No1

ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวเลือกซื้อตู้เย็นอย่างชาญฉลาด แบบไหนเหมาะกับเราหนักหนา  (อ่าน 11 ครั้ง)

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3201
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
เกร็ดเลือกสรรซื้อตู้เย็นอย่างชาญฉลาด แบบไหนเหมาะกับเรามาก
วิธีพิจารณากับคัดเลือกซื้อตู้เย็นอย่างชาญฉลาด ด้วยให้ได้คุณลักษณะตาม ขนาด ค่า รูปแบบ พร้อมทั้งการเขียมไฟ ที่ทำเอาคุณใช้งานไห่วย่างคุ้มค่าพร้อมด้วยบอกลาการค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นไปซะ เมื่อคิดจะซื้อตู้เย็นสักเครื่อง กระทู้ถามแรกของใครหลายคนก็อาจจะไม่พ้นกระทู้ถามที่ว่า “ยี่ห้อไหนดี” ใช่ไหมล่ะคะ แค่นั้นถ้าจะให้ดีจริง ๆ ควรพิจารณากันที่หลักการทำงาน สัดส่วน ค่า สไตล์ 1 ประตู 2 ประตู หรืออื่น ๆ กับการกินไฟมากกว่า เนื่อสะดุด้วยข้อจำกัดประเภทนี้คือ เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกตู้เย็นที่โดนใจตู้เย็นกับเหตุปรารถนา พร้อมทั้งส่วนพอเหมาะในการใช้งานของคุณได้มากหนักหนา วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำวิธีเลือกสรรตู้เย็นมาฝากกันค่ะ ด้วยว่าให้คนที่กำลังจะซื้อตู้เย็นได้นำไปพิจารณาคัดเลือกเครื่องที่พอเหมาะยิ่ง


 • คัดเลือกที่มีฉลากอดออมไฟเบอร์ 5 : เหนือสิ่งอื่นใดในการคัดเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า จะต้องพิจารณาถึงการกระเหม็ดกระแหม่ไฟเป็นลำดับแรก อย่างนั้นเราควรเจาะจงเลือกซื้อตู้เย็นที่มีสติ๊กเกอร์ฉลากกระเหม็ดกระเหมียดไฟเบอร์ 5 กำกับ เพราะจะช่วยให้กระเหม็ดกระแหม่ไฟได้มากกว่า แค่นั้นถ้าเป็นตู้เย็นที่มีตัวเลขต่ำกว่า 5 ลงไปก็จะยิ่งกินไฟเยอะพร้อมกับมีคุณภาพที่ลดลงลงไป อย่าง เบอร์ 1 คือระดับต่ำสุด เบอร์ 2 คือระดับพอใช้ เบอร์ 3 คือระดับปานกลาง เบอร์ 4 คือระดับดี กับเบอร์ 5 คือระดับยอดเยี่ยม  ถ้าเปรียบเทียบเบอร์ฉลากกับค่าไฟที่ต้องหมดลมรายปีได้ ดังนี้


          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 3 : กินไฟ 332 หน่วย/ปี ต้องปิ๋วค่าไฟราวๆ 840 บาท/ปี
          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 4 : กินไฟ 262 หน่วย/ปี ต้องหมดลมค่าไฟโดยประมาณ 644 บาท/ปี
          - ตู้เย็นฉลากเบอร์ 5 : กินไฟ 220 หน่วย/ปี ต้องได้เงินเสค่าไฟราวๆ 573 บาท/ปี


 • สังเกตจากรายละเอียดข่าว : ถึงขณะที่ข้อสังเกตนี้จะเป็นเกณฑ์ทั่ว ๆ ไปที่ใช้ในการพิจารณากัน เพียงนั้นก็พลาดไม่ไหวเลยนะคะ นั่นก็คือ ตู้เย็นจะต้องมีตราชื่อผู้ผลิตกับเครื่องหมายการค้าที่แน่ชัด มีฉลากขีดเส้นรายละเอียดของประเภท รหัสรุ่น ปเชิงาตรภายใน และวงจรไฟฟ้าที่ครบถ้วน รวมไปถึงคู่มือแนะตู้เย็น อย่างดั่ง รายละเอียดของตู้เย็น วิธีการใช้ ทริคเข้าประจำที่ วัสดุอุปกรณ์ควบคุม การทำกิจธุระสะอาด พร้อมด้วยการบำรุงบำรุงรักใคร่ษาไว้ด้วย

 • ปชายาตรใจความสำคัญจุที่เข้าทีกับการใช้งาน : ปปลายาตรความจุของตู้เย็นคือ จุดหลักที่ต้องคำนึงก่อนเลือกซื้อ หน่วยวัดสัดส่วนของตู้เย็นเรียกว่า “ลูกบากศ์ฟุต” หรือ “คิว” ถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพ 1 คิวก็จะมีความจุหัวเรื่องจุเท่ากับถุงช้อปปิ้งตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วๆ ไป โดยเหตุนั้นหากจะวัดประทุษร้ายว ๆ จากปปลายาณของที่ซื้อเข้าตู้เย็นกับความจุคิวตู้เย็นที่ประสงค์ก็ได้ จะวัดจากพฤติกรรมที่ชอบซื้อของแช่แข็งมากกว่าของสดทั่วๆ ไป ก็ควรเลือกตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งกว้างโดยเฉพาะอย่างมาก หรือจะคิดค่าเฉลี่ยของจำนวนสมาชิกในที่อาศัยกับขนาดคิวตู้เย็น อย่างประดุจดัง


          - สมาชิกมี 2 คน : ปส่วนล่างาณคิวที่เข้ารูปอย่างต่ำสุดคือ 2.5 คิวขึ้นไป
          - ครอบครัวขนาดกลางสมาชิก 3-4 คน : ปท้ายาณคิวที่เข้ารูปคือ 12-18 คิว
          - ครอบครัวปตีนาตรใหญ่สมาชิก 5 คนขึ้นไป : ปหางาณคิวที่เข้ารูปคือ 15 คิวขึ้นไป


 • ชนิดของตู้เย็นพร้อมทั้งราคา : ช่วงปัจจุบันประเภทของตู้เย็นมีให้เลือกมากมายกว่าขนาดนั้นทำน ซึ่งต้องเจาะจงเลือกให้เข้าทีกับรูปร่างการใช้งานของขนาดนั้นละที่อยู่ ดังนี้


           - ตู้เย็นเล็ก : เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่น้อย อย่างประดุจดัง หอพัก ห้องนั่งเล่น กับห้องชั้นใต้ดินฯลฯ ราคาโดยประมาณ 4,000-6,000 บาท
          - ตู้เย็น 1 ประตู : สัดส่วนใจความสำคัญจุไม่มาก ด้านในมีช่องแช่แข็งพร้อมด้วยช่องแช่ธรรมดาในตัว เหมาะกับบ้านทั่วไปที่มีทำเลขจัด สนนราคาราวๆ 5,000-7,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็น 2 ประตู (ช่องแช่แข็หยุดยั้ง้าน/ด้านล่าง) : เหมาะสำหรับบ้านที่มีขอบเขตน้อย ราคาราวๆ 9,000-30,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็น 2 ประตู [pr] (แบบซ้าย-ขวา) : มีปหางาตรหัวข้อจุทั้งเท่ากันทั้ง 2 ด้าน เป็นช่องแช่เย็นแบบแนวตั้ง บางรุ่นมีช่องกดน้ำข้างนอก เหมาะกับห้องครัวที่มีทำเลขจัด ค่าราวๆ 40,000-100,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็นหลายประตู : ส่วนบนจะมีประตูทั้ยกเลิก้านซ้ายพร้อมทั้งขวา พร้อมกับส่วนล่างจะเป็นลิ้นชักช่องผักพร้อมด้วยช่องแช่แข็ง ช่วยแยกการแช่ให้เป็นหุ่น เป็นเหตุให้อาหารสดได้ช้านาน กับหยิบใช้งานสบาย มูลค่าราวๆ 50,000-160,000 บาทขึ้นไป
          - ตู้เย็นประตูซ้อนประตู (door-in-door) : นวัตกรรมใหม่ที่มาพร้อมประตู 4 บาน พร้อมด้วยอีก 2 บานที่ซ้อนกะทันหัน้ด้านบน เกี่ยวกับกักเก็บข้อความเย็นและเอาใจช่วยออมอดพลังงานในการเปิดตู้เย็นหยิบของกะทัดรัด ๆ น้อย ๆ สนนราคาราวๆ 149,000 บาทขึ้นไป


 • พิจารณาจากคุณสมบัติพื้นฐาน : ฟีเจอร์พื้นฐานที่ว่านี้คือ วางโครงด้านในตู้เย็นที่ต้องเลือกให้เข้าที ทัศนะนำสมัย พร้อมกับจัดวางสิ่งของง่าย พิจารณาได้จากส่วนประกอบหลัก ๆ ดังนี้


          - ชั้นวาง : จะต้องถอด-เข้าออกได้ เพื่อให้สบายต่อการปรับสภาพสัดส่วนช่องแช่ด้วยกันทำบทบริสุทธิ์
          - ลิ้นชักช่องแช่ : จะต้องมีช่องแยกด้านใน ด้วยว่าพลิกฟื้นอุณหภูมิให้เหมาะกับอาหารที่แช่
          - ช่องผักและผลไม้ : จะต้องสั่งการคำอธิบายเย็นพร้อมด้วยชื้นอย่างเข้ารูป ให้ผักด้วยกันผลไม้สดได้นาน
          - ชั้นวางข้างประตู : จะต้องมีสัดส่วนกว้างกลมกล่อม ศักยแช่ขวดนมพร้อมด้วยขวดน้ำแตกต่าง ๆ ได้ดี

Tags : ตู้เย็น 2 ประตู,ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี