No1

ผู้เขียน หัวข้อ: เกร็ดลำโพงบลูทูธ Sudio FEMTIO เสียงดี เบสหนัก  (อ่าน 6 ครั้ง)

veerachai29

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12719
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
Sudio ที่รู้จักกันในยี่ห้อหูฟังสัญชาติสวีเดนที่มีความสบายๆ ดูแพงเป็นเอกลักษณ์ ล่าสุดก็ได้เปิดจำหน่ายลำโพงรุ่นใหม่อย่าง Sudio FEMTIO ลำโพงบลูทูธขนาดพกพา คุณภาพเสียงดี เน้นเบสหนัก มีคุณสมบัติการกันน้ำ IPX6 และถ้ามีลำโพง Sudio FEMTIO 2 ตัวก็เก่งจับคู่ฟังเพลงแบบสเตอริโอได้ด้วย เราไปชมเคล็ดลับพร้อม ๆ กันเลย

เคล็ดลับลำโพง Sudio FEMTIO

คุณลักษณะปฐมของใช้ลำโพง Sudio FEMTIO
การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0
โปรไฟล์บลูทูธ : A2DP/AVRCP/HFP/HSP
ระยะสัญญาณบลูทูธ : 10 เมตร
ระยะเวลาการเล่นต่อเนื่อง : 14 ชั่วโมง
ระยะเวลาการชาร์จเต็ม : 4 ชั่วโมง
ความจุแบตเตอรี่ : แบตเตอรี่ลิเธียม 2600 mAh
Input : DC 5V, 2A
อุณหภูมิที่ทำงาน : -10 ถึง 55 องศาเซลเซียส
กฏเกณฑ์การกันน้ำ : IPX6
วัสดุอุปกรณ์ที่มาพร้อมกล่อง
ลำโพง Sudio FEMTIO 1 เครื่อง
จารชนชาร์จ USB-C 1 เส้น
คู่มือการใช้งาน 1 ชุด
ใบการันตีผลิตภัณฑ์ 1 เล่ม
 
ลำโพงดีไซน์สวย พกพาเคลื่อย้ายได้ง่าย กันน้ำระตาย IPX6
Sudio FEMTIO มาพร้อมดีไซน์สวยเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการออกแบบให้ง่ายๆ มินิมอล จะวางลำโพงไว้ในที่อยู่ตรงไหนก็เพ่งสวย เป็นเท่าเทียมข้าวของแต่งที่อยู่ ตัวลำโพงหุ้มด้วยผ้า ตัดกับขอบสแตนเลสสวยงาม มีแท่นด้วยว่าตั้งลำโพง มีด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีขาว/เงิน, สีเทาเข้า/โรสโกลด์ และสีดำ/ดำ
ด้านบนเป็นกงการของใช้การสั่งการลำโพง มีลักษณะเป็นปุ่มนูนขึ้นมา พื้นผิวยังคงหุ้มด้วยผ้าซีกเดียวกับตัวลำโพง
ตัวลำโพงมีคุณสมบัติกันน้ำระเสียพนัน IPX6 ที่เป็นได้ปกป้องน้ำกระเซ็นสวมได้ จัดปาร์ตี้ชายสระน้ำได้สบาย ๆ และการเชื่อมต่อแบบลูทูธไร้พวก รวมไปถึงตัวลำโพงที่มีปท้ายาตรกระทัดรัดยังช่วยให้การเคลื่อนย้ายสบายเหตุด้วย ความหนักเบาเบา จับถือมือเดียวได้สำราญ

เกี่ยวโยงต่อกับสมาร์ตโฟนด้วยบลูทูธ

เพื่อที่จะการเชื่อมต่อลำโพงกับวัสดุอุปกรณ์อื่นนั้น จะเชื่อมต่อทะลุทะลวงระบบบลูทูธ (Bluetooth) ในระยะการเชื่อมต่อ 10 เมตรทีมงานได้ตรวจเชื่อมต่อกับ iPhone ซึ่งรอบรู้ทำได้ง่าย ๆ ดังนี้
กดปุ่ม Power ค้างไว้ประมาณ 2 วินาทีจนได้ยินเสียงเปิดลำโพง หลังจากนั้นกดปุ่มเชื่อมต่อ 1 ครั้ง ให้ไฟกระพริบ เปิดการตั้งมูลค่าบลูทูธบนสมาร์ตโฟน แล้วเลือกชื่อเครื่องมือ Sudio FEMTIO ได้เลย
ลำโพงก็จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่จับคู่ทะลวงบลูทูธรวดเร็ว เราก็เก่งเปิดเพลงหรือเล่นมีเดียอื่น ๆ โดยเปิดจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้เลย และเมื่อเปิดลำโพงใช้งานครั้งหลังจากนั้นลำโพงก็จะเชื่อมต่อเครื่องมือที่เคยจับคู่โดยอัตโนมัติ
การใช้งานแบบปราศจากแถวก็ง่ายมากขึ้นในแง่สรรพสิ่งการสั่งควบคุม เป็นพิเศษถ้าเชื่อมต่อกับ iPhone, Apple Watch หรือสมาร์ตโฟนอื่น ๆ เราก็ทำเป็นควบคุมการเล่นเพลงได้ในหลักสำคัญของ Now Playing บนวัสดุอุปกรณ์ได้ง่าย ๆ
หรือจะควบคุมบนตัวลำโพงด้วยปุ่มด้านบนก็ได้ มีข้อบังคับด้วยการบังคับ เพราะเช่นนั้น

 • เล่นเพลง/หยุดเสียงเพลง : กดปุ่ม Play ตรงกลาง 1 ครั้ง
 • เล่นเสียงเพลงก่อนหน้า : กดปุ่มลดเสียงค้างไว้ 2 วินาที
 • เล่นเสียงเพลงหลังจากนั้น : กดปุ่มเพิ่มเสียงค้างไว้ 2 วินาที
 • เพิ่มเสียง : กดปุ่มเพิ่มเสียง 1 ครั้ง
 • ลดเสียง : กดปุ่มลดเสียง 1 ครั้ง


ซึ่งหนังสือคู่มือที่มาพร้อมกล่องก็ชี้แจงการใช้งานด้วยแผนภาพสั้น ๆ เข้าใจง่าย

เข้าคู่ลำโพง Sudio FEMTIO 2 ตัว ฟังแบบสเตอริโอ

ถ้าหากเรามีลำโพง Sudio FEMTIO 2 ตัวก็ทำเป็นจับคู่ (Pair) กันได้ เพื่อฟังเสียงแบบสเตอริโอ ทำได้โดยเปิดลำโพงอีกตัวหนึ่งก่อน จนมีไฟกระพริบหาสัญญาณบลูทูธ จากนั้นก็กดปุ่มเชื่อมต่อบนลำโพงตัวที่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนแล้ว 2 ครั้งติดต่อกัน เพื่อจับมาพร้อมกับลำโพงอีกตัวหนึ่ง
หลังจากที่จับคู่ลำโพงทั้งสองตัวแล้วลองเปิดเสียงดนตรีฟังจาก iPhone พบว่าเสียงที่ออกจากลำโพงทั้งสองนั้นพร้อมเพรียงกัน ไม่ดีเลย์ ได้เสียงแบบสเตอริโอ แต่ระยะห่างสิ่งของการวางลำโพงทั้งสองนั้นไม่ควรเกิน 10 เมตร เพราะอาจจะอยู่นอกสัญญาณการเชื่อมต่อ ส่งผลให้การจับคู่หลุดได้
คุณลักษณะเสียงดี ดังกระหึ่ม เบสแน่น
มาถึงเรื่องราวสิ่งของคุณภาพเสียงที่เป็นเรื่องราวหลักเครื่องใช้ลำโพงตัวนี้กันบ้าง ครั้งแรกที่เปิดเสียงเพลงผ่านลำโพง Sudio FEMTIO เชื่อมต่อกับ iPhone ก็รู้สึกประทับใจกับคุณภาพเสียงที่ดีมาก ขับเสียงดังแน่ชัด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลําโพงบลูทูธ [pr]

Tags : ลําโพงบลูทูธ,ลําโพง bluetooth,ลําโพง