No1

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ไอเดีย แต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการทัศน์หนังให้เพลิดเพลิน  (อ่าน 55 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7450
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
5 ไอเดีย เสริมแต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการตรวจดูหนังให้เพลิดเพลิน

เมื่อคำนึงถึงบรรยากาศการตรวจสอบหนังในโรงภาพยนตร์ เมื่อแลดูหนังอยู่ที่บ้านแต่ก็ยังทำไมได้อรรถรสเท่าที่ควร... ก็จะไปยากตรงไหนเล่นใหญ่จัดหนัก ด้วยการตกแต่งห้องที่บ้านเรือนให้เป็นห้องโฮมเธียเตอร์ไปเลย!! เชื่อเถอะว่าทำไมได้ยุ่งยากอย่างที่คิดแน่แท้

>> ห้องโฮมเธียเตอร์ ในที่อยู่ควรมีลักณะเช่นใด : อย่างแรกเลยคือ ไม่ควรเจาะจงเลือกห้องที่มีหน้าแตกต่างหรือกระจกเยอะเกินไป มีเพียงผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่งพอให้ห้องไม่อับ ด้วยกันเพื่อให้แสงเข้าห้องได้น้อยสูงสุด รวมทั้งกันไม่ให้ดับงด้านนอกเข้ามากวนใจ ในขณะเดียวกันก็เพื่อไม่ให้ปิ๋วงจากในห้องดังออกไปกวนใจเพื่อนที่อยู่อาศัย ส่วนปริมาตรของห้องก็ต้องสัมพันธ์กับสัดส่วนของจอทีวีด้วย เพื่อไม่ให้ระยะการมองดูใกล้หรือไกลเกินไปจนอาจทำเอาสปายตาวายชนม์ได้

>> ทีวีใหญ่ทันที้ก่อนไม่ผิดอะไร : เรื่องราวพวกนี้ขึ้นกับความซีเรียสของแต่ละคนเลย อย่างทีวีที่อาศัยโฮมเธียเตอร์ [pr]ใครมีสัดส่วนแค่ไหนก็ใช้ได้ ถ้ายังปข้ามงบตรงนี้ก็ไม่เป็นไรพินิจได้เปรียบเสมือนกัน เราเน้นไปที่บรรยากาศเสมอเหมือนอยู่ในโรงหนังแแข็งแรง แต่เพื่อที่จะใครที่เล็งทันที้ว่าจะซื้อใหม่พอดี เสนอแนะว่าให้ซื้อใหญ่ด่วน้ก่อนเลยเกิน 60-70 นิ้วขึ้นไปได้ยิ่งดี แต่ไม่ลืมทรรศนะสัดส่วนของห้องด้วยนะว่าระยะได้ไหม พร้อมทั้งควรเป็นแบบ 4K ด้วยเพื่อให้ภาพคมชัดพร้อมกับละเอียดล้นหลามขึ้น ส่วนเรื่องราวคุณภาพจอระดับ LED ก็โฮมเธียเตอร์ถือได้ว่าสวยหรูพิจารณาได้แล้ว ประกอบกับถ้ารองรับ HDR ด้วยล่ะก็จะเอาใจช่วยให้ภาพออกมางดงามเลยล่ะ ส่วนจะจอแบนจอโค้งแล้วแต่ความชื่นชอบ

>> เครื่องหมดลมงพร้อม : ระบบไม่ทำงานงก็ขึ้นกับความชื่นชอบพร้อมกับความซีเรียสอีกอยู่ดี บางคนไม่คิดอะไรโขนักเพียงลำโพงจากทีวีก็พอใจแล้ว ใครเอาจริงเอาจังขึ้นมาหน่อย ควรเลือกสรรซื้อเป็น Soundbar มีหลายรุ่นหลายประเภทซึ่งจะให้วางวายงที่กว้างพร้อมกับกระจายดีพอสมควร แถมยังวางได้เรื่องออกแบบสวยพร้อมทั้งมูลค่าไม่แรงมากมายก่ายกอง หรือถ้าท่านใดมีงบขึ้นมาอีกจะจัดชุดโฮมเธียเตอร์ จัดชุดลำโพงหน้าหลังซ้ายขวาก็ปข้ามใครว่าอะไร แต่ระวังเหตุการณ์ได้เงินเสงทะลุออกไปข้างนอก ซึ่งแน่นอนว่ามิติของมรณางจะเด่นชัดอย่างยิ่งกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องวางในตำแหน่งที่ถูกต้องด้วย ถ้าไม่ชำนาญควรจ้างมือภารกิจให้เค้าวางให้ เพื่อให้ระบบหมดลมงออกมามีคุณภาพสูง

>> จัดการกับแสงให้ไม่ทำร้ายพันธุ์ตา : อย่างที่บอกไปเหตุต้นว่าเราพึงประสงค์ให้แสงจากข้างนอกเข้ามาน้อย โฮมเธียเตอร์ดังนั้นผ้าม่านจึงเป็นสิ่งที่ห้ามละเลย ควรซื้อที่กันแสงให้ได้ล้นหลามที่สุดยิ่งทึบสักเท่าไหร่ยิ่งดี ต่อมาคือหทะลุไฟถ้าอาจพลิกฟื้นระดับความสว่างได้ตามปรารถนา ก็จะช่วยเหลือได้บานเบอะเผื่อวันไหนต้องประสงค์ได้แค่ไฟสลัวๆ ในการทัศนาหนัง ไม่ไหวประสงค์มืดสนิทหรือสว่างจ้าจะได้พลิกฟื้นเองได้ กับอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญอย่าง Ambient Light หรือไฟเส้นหลังทีวี โดยแสงจะปรับเปลี่ยนไปตามจอภาพกับสะท้อนไปที่ผนังด้านหลังของทีวี ซึ่งนอกจากนั้นช่วยเหลือเพิ่มความบันเทิงให้แก่การตรวจดูหนังแล้ว ยังช่วยถนอมสายตาของเราไม่ให้ต้องทำงานหนักเกินไป

>> โซฟาพาพินิจเพลิน : เฟอร์นิเจอร์ส่วนนี้จะขาดหนักเกินเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้นวม หรือโซฟา โฮมเธียเตอร์รวมไปถึงหมอนพร้อมด้วยผ้าห่ม โดยแล้วแต่ความชมชอบส่วนบุคคล แต่แนะเป็นโซฟาเบดจะพอเหมาะสุด ด้วยเหตุว่าพลิกฟื้นเปลี่ยนแปลงได้หลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นพนักพิงที่ปรับสภาพได้หลายระดับจนถึงนอนราบ รวมถึงตรงริมโซฟาทำเป็นดึงออกมานอนได้อีกต่างถ้าหาก เพื่อให้เราผ่อนคลายพร้อมด้วยพิศหนังอย่างเพลิดเพลิน

การมีห้องโฮมเธียเตอร์กะทันหัน้ก็เป็นเหตุการณ์ดีไม่ใช่น้อย เผื่อให้ห้องนั่งเล่นเอาทันใจ้ทำกิจกรรมอย่างอื่นแยกส่วนสัดกันไปเลย อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนสร้างบรรยากาศให้การพินิจหนังไม่น่าเหนื่อยหน่าย เรียกได้ว่าตายสตางค์ครั้งเดียวแต่เกิดประโยชน์ยาวนาน

Tags : โฮมเธียเตอร์,โฮมเธียเตอร์ aj,โฮมเธียเตอร์ jbl