No1

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ข้อแนะนำในการเลือกสรรหนังสือเด็ก เสริมสร้างความก้าวหน้าให้ลูกเล็กอายุ 0-3 ขวบ  (อ่าน 6 ครั้ง)

veerachai29

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12733
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
ข้อแนะนำในการเจาะจงเลือกหนังสือเด็ก[/url] [pr][/u]
 
บิดรคุณแม่ยุคใหม่หลายคนรู้ความหมายดีว่า หนังสือเกี่ยวกับเด็กเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่จะเอาใจช่วยส่งเสริมพัฒนาการลูก กับปลูกฝังไอเท็มดีๆ ให้จิตใจของเด็กได้  แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่า จะเจาะจงเลือกนิทานสไตล์ไหนให้เหมาะสมกับลูกดี ยิ่งคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกกะทัดรัดๆ อายุ 0-3 ขวบก็ต้องยิ่งระวังเป็นพิเศษ ด้วยเหตุว่าเด็กในวัยนี้ยังสื่อสารไม่ค่อยเข้าใจ หนังสือนิทานที่ซื้อให้เขาจึงต้องเป็นหนังสือนิทานที่ผลิตมาเพื่อเด็กเล็กเป็นพิเศษ

เราขอเสนอแนะ 5 เคล็ดลับเลือกสรรหนังสือนิทานเพื่อลูกกระชับๆ วัย 0-3 ขวบ ทันใจ้เป็นหลักการให้คุณพ่อคุณแม่เลือกสรรหนังสือให้ลูกค่ะ


 • เลือกสรรหนังสือที่ผลิตด้วยวัตถุพิเศษ

  เด็กเล็กๆ ยังมองหนังสือเป็นเหกรนของเล่นชิ้นหนึ่งของเขามากกว่าเป็นหนังสือแบบที่ผู้ใหญ่คุ้น เด็กๆ จึงคงจะกัด ทึ้ง ขว้างปาหนังสือเป็นเรื่องราวธรรมดา หนังสือที่ผลิตด้วยวัสดุพิเศษจึงเป็นทางเลือกสรรที่ดีด้วยคุณพ่อคุณแม่ค่ะ เราแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่เจาะจงเลือกซื้อหนังสือที่ผลิตจากผ้า หนังสือลอยน้ำที่ผลิตจากพลาสติกเนื้อนุ่ม หรือบอร์ดบุคที่ไม่มีขอบคม จะก่อให้เด็กๆ ได้สนุกกับหนังสืออย่างเต็มที่ค่ะ


 • เนื้อความน้อยแค่นั้นคุณค่าเยอะได้นะ

  หนังสือเพราะว่าเด็กกะทัดรัดๆ เนื้อความไม่แน่อาจจะไม่มีอะไรลึกซึ้งหลายหลาก จำนวนมากอาจเป็นคำกลอนเรียบง่ายสอนเรื่องราวการเปรียบเทียบขนาด สี หรือส่วนสัด ซึ่งสมมติว่าจะดูไม่มีอะไรมาก อย่างเดียวก็ตรงกับความก้าวหน้าตามวัยของเด็กๆ พร้อมกับมีผลดีเกี่ยวกับลูกน้อยได้มากเลยล่ะค่ะ


 • ภาพประกอบน่ารักน่าเอ็นดู สีหมดจด

  มีผลการค้นคว้าบ่งชัดออกมาว่า สีที่หมดจดจะสนับสนุนให้เด็กอารมณ์ดี พร้อมทั้งช่วยเหลือกระตุ้นความเจริญทางสมองให้เด็กๆ ได้ดีด้วย คุณพ่อคุณแม่เราเลยควรคัดเลือกหนังสือนิทานที่สีสันสดใส ภาพประกอบสวยงาม ไม่มีรายละเอียดมากจนเกินไป แค่นั้นไม่ควรเลือกสรรภาพประกอบที่มีสีที่ฉูดฉาดจนเกินไปค่ะ


 • ปลอดภัยไม่มีสารพิษ

  หนังสือด้วยว่าเด็กเล็กๆ ควรผลิตด้วยสี non-toxic เพื่อความปลอดภัยเมื่อเด็กๆ เอาเข้าปาก ยิ่งไปว่านั้นนี้การผลิตควรได้เกณฑ์ พ้นภัย โดยคงจะดูจากสัญลักษณ์รับประกันความไม่เป็นอันตราย เช่น ยี่ห้อการันตีจากมอก. - สำนักงานเกณฑ์ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม


 • ลูกเล่นพิเศษสนับสนุนให้เด็กสนใจ

  ข้อนี้อาจไม่จำเป็นจะต้องมีทุกเล่มก็ได้นะคะ เพียงนั้นหากคุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อหนังสือเนื่อหยุด้วยเด็กที่มีลูกเล่นพิเศษ เช่น บีบมีเลวร้ายง ลอยน้ำได้ เขย่ามีต่ำต้อยงได้ ก็จะเอาใจช่วยดึบอกเลิกูดให้เด็กๆ สนุกกับหนังสือได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ต้องพิจารณาความเสถียรเป็นสำคัญ เช่น อย่าคัดเลือกหนังสือที่มีชิ้นส่วนกระชับๆ ที่แกะออกได้ เหตุเพราะเด็กคงจะเอาเข้าปากได้ค่ะ
  หนังสือเพื่อเด็กเล็กๆ นั้น ขณะที่ว่าจะมีสนนราคาสูงไปบ้าง แต่ถ้าเทียบกับผลประโยชน์ที่ลูกจะได้รับตลอดชีวิตก็นับว่าคุ้มค่านะคะ เดี๋ยวนี้สำหนักพิมพ์หนังสือเด็กผลิตหนังสือด้วยว่าเด็กเล็กออกมาให้ป๊ะป๋ามารดาคัดเลือกซื้อมากมาย ลองซื้อติดมือไปวานลูกสักเล่มสองเล่ม แล้วคุณจะพบว่า น้องๆ มีความสำราญกับของกำนัลชิ้นนี้ของคุณมากเลยล่ะค่ะ
   

  Tags : หนังสือเด็กเล็ก,หนังสือเด็ก