No1

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ  (อ่าน 48 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7609
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ
« เมื่อ: 14 2020-07-14 2020 00:%i:1594661983 »
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่เราใช้กันมากเพิ่มขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่สำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแม้กระนั้นยังถูกนำมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายประเภทให้เลือกกัน ยกตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าประสงค์สำหรับการโทรแล้วก็การรับสาย ก็เลยถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้เสวนาได้ในทุกสิ่งทุกอย่างห้อมล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด ป้องกันเสียงดังรบกวนจากด้านนอก ฯลฯ
- วิธีการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดหมายในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset คุยก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบปกติแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สาย [pr]แบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเหตุเพราะสบายและก็ราคาถูกลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือของพวกเราเองนั้นต้องใคร่ครวญสาเหตุต่างๆหลายประเภทก่อนให้ดี ไม่เช่นนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกดวงใจ ประสิทธิภาพมิได้มาตรฐาน หรืออาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องมือของพวกเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นสิ่งที่ควรใคร่ครวญก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากชนิด
อย่างแรกที่จำต้องพินิจพิเคราะห์สำหรับในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวหมายถึงชนิดของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดมุ่งหมายและสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย อาทิเช่น ถ้าเกิดเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการพูดคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ สนทนาทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงข้างเดียว ด้วยเหตุว่ามีขนาดเล็ก พกพาสะดวกกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความบันเทิงเท่าไรนัก
ถ้าพวกเราอยากใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ In-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวก็เลยสามารถใช้เจรจาพูดคุยได้ นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบระเบียบคุ้มครองปกป้องเสียงภายนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงเพลงชัดรวมทั้งละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆอีกทั้งในบ้านและก็นอกบ้าน อย่างเช่น ห้องหนังสือ ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ว่าไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าอาจไม่ได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมด้านนอก ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้ เช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
หากเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกออกแบบมาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย รวมทั้งใส่สบายมีเหงื่อออก นอกจากนั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มเติม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการบริหารร่างกาย เป็นต้นว่า หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังโทรศัพท์