No1

ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติของรองเท้า Converse  (อ่าน 4 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12110
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ประวัติของรองเท้า Converse
« เมื่อ: 17 2020-09-17 2020 07:%i:1600301796 »
ข้าพเจ้าคงรู้จักมักคุ้นรองเท้า Converse กันเป็นอย่างดี แต่จะกอบด้วยใครบ้างที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาประวัติของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นเรื่องราวความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse ตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้จัดตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา ธุรกิจการค้าของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเจริญอย่างรวดเร็ว โดยการโตขึ้นถึงจุดพีคสุดๆ ตราบใดทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะรังสฤษฏ์ให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำให้รองเท้า Converse ได้รับความขื่อชอบ และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ต่อจากนั้นในปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้สร้างรองเท้ารุ่นพิเศษเพื่อเป็นเกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้สิ้นณปี ค.ศ.1969
 
ปัจจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับการยอมรับชื่นชอบอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นคุณสมบัติเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเท่ห์ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส [pr] นอกจากจะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังเก่งนำมาใส่กับชุดลำลองแบบเสื้อยีดเตี่ยวยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายกาลเวลาต่างๆสมัยเราก็ยังคงทัศน์สไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ควบคู่กับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้นำมาใช้ได้ทุกเวลาทุกกาลเวลาเลยเชียว

ตอนนี้ Converse อยู่ภายใต้การดูแลงานของ Nike หรือขนานนามง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อกิจการไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ อีก ที่จัดหามาความชื่นชมเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความนิยมไม่จำนนพวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปองค์ประกอบที่แปลงให้รองเท้า Converse ยังคงได้มาความชื่นชอบมาหาจนถึงแม้ในเวลานี้
ข้อคดีเปรมในการสวม
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา สมรรถใส่เข้ามากับสไตล์เสื้อผ้าได้หลากหลาย ดีไซน์คลาสสิคที่ยังคงความเป็นคุณสมบัติเฉพาะเป็นตัวตนของรองเท้า Converse
แฟคเตอร์ตรัยข้อนี้เป็นน่าจะเป็นปัจจัยที่ยังคงเป็นเหตุให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในยุคสมัยที่แปรไป

เครดิตบทความจาก : http://scdc10.com/forum/index.php?topic=412597.new#new [pr]

Tags : รองเท้า​ Converse