No1

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ  (อ่าน 67 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7495
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ
« เมื่อ: 04 2020-07-04 2020 14:%i:1593849113 »
หูฟังไร้สาย แนวทางการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่พวกเราใช้กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ หูฟังไร้สายไม่เพียงในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกประยุกต์ใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายหมวดหมู่ให้เลือกกัน อาทิเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดประสงค์ในการโทรรวมทั้งการรับสาย จึงถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงแค่ด้านเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้เสวนาได้ในทุกสิ่งโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม คุ้มครองเสียงดังรบกวนจากภายนอก เป็นต้น
- วิธีการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดมุ่งหมายในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset สนทนาก็แล้ว นอกเหนือจากที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในปัจจุบันนั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากสะดวกและราคาไม่แพงลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับวัสดุอุปกรณ์ของเราเองนั้นจำต้องพินิจสาเหตุต่างๆหลายชนิดก่อนให้ดี ไม่อย่างนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ผิดจิตใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องมือของพวกเราเลยก็ได้ ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ควรตรึกตรองก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
อย่างแรกที่จะต้องพินิจสำหรับเพื่อการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นจำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดประสงค์และก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะเหตุว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ ดังเช่น ถ้าหากพวกเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการสนทนา หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงข้างเดียว ด้วยเหตุว่ามีขนาดเล็ก พกพาสบายกว่า มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความบันเทิงเท่าไรนัก
ถ้าหากเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูอีกทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ In-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมด แล้วก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งสิ้น ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวก็เลยสามารถใช้พูดคุยสนทนาได้ นอกเหนือจากนั้นยังมีระบบปกป้องเสียงด้านนอกเข้ามารบกวนเพื่อได้ยินเสียงดนตรีชัดแล้วก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งยังในบ้านและนอกบ้าน ดังเช่นว่า ห้องสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเนื่องจากบางทีอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมด้านนอก ซึ่งอาจได้รับอันตรายได้ ตัวอย่างเช่น เสียงเตือนจากแตร เป็นต้น
ถ้าเกิดพวกเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับศรีษะของพวกเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย รวมทั้งใส่สบายหากแม้มีเหงื่อออก นอกจากนั้นยังมักมีฟีพบร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ [pr] เพื่อผลดีในการออกกำลังกาย เช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง