No1

ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักมักจี่ไฮเทค Wireless Charging แท่นชาร์จไร้สายชาร์จไฟเข้าสมาร์ทโฟนรูปแบบไม่  (อ่าน 5 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16538
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
รู้จักนวัตกรรม Wireless Charging แท่นชาร์จไร้สายชาร์จไฟเข้าโทรศัพท์มือถือรูปแบบปลอดตระกูล

การชาร์จรูปแบบปราศจากสาย Wireless Charging แท่นชาร์จไร้สายเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Inductive Charging แนวคิดเป็น มีการใช้แถบอิเล็กทรอนิกส์ในการถ่ายโอนพลังงานไฟฟ้า ระหว่างแท่นชาร์จ พร้อมทั้งมือถือที่รองรับการชาร์จรูปแบบไร้ไส้ศึก ถามว่าไม่ทันเวลาชาร์จล่ะ จารชนก็เอาไปเสียบกับแท่นชาร์จ ไฟเข้าแท่นชาร์จ เพียงนั้นเราไม่ต้องเอาล่าแท่นชาร์จไร้สายตะเกียงเสียบตูดโทรศัพท์มือถือ

บนแท่นชาร์จจะมีแผ่นคอยล์ ครั้งแถบบนสมาร์ทโฟน (หลังเครื่อง) สัมผัสกับแท่นชาร์จ ที่เสียบไฟอยู่ ก็จะมีการขี้เหนียวนำกระแสไฟฟ้าเพื่อชาร์จสมาร์ทโฟนได้ แท่นชาร์จไร้สายแค่นั้นนั่นก็หมายความว่า แท่นชาร์จต้องติดตั้งอย่างมั่นคง กับเข้าประจำที่โทรศัพท์มือถือให้ตัวส่งด้วยกันตัวรับตรงกับแผ่นวงจรชาร์จไม่มีตระกูลด้วย การชาร์จไฟสไตล์ไม่มีจารชน หนักเกินรองรับเฉพาะสมาร์ทโฟนเท่านั้น แค่นั้นรองรับทุกวัสดุอุปกรณ์ที่ชาร์จสไตล์ปราศจากชนิดได้ แท่นชาร์จไร้สายเพียงแค่นั้นที่เราเห็นกันเยอะๆ ก็ถือเอาว่าชาร์จโทรศัพท์มือถือนั่นเอง

>> วิถีทางทำงานข้าวของเครื่องใช้การชาร์จปราศจากแท่นชาร์จไร้สายไม่ทันเวลา

ไฟทางหลักจะถูกแปลงไฟเป็นกระแสไฟ AC โดยส่งเปลี่ยนแผ่นคอยล์ (ตรวจสอบภาพประกอบ) เป็นรูปพรรณสนามแม่เหล็กในคลื่นที่ตรงกัน ทางด้านการชาร์จก็จะแปลงจากไฟ AC เป็น DC แท่นชาร์จไร้สายดังนี้การชาร์จปลอดถนน จึงจำต้องมีพื้นผิวสัมผัสข้าวของเครื่องใช้สมาร์ทโฟนที่ไม่มีอะไรมาขจัดตั้งกั้น โดยเฉพาะวัสดุเคสที่ไม่หนาจนเกินไป พร้อมกับจะต้องรองรับการชาร์จปลอดแถวได้ดี โดยไม่มีวัสดุที่ขัดขจัดตั้งการชาร์จแบบไร้แถว แท่นชาร์จไร้สายราว เคสไม้ ซึ่งเคสพลาสติกหนาก็อาจจะมีผล

>> แท่นชาร์จ กับโทรศัพท์มือถือต้องรองรับ Wireless Charging แท่นชาร์จไร้สาย

แท่นชาร์จค่อนข้างจะจะมียางกันลื่นเพื่อให้เราวางสมาร์ทโฟนชาร์จหาได้อย่างแน่น แท่นชาร์จไร้สายไม่ลื่นหลุด หลั่งหล่นชั้น ส่วนโทรศัพท์มือถือ / สมาร์ทโฟนก็จะต้องสวมเคส เหรอมีวัสดุที่ไม่ลื่นไหลหล่นพื้นด้วยพร้อมด้วย

แท่นชาร์จปลอดแถวทั่วๆ ไป จักชาร์จสมาร์ทโฟนได้ทีละเครื่อง เฉพาะสำหรับคนที่มีหลากหลายเครื่อง แท่นชาร์จไร้สายก็มีแท่นชาร์จสไตล์ที่ชาร์จพร้อมกันได้ 3 เครื่องให้เลือกซื้อ อย่างเดียวทุกเครื่องมือจะต้องรองการชาร์จไม่มีสปาย หรือไม่ก็ต้องหาอแดปเตอร์พลิก

กล่าวถึงจุดดีมาเยอะแล้ว เฉพาะทุกอย่างย่อมมีอีกมุม คือข้อน่าสังเกต พร้อมด้วยข้อความระแวดระวัง เนื่องจากการชาร์จแบบปลอดช้านั้น คล่องสบายก็จริง ขนาดนั้นก็มีการ Loss หรือสูญเสี่ยพลังงาน ก็เหมือนกับทุกๆ อย่างที่ไร้จำพวก แท่นชาร์จไร้สาย Wi-Fi ก็ยังช้ากว่าใช้ไส้ศึก LAN หรือโทรศัพท์ที่อาศัยมีจำพวก ก็เสถียรกว่าโทรศัพท์ไร้ชนิดที่สัญญาณไม่แน่อาจขาดหายได้ อาจจะทำให้ชาร์จไฟช้าลง และด้วยความที่กฏเกณฑ์ยังมีหลากหลาย แท่นชาร์จไร้สาย กับวัสดุอุปกรณ์ 3rd parties ก็พอมี แค่นั้นยังไม่ได้มาตรฐานการันตีเปรียบเสมือนทางชาร์จที่แพร่หลายมานานแล้ว เราจึงแนะนำให้เจาะจงเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ชาร์จไร้สายเครื่องใช้แท้จากผู้ผลิตแบรนด์เดียวกับสมาร์ทโฟน หรือยี่ห้อที่น่าเลื่อมใสแผนก IKEA, Belkin เนื่องด้วยเรื่องราวข้อความพ้นภัย ยังไงก็ยิ่งใหญ่กับวงจรไฟฟ้า

นอกจากนี้ถ้าสมาร์ทโฟนสรรพสิ่งคุณรองรับการชาร์จไร้ถนนแท่นชาร์จไร้สาย และชาร์จสไตล์ทันที (Quick Charge หรือ Fast Charge) แนะนำให้คัดเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์จากผู้ผลิตที่รองรับการชาร์จด่วน ทั้งเลยเวลาชาร์จเร็วมาก พร้อมด้วยแท่นชาร์จรวดเร็ว ส่วนสิ่งตราอื่นๆ ทำเป็นใช้งานได้หากรองรับ อย่างเดียวด้วยความที่ใช้สิ่งของแท้จากผู้ก่อกำเนิด จักจ่ายไฟ ตัดไฟได้ดีกว่ายี่ห้ออื่นๆ แท่นชาร์จไร้สาย ขอรับ

เช่นใดก็ตาม หากไฮเทคจะมีการเพิ่มพูนขึ้น ข้าพเจ้าก็ยังต้องคำนึงแท่นชาร์จไร้สายเหตุการณ์ความเสถียรในการชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือ ไม่ควรเล่นไปชาร์จไป การใช้ที่ชาร์จปลอดล่าช้าทำเอาเราจัดตั้งโทรศัพท์มือถือรูปแบบไม่ต้องเสียบล่าชาร์จ เน้นวางข้อนั่งทำงานบนโต๊ะ แค่นั้นถ้าอยู่ด้านนอก แท่นชาร์จไร้สายก็มีแบตสำรองไม่ใช่หรือ Power Bank บางรุ่น ที่ทำภารกิจเป็นตัวชาร์จมือถือได้เพราะว่าด้วยซ้ำ

>> การชาร์จสไตล์ Wireless Charging แท่นชาร์จไร้สายทำให้แบตเตอรี่ชำรุดทันทีหรอ

ในทางแนวความคิดแล้วการชาร์จแบตเตอรี่สไตล์ไม่มีพวก แท่นชาร์จไร้สายจะทำให้ัแบตเตอรี่มีความร้อนมากกลมกล่อม ซึ่งความร้อนนี้เองอาจทำหให้แบตเตอรี่เครื่องที่ชาร์จสไตล์ไม่มีประเภทเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ แค่นั้นผู้รุดหน้าหรือผู้ผลิตมือถือบางเจ้าก็มีเคล็ดลับจัดการกับเหตุการณ์นี้ แท่นชาร์จไร้สายด้วยออกซอฟแวร์มาป้องกัน ตรวจสอบว่าหากเกิดความร้อนสูงเกินไปขณะชาร์จแบตเตอรี่ ตัวเครื่องจะยกเลิกสร้างชาร์จทันที รอจนกว่าตัวเครื่องจะเย็นลงค่อยกลับมาชาร์จใหม่ จะช่วยเหลือเพิ่มระยะเวลาการชาร์จได้ ซึ่งจุดนี้ถือได้ว่าเป็นจุดด้อยข้าวของโทรศัพท์มือถือบางเจ้าที่ไม่มีระบบป้องกันตรงนี้ เป็นเหตุให้เครื่องที่ชาร์จสไตล์ไม่มีชนิดนานๆ จะเกิดอาการร้อนแท่นชาร์จไร้สาย พร้อมด้วยเร่งการเสื่อมเครื่องใช้แบตเตอรี่ให้ฉับพลันที่สุดขึ้น
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ที่ชาร์จไร้สาย [pr]

Tags : แท่นชาร์จไร้สาย,wireless charger,ที่ชาร์จไร้สาย