถูกนำมาทำเป็นแอนิเมชั่น เมื่อปี 2012
จุดเด่น: อย่างที่บ่งบอกคุณสมบัติเฉพาะของเธอนั้นคือเธอกะบาลรั้น มีองค์ความรู้เป็นของตนเอง มีความกล้าหาญ มุ่งมั่นจะจะรวมอาณาจักรให้กลับมาเป็นเท่าเทียมเดิม

เทียน่า จาก น่าพิศวงมนต์รักเจ้าชายกบ (The Princess and the Frog)

เจ้าหญิงผิวสีดำปฐมฤกษ์ของดิสนีย์ ที่ฉีกกฎ ว่าเจ้าหญิงต้องผิวขาว

จุดเด่น: เทียน่าเป็นสุภาพสตรีที่มีจุดมุ่งหมายแน่วแน่ มีความอุตสาหะตั้งใจ ทำตามความฝัน มีความมุมานะ พยายามมาก

จัสมิน – Aladdin (1992)
จริงอยู่ที่หนังเรื่องนี้เราคงหวนคิดกันที่ยักษ์ในคบไฟดีเลิศอย่างจีนี่ เสียมากกว่า เฉพาะก็บอกได้เลยว่าเจ้าหญิงจัสมินก็ต้องตามมาติด ๆ แน่นอน
จุดแข็ง: เจ้าหญิงจัสมินมีเสียงเพราะว่าพริ้งมาก แถมยังร้องเพลงได้ทรงเสน่ห์สูงสุดบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ทุกคนอีกด้วย บทเพลงของเธอยังคงแบรนด์ตรึงอยู่ในความทรงจำของเรามากระทั่งวันนี้

เบลล์ – Beauty and the Beast (1991)

โฉมฉายหนอนหนังสือแห่งยุค 90s นอกจากนั้นความงามตาแล้ว เธอแล้วก็มีจิตใจที่ประณีต กตัญญูเป็นหนึ่ง จึงไม่ทึ่งที่เธอจะเป็นอีกหนึ่งในนางกษัตริย์ที่มีแฟน ๆ หลงรักไปทั่วโลก

จุดดี: สำหรับเจ้าหญิงคนอื่น ๆ การตกหลุมรักเจ้าชายหนุ่มรูปงาม นั้นเป็นเพียงเรื่องราวฉลุย ๆ เฉพาะสำหรับเจ้าหญิงเบลล์แล้ว เธออุตส่าห์มองข้ามรูปพรรณหน้าตา และสามารถรักได้ ถ้าจนกระทั่งกับเปรตมีเขาเจ้าอารมณ์ตนนั้น
การที่จะเป็นนางกษัตริย์นั้น จะต้องมีคุณค่าอะไรบ้างนะ ใช่ที่จะต้องมีผมวิเศษเปรียบเสมือนราพันเซล หรือ กรวิเศษแบบเอลซ่า ถูกรังแกจากแม่เลี้ยงใจร้าย ถูกประดิษฐานยาพิษ ไม่ก็ว่าจะเจอกับอะไรมาบ้าง ตอนสุดท้ายก็จะมีเจ้าชายขี่ม้าขาวมาช่วยกันแน่นะ อะๆ จะยังไงก้แล้วเพียงนั้น สุดท้าย นางกษัตริย์ก็คือต้นรูปแบบของสุภาพสตรีที่ดีบุคคลหนึ่งนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดแฟนซี (https://ilya-goryachev.info/link.php?http://oknation.nationtv.tv/blog/Asean-Focus/2020/04/27/entry-1) [pr]

Tags : ชุดเจ้าหญิง,ชุดแฟนซี