No1

ผู้เขียน หัวข้อ: $$จำหน่ายขนมไทยเงินลงทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมหวาน  (อ่าน 30 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7342
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
     รายการอาหารขนมไทยโบราณถือเป็นรายการอาหารประจำชาติที่ไม่เหมือนใครและไม่มีผู้ใดกันแน่ราวกับทั้งยังรสรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เด่น สีสันงดงามและก็มีมากมายรายการอาหารมากมายสามารถทำรับประทานเองได้ง่ายๆแถมต้นทุนต่ำวัตถุดิบหาได้จากธรรมชาติอีกด้วย


 
สนใจอ่านรายละเอียดได้ที่ >> ขนมมงคล https://homglinthai.com [pr]

   - ขนมไทย สีจากธรรมชาติ -
สีของขนมไทยที่ได้จากธรรมชาติมีหลายหลากสีสันและพวกเราทราบไหมว่าสีที่พวกเราเห็นในขนมไทยโบราณนั้นสีไหนได้มาจากอะไรและก็ทำยังถึงได้สีสันที่งดงามออกมาโดยเริ่มจาก

สีเขียว ได้มาจากใบเตยซึ่งใบเตยเราสามารถหาได้ง่ายหลายๆบ้านมักจะปลูกไว้ด้วยเหตุว่าใบเตยเป็นประโยชน์หลายแบบกลิ่นหอมยวนใจ นำมาทำขนมไทยโบราณได้หลากหลายประเภทมาก ใบเตยก็สามารถทำอาหารเพิ่มสีสันและความได้อีกด้วย กระบวนการทำให้ได้สีเขียวก็คือนำใบเตยมาโขลกให้ถี่ถ้วนแล้วคั้นมัวแต่น้ำเพียงเท่านี้เราก็ได้สีเขียวไว้ทำขนมไทยหลายประเภทแล้วคะ เช่น ขนมชั้น เป็นต้น

สีน้ำเงิน ได้มาจากดอกอัญชันหาไม่ยากค่ะ ดอกอัญชันถือเป็นดอกไม้ที่หาได้ง่ายและประโยชน์มากมาย แนวทางการการทำให้ได้สีน้ำเงินก็คือเด็ดกลีบอัญชันแช่ลงไปในน้ำเดือดแค่เท่านี้ก็จะได้สีน้ำเงินอย่างที่ปรารถนา

   - ขนมไทยโบราณต้นทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมยวนใจหวาน -
สีม่วง ได้จากดอกอัญชันเหมือนกันกับสีน้ำเงิน ก็แค่ไม่เหมือนกันตรงที่เวลาเอากลีบอัญชันลงไปแช่ลงไปภายในน้ำเดือดแล้วให้บีบน้ำมะนางลงไปนิดหน่อยเพียงเท่านี้น้ำก็จะออกมาเป็นสีม่วงแล้ว

สีเหลือง ได้มาจากขมิ้น ขมิ้นถือเป็นสมุนไพรของไทยเลยก็ว่าคุณประโยชน์มากไม่น้อยเลยทีเดียวสามารถเอามาประกอบอาหารได้อีกด้วย กระบวนการทำก็ง่ายแค่บดให้ขมิ้นละเอียดเป็นขมิ้นแก่นะขาแล้วผสมน้ำก็จะได้สีเหลืองตามที่เราอยากค่ะ

สีแดง ได้จากกระเจี๊ยบ เอ๋ยถึงดอกกระเจี๊ยบก็มีคุณประโยชน์ทางยาเหมือนกันอย่างน้ำกระเจี๊ยบก็แก้หิว ร้อนในได้ แนวทางการทำก็ง่ายดายมากเพียงแค่เอาดอกกระเจี๊ยบไปต้มน้ำเดือดก็จะได้สีแดง

