No1

ผู้เขียน หัวข้อ: มาม่า อาหารการกินเรียบง่ายที่มีทั้งข้อดี-ข้อเสีย  (อ่าน 42 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7609
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
มาม่า ข้าวเรียบง่ายที่มีทั้งจุดเด่น-ข้อด้อย
มาม่า อาหารสบายๆ ที่มีทั้งข้อดี-ข้อเสีย (Instant noodles) ถูกคิดสืบค้นขึ้นไปมาเป็นทีแรกโดยนายโมะโมะฟุกุ อันโด ชาวญี่ปุ่น-ใต้หวัน นายโมะโมะฟุกุเกิดที่ชาติใต้หวัน แต่ตราบบิดามารดาเสียชีวิตเขาจึงยักมาอยู่กับคุณยาคุณยายที่เป็นเจ้าของโรงงานเสื้อแสงกะทัดรัดๆ ในประชาชาติญี่ปุ่น และได้ศึกษาเพราะด้วยธุรกิจ เมื่ออายุ 22 ปีก็มีโรงงานเสื้อผ้าเป็นข้าวของเครื่องใช้ตัวเองมาม่า ต่อมาเขามีปมปัญหาเกี่ยวกับภาษีพร้อมทั้งถูกจำคุก 2 ปี เป็นเหตุให้บริษัทสิ่งเขาต้องล้มหลอมละลาย ต่อมาเขาได้ก่อตั้งบริษัทผลิตเกลือเล็กๆ รุ่งมาในเมืองอิเคดะ โอซาก้า ญี่ปุ่น ชื่อว่าหุ้นส่วน

>> มาม่า จุดดี-จุดด้อย มีมั้ย?
เมื่อกล่าวถึง บะหมี่กึ่งสำเร็จลุล่วงรูป ส่วนดี-จุดด้อย มีมั้ย? คงปราศจากใครไม่รู้จักด้วยกันจิ๊ดคนที่จะไม่เคยลิ้มลองรับประทานมาม่า สำหรับรสที่มากมายกับความราบรื่นในการนำมาแดกนั้นเอง ยิ่งไปว่านั้นนี้แล้วก็มีหลายสูตรตามความปรารถนา ศักยนำมาประกอบอาหารได้หลายหลาก เรียบเรียงไว้ได้นาน แต่บะหมี่แสนคล่องอย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จลุล่วงรูปนั้นให้พลังงานสูงและอุดมไปด้วยโซเดี่ยมมาม่า พร้อมทั้งเครื่องปรุงเสตอนหลังแต่งรสแหวกแนวๆ

>> โภชนาการในมาม่า
เมื่อ 5 ปีที่ล่วงเลยมาแล้วนักโภชนาการได้มีการจัดบะหมี่กึ่งประสบความสำเร็จรูป เป็นภักษ์ที่ด้อยคุณมูลค่ามาม่า จารชนอาหาร ด้วยเหตุว่าในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะมีแป้งด้วยกันผงชูรสเป็นองค์ประกอบหลัก ขณะที่ในช่วงหลังจะมีการเสตอนหลังสารอาหาร 3 ชนิดในเครื่องปรุง คือ วิตามินเอ ไอโอดีน ด้วยกัน ธาตุเหล็ก เพื่อจะช่วยในการ เพิ่มคุณสนนราคามาม่า [pr] ไส้ศึกอาหารลงไปแล้วก็ตาม

>> กินมาม่าอย่างไรให้ได้คุณราคา
นอกจากนั้นนี้ ไม่น่าทานมาม่า ติดต่อกันสม่ำเสมอนานๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการกินอาหารที่ซ้ำซากควรบริโภคสลับกับอาหาร ประเภทอื่น รับประทานอาหาร รับประทานอาหารอย่างอื่นบ้าง สำหรับสนับสนุนให้ร่างกายได้รับสารอาหารอื่นที่เป็นผลดีกับตัวตนจะได้เปรียบ


 • สารอาหารไม่ครบถ้วน :  มาม่า 1 ซองมีสารอาหารหลัก ๆ อยู่แค่ไม่กี่ชนิด ซึ่งก็แน่ๆ ว่าไม่ครบบริบูรณ์พอที่ร่างกายประสงค์อยู่แล้ว นอกจากนั้นนี้เยาวชนที่มีอายุต่ำ 5 ขวบ ก็ไม่พอที่หม่ำบะหมี่กึ่งประสบความสำเร็จรูปด้วย เพราะบะหมี่กึ่งบรรลุผลรูปจะเป็นตัวบล็อกให้กายไม่สมรรถมาม่าพิจารณาดแทรกซึมสารอาหารที่มีผลดีจากโภชนาแผนกอื่นได้อีก
 • โซเดียมสูง :  จนถึงมีผงชูรสในปหางาณสูง ก็หมายกรณีว่ามาม่าโซเดียมที่มีอยู่ในบะหมี่กึ่งบรรลุเป้าหมายรูปก็จะสูงตามไปด้วย พร้อมกับหากใครมีปท้ายาณโซเดียมในกายมากเกินไป ก็จะลองดูเป็นโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง ไตวาย และโรคอัมพาตได้เลยนะ
 • ผงชูรสเหลือล้น :  โมโนโซเดียม กลูตาเมต (Mono sodium Glutamate) หรือว่าที่เราคุ้นกันในชื่อ ผงชูรส เป็นส่วนประกอบเด่นอย่างหนึ่งในมาม่า ก็เพราะว่าจะช่วยชูรสให้มีรสชาติเอร็ดอร่อยพอโดยประมาณมากยิ่งขึ้น ซึ่งใครที่มีอาการแพ้เจ้าผงชูรสนี้ slotxo ก็ไม่แน่อาจได้รับผลพวงรูปแบบเฉียบพลันฉับพลัน โดยคงจะจะมีทีท่าวิงเวียนศีรษะ สำรอก หน้าแดงก่ำ คัน หรือว่าอิริยาบถมาม่าพ่ายแพ้อื่น ๆ ตามมาได้ง่าย ๆ
 • โรคอ้วนถามถึง :  อาหารชนิดก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่ก่อให้เกิดโรคอ้วนได้ไม่ยาก เนื่อบอกเลิก้วยความที่มีโซเดียม พร้อมกับแป้งสูง จึงทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำพร้อมกับมีน้ำไม่ได้ได้ เป็นพิเศษกับคนที่ไม่ค่อยได้บริหารร่างกายมาม่า พร้อมกับไม่บังคับอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต่อจากนั้นหากไม่มุ่งหมายเสี่ยงเป็นโรคอ้วน ก็ควรหยุดยั้งบะหมี่กึ่งบรรลุผลรูปกันตั้งแต่วันนี้เลยนะจ๊ะ
 • ก่อกวนระบบแยกย่อยอาหาร :  เนื่องจากบะหมี่กึ่งสำเร็จลุล่วงรูปมีแต่แป้งและคาร์โบไฮเดรตเป็นส่วนมาก จึงจัดว่าเป็นอาหารที่ย่อยยาก พร้อมทั้งยังมีผลต่อระบบลำไส้พร้อมด้วยระบบย่อยอาหารเครื่องใช้เราไม่น้อยเลย เพราะว่าสารอาหารพวกนี้เคลื่อนที่ในลำไส้ได้มักยุ่งยากมาม่า ด้วยเหตุนี้เลยกลายเป็นอาหารที่ไม่ควรรับประทานเท่าไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีปัญหาเหตุการณ์ระบบแบ่งภักษ์เป็นทุนตอนแรกอยู่แล้ว
 • ลดประสิทธิภาพระบบภูมิคุ้มกัน :  โพรไพลีน ไกลคอนหรือ พีจี ที่มีอยู่ในบะหมี่กึ่งประสบความสำเร็จรูป จะเข้าไปรบกวนระบบภูมิปกป้องเครื่องใช้เรา ทำเอาระบบภูมิป้องกันในร่างกายดำเนินการได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ จนอาจจะเป็นเหตุให้มีโรคแทรกซ้อนขึ้นมาได้ อีกทั้งสารโพรไพลีน ไกลคอนยังซึมซามลงสู่ตับ ไต หัวใจ พร้อมทั้งอวัยวะข้างในเราได้ง่าย ๆ มาม่าเช่นกัน รู้สไตล์นี้กลัวขึ้นมาหรือไม่ก็ยังจ๊ะ อัแบรนด์การเผาผลาญพลังงานในร่างกายไม่เท่าท่า


ทั้งสารสังเคราะห์จากเทพนิรมิต สารแต่งเติมกลิ่น เสตีนแต่งสี กับสารกันบูดในมาม่า ล้วนแล้วต่อจากนั้นแต่มีส่วนเป็นเหตุให้อัตราการเผาผลาญพลังงานในสังขาร (Metabolism rate) เสียเรื่อย ๆ ยิ่งถ้าหิ้วท้องไว้กับบะหมี่กึ่งบรรลุเป้าหมายรูปบ่อย ๆ ระเบียบเมตาบอลิซึมก็จะถอยทดลงเรื่อย ๆ จนเสี่ยงมีน้ำทำไมได้ได้ในมาม่ามากมาย

Tags : มาม่า,มาม่าเกาหลี,มาม่าคัพ