No1

ผู้เขียน หัวข้อ: กลอนประตูดิจิตอลเยอะแยะไปหมดเลย เลือกแบบไหนดี  (อ่าน 17 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3131
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ช่วงปัจจุบันกลอนประตูดิจิตอลเริ่มเข้ามามีข้อความบาทในชีวิตประจำวันของเราเยอะขึ้น เมื่อก่อนเราไม่แน่อาจจะเห็นใช้กันแค่ตามออฟฟิซสำนักงานหรือสถานที่ที่ปรารถนาความไร้ภัยและมีคนเข้าออกเยอะ แต่เหตุเพราะเทคโนโลยีได้พัฒนามาถึงจุดหนึ่งที่สามารถผลิตออกมาขายได้ในราคาที่จับต้องได้มากขึ้น ทำให้เจ้าของบ้านเรือน เจ้าของห้องชุด คอนโด อพาร์ทเมนท์ต่างๆ หันมาใช้งานกลอนประตูดิจิตอลกันมากขึ้นตามไปด้วย
ถ้ากล่าวถึงโลกของกลอนประตูดิจิตอลในปัจจุบันนี้นี้แล้วละก็ เอาแบบเข้าใจง่ายๆเลยก็คือ เราสามารถแบ่งประเภทได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่

  • กลอนประตูดิจิตอลแบบ Main Type
  • กลอนประตูดิจิตอลแบบ Sub Type
กลอนประตูดิจิตอลแบบ Main Type
เป็นกลอนประตูดิจิตอลที่มีความเก่าแก่ทนทานสูง ด้ามจับประตูถูกวางโครงให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับส่วนของ Feature หลัก ไม่ว่าจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือ (Finger Print), การใช้คีย์การ์ด (RFID Card), การกดรหัส (Pin Number) ตสร้างผ่านจนการใช้ลูกกุญแจแบบดั้งเดิมอย่างที่เราใช้กัน (Mechanical Key) ทำให้กลอนประตูดิจิตอลมีความชมดี แลพิจารณาเรียบร้อย นอกจากนั้นนี้ กลไกการทำงานในส่วนของการล็อคและปล่อยล็อค จะมีความซับซ้อนมากขึ้นซึ่งจะเป็นการเพิ่มระดับความไร้ภัยให้เหนือกว่า แต่ก็จะมาพร้อมกับการประดิษฐานที่ยุ่งยากขึ้น ทำให้ต้องใช้บริการช่างมืองานการ ที่มีความชำนาญในการติดกลอนประตูดิจิตอลเป็นพิเศษ
กลอนประตูดิจิตอลแบบ Sub Type
เป็นกลอนประตูดิจิตอล [pr]ที่ส่วนมากวางเพื่อให้เสท้ายความปราศจากภัยอีกชั้นหนึ่งนอกเหนือไปจากการล็อคแบบดั้งเริ่มแรก่ใช้กันอยู่ ทำให้ด้ามจับประตูหรือลูกบิดประตูแยกส่วนกับส่วนของ Feature หลัก เช่น การใช้คีย์การ์ด (RFID Card), การกดรหัส (Pin Number) เป็นต้น ซึ่งการแยกส่วนกันนี้เองส่งผลให้การจัดตั้งทำได้ง่าย และราคาของกลอนประตูดิจิตอลแบบ Sub Type นับว่าไม่สูงมากจึงทำให้กลอนประตูดิจิตอลชนิดนี้ได้รับความนิยมชมชอบโดยมากมาก แต่ด้วยเหตุว่าที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าเป็นการวางเนื่องด้วย”เสหาง”ความเสถียร เพราะฉะนั้น ความหนักแน่นเต็มพิกัดจึงอยู่ที่การใช้งานร่วมกับการล็อคแบบดั้งเดิมด้วย นั่นแสดงว่าเรายังคงต้องพกลูกกุญแจอยู่เช่นเดิม รวมทั้งอาจจะประสบปัญหาแบบเดิมๆ เช่น ทำกุญแจหาย เข้าบ้านเรือนทำไมได้ หรือลืมหยิบกุญแจออกจากที่อยู่ ฯลฯ
กลอนประตูดิจิตอลทั้ง 2 แบบ แหวกแนวก็มีทั้งคุณลักษณะเฉพาะอยู่ในตัวมันเอง การที่เราจะเจาะจงเลือกใช้กลอนประตูดิจิตอลแบบใดนั้น เราอาจจะจะค่อยๆคำนึงถึงสิ่งที่เราประสงค์อย่างแท้จริงด้วยให้เกิดความคุ้มค่าและคุณประโยชน์ชั้นเลิศ

ทำไมต้องกลอนประตูดิจิตอล
มองไปวิถีไหนในประจำวันนี้ก็ต้องบอกว่า ใดๆในโลกล้วน “ดิจิตอล” นั่นไม่แน่อาจเป็นเพราะเทคโนโลยีประจำวันนี้มันพาเรามาถึงอีกยุคหนึ่งที่ข้าวของสิ่งของถูกวางโครงมาให้ตอบโจทย์การใช้งานแก่ผู้บริโภคสุดยอด ภายใต้เงื่อนไขของค่าที่จับต้องได้มากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้า สามารถซื้อหามาใช้งาน เพิ่มความสบายให้กับตนเองรวมไปถึงคนรอบข้างได้เกี่ยวกับ
กลอนประตูดิจิตอล ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สนับสนุนอำนวยความราบรื่นให้กับเจ้าของที่อยู่และผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างมากมาย จากที่เคยต้องพกกุญแจพวงโตๆ บ้างก็ล็อคแล้วล็อคอีก ล็อคหลายชั้นก็ทำให้ต้องพกลูกกุญแจหลายดอก กลับที่อาศัยมาแต่ละครั้งกว่าจะไขประตูเข้าที่อาศัยได้แต่ละทีเล่นเอาเหนื่อย แถมบางบ้านมีสมาชิกหลายคนก็ต้องคอยปั๊มกุญแจให้ถือกันคนละชุดๆอีก ไม่ต้องพูดถึงเลยว่าหากใครทำลูกกุญแจหายไปสักคน ก็ต้องสิ้นชีวิตสตางค์และเวลาไปปั๊มกุญแจใหม่อีกรอบ กลัวใครรวบรวมกุญแจได้แล้วจะสามารถเข้าบ้านเราได้ เกี่ยวกับความมั่นใจก็ต้องแปลงล็อคใหม่ วุ่นวายกันหนักเลยทีนี้
เรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลที่ยกตัวอย่างมาข้างต้นจะหมดไปทันทีทันใดถ้าเราใช้กลอนประตูดิจิตอล ด้วย Feature ที่เราสามารถเลือกสรรได้ตั้งแต่การล็อคและปลดเปลื้องล็อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือ (Finger Print), การใช้คีย์การ์ด (RFID Card), การกดรหัส (Pin Number) หรือแม้แต่กระทั่งการใช้ลูกกุญแจแบบดั้งเดิมอย่างที่เราใช้กัน (Mechanical Key) โดยทุกฟังก์ชันถูกดีไซน์ให้สามารถใช้งานง่าย ทั้งเหตุการณ์การตั้งค่า ตลอดจนการพลิกแปลงการเข้าถึงรหัสต่างๆ
 

Tags : กลอนประตูดิจิตอล,กลอนประตู