สีดำ ได้จากกาบมะพร้าว กาบมะพร้าวแก่นะขาพวกเราเอากาบไปเผาไฟแล้วเอามาตำผสมน้ำกรองมัวแต่น้ำก็ได้สีดำตามธรรมชาติเป็นระเบียบ   - ขนมไทยโบราณ กลิ่นจากธรรมชาติ -
ได้สีแล้วพวกเราก้จำต้องมาหากลิ่นให้ขนมไทยโบราณกันขาว่ามีวัตถุดิบจากธรรมชาติอะไรบ้างที่สามารถเอามาทำให้ขนมไทยมีกลิ่นหอมหวนน่าหลงไหลได้บ้างเริ่มจาก

กลิ่นกระดัง ได้จากดอกกระดังงา โดยพวกเราจะนำดอกกระดังงามาลุกลี้ลุกลนไฟและจากนั้นจึงนำไปลอยในน้ำสะอาดแช่ค้างคืน 1 คืนเราก็จะได้กลิ่นกระดังไว้ใช้สำหรับการทำขนมไทยโบราณ

กลิ่นมะลิ ได้จากดอกมะลิ เริ่มจากการเก็บดอกมะลินำมาลอยเอาไว้ในน้ำที่สะอาดแช่พักแรมไว้ 1 คืน และหลังจากนั้นก็ค่อยช้อนเอาดอกมะลิออกเพื่อนำนำไปทำขนมไทยโบราณ

กลิ่นเทียนอบ ได้จากการนำเทียนอบจุดไฟแล้วปิดไฟให้ควันออกและจากนั้นจึงนำไปใส่เอาไว้ภายในภาชนะปิดให้มิดชิดอบให้หอมดังที่เราปรารถนา

กลิ่นใบเตย ได้จากใบเตย ซึ่งใบเตยไม่ใช่ว่าจะได้แต่ว่าสีเขียวอย่างเดียวแต่ว่ายังได้กลิ่นหอมของใบเตยไปอีกด้วยจัดว่ามีคุณประโยชน์ สองต่อเลยก็ว่าได้

   - ขนมไทยเงินลงทุนต่ำ สีแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติ -
ขนมไทยโบราณก็มีเยอะแยะหลายแม้กระนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำขนมไทยที่ได้อีกทั้งสีรวมทั้งกลิ่นจากธรรมชาติแถมไม่เป็นอันตรายไม่มีสารเคมีอันตรายเจอปนน่าลิ้มลองสุดๆ

ของหวานแฉะปูนน้ำกะทิสด เป็นขนมที่ทำง่ายแล้วก็ส่วนประกอบส่วนใหญ่ได้จากธรรมชาติสีและกลิ่นได้จากใบเตยซึ่งทำให้ของหวานมีกลิ่นหอมยวนใจน่าลิ้มลองขึ้นไปอีก

ข้าวเกรียบปากหม้อดอกอัญชัน พวกเราบางครั้งอาจจะเคยกินข้าวเกรียบปากล้อมรอบทั่วๆไปทดลองน้ำน้ำอัญชันเป็นส่วนผสมเข้าไปรับประกันประทับใจแน่ๆ

กลีบลำดวน ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยเราจะต้องนำไปอบควันเทียนถึงจะได้กลิ่นรวมทั้งรสที่สมบูรณ์

ขนมไทยที่มีสีสันรวมทั้งกลิ่นจากธรรมชาติเวลาพวกเรากินเข้าไปพวกเราก็จะรู้สึกถึงความเป็นอิสระยอย่างแท้จริงแถมรู้สึกไม่มีอันตรายไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องสารเคมี ด้วยเหตุนี้เราควรจะเลือกทานขนมไทยที่ทำมาจากส่วนประกอบของธรรมชาตินะคะ
 

 
   ร้านขนมไทย [pr]   |   ขายขนมไทย   |   ขนมไทยมงคล   |   ขนมมงคล   |   สแน็คบ็อกซ์
 
เครดิตบทความ บทความขนมไทยมงคล https://homglinthai.com [pr]

Tags : ร้านขนมไทย,ขายขนมไทย