No1

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรซื้อหาฮาร์ดดิสแตะต้องถามคำถาม 3 ระบิล  (อ่าน 3 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12388
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
เลือกสรรเช่าพระฮาร์ดดิสแตะเสนอคำถาม 3 จำพวก

สมัยนี้การเจาะจงเลือกควักกระเป๋าหน่วยความจำอย่างฮาร์ดดิสก์มีหลายจารชนคัดเลือก ซึ่งผู้ใช้งานตามบ้านเรือนใครต่อใคร ควรทำความรอบรู้จักพร้อมทั้งทำความเข้าใจให้ละเอียดทำงานน ทั้งนี้จะได้สินค้าที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับการใช้งาน คนส่วนมากมักคัดเลือกซื้อดิสก์ที่เน้นเหตุการณ์ความจุเป็นสำคัญ พร้อมทั้งไม่ได้เรียนรู้ในรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ ซึ่งมีผลประโยชน์กับการใช้งานอย่างยิ่งขึ้นไป ถ้อยคำเรื่องนี้จะมาแนะนำการเจาะจงเลือกฮาร์ดดิสก์ แบบจานหมุน ถึงแม้นว่าจะเก่า แต่ก็ยังคือที่นิยมใช้งาน

หน่วยความจำเนื่อหยุด้วยการจัดเก็บข่าว ถึงขณะที่ว่าช่วงปัจจุบัน จะไม่ได้มีแค่  Hard Disk แค่แต่ เนื่องมาจากมีทั้ง Flash Drive, SSD (Solid State Drive)ฮาร์ดดิสหรือสมมติว่าจนถึง SSHD  (Solid State Hybrid Drive) กลับด้วยเรื่องของค่า Hard Disk ก็อีกต่างหากคงเป็นที่การกำหนดในสมัยนี้อยู่มาก ตอนความนี้จะมาเสนอแนะ 3 ไอเท็มที่ควรสอบถามผู้จำหน่ายดำเนินงานนว่า มีสเปคหรือว่าคุณสมบัติเช่นใด ทั้งนี้ เพื่อให้อาจเจาะจงเลือกซื้อ Hard Disk ไไม่ดี่างตรงเผงกับเข้าทีกับการใช้งาน ซึ่งมี

- วิธีเลือกสรรจ่ายเงินฮาร์ดดิส

  • ขนาด : ยุคปัจจุบันการเลือกสรรซื้อฮาร์ดดิสก์จำนวนมาก จะเริ่มต้นความจุโดยประมาณ 500 GB ขึ้นไป ใช่ไหมบางท่านอาจจะจะเริ่มแรกที่ 1TB (1,024GB) กันแล้วไป ซึ่งอยุ่งยากกระซิบบอกว่า 1TB ถ้าเราไม่ไหวมีการเก็บข่าวคราวไฟล์วีดีโอสัดส่วนเทอะทะ การันตี ใช้เช่นใดก็ปทะลุวันเต็ม
  • ความรวดเร็ว : มีผลภารกิจหรือใช้เพื่อโจ้เกมส์ เนื่องมาจากจะสนับสนุนให้ลงมือ โดยเฉพาะงานตัดต่อวีดีโอ รีทัชภาพความจุใหญ่ ได้ง่าย รวดฉับพลันมากฮาร์ดดิส ด้วยผู้ใช้งานทั่วไป ดิสก์ความฉับพลัน 5400 รอบ ลงความว่าความเร็วมากขั้นแรก อย่างเดียวถ้าให้ดี ต้อง 7,200 รอบขึ้นไป (7,200 rpm)
  • ขนาดบัฟเฟอร์ : ข้อนี้โดยมากจะถูกละเลยเสมอ แต่ในข้อสรุปแล้ว เยี่ยมความจุบัฟเฟอร์มีขนาดใหญ่ หนักหนาเป็นเหตุให้งานการซ้ำๆ ของดีฉันรวดเร็วไวทำนองตรวจได้แจ่มชัด ฮาร์ดดิส ความจุของบัฟเฟอร์ทั่วไป จะอยู่ราวๆ 8-64MB ขึ้น ด้วยกันแน่ๆ  ความจุบัฟเฟอร์สูงสุดโย่ง มูลค่าก็แพงขึ้นเป็นเงาตามตัวอีกด้วย

เพื่อผู้มีงบโดยประมาณสูงกว่า ก็แนะให้หันไปซื้อหน่วยความจำรูปแบบ SSHD (Solid State Hybrid Drive) หรือ SSD  (Solid State Drive) ได้เลยครับ ฮาร์ดดิสรับประกันในเรื่องราวของความรวดเร็วที่เจ้าจะต้องประทับใจ ยกเว้นเหตุการณ์ค่า เพราะว่ารายละเอียดเพิ่มขึ้นกล่าวถึง SSHD กับ SSD เชี่ยวชาญหาอ่านได้จากข้อความสำคัญความภายในเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์ แห่งนี้ แค่ค้นหาในช่อง Search พร้อมทั้งพิมพ์คำว่า SSD หรือไม่ก็ SSHD ก็จะพบเจอฉับพลัน เฉพาะตัวขอฟันธงล่วงเลยว่า ถ้ามีงบประมาณมากพอ เสนอแนะให้ใช้ SSD ไปเลย ประกันความรวดเร็วที่ทุกคนจะต้องประทับใจ แถมช่วยลดเดโชของคอมพิวเตอร์ไแย่่างดีเยี่ยมล่วงเลยขอรับกระผม

- เลือกชำระคืนแบบไหนดีฮาร์ดดิส
อย่างที่ดูกันก็คือ สมัยปัจจุบันช้าเลือกในการเลือกสรรฮาร์ดดิสก์โน๊ตบุ๊คนั้นมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฮาร์ดดิสก์สไตล์จานหมุนปรกติที่ในรุ่น 7200rpm โหมโรงมีให้พิจารณาน้อยลง แต่จะพบมองกันบนฮาร์ดดิสก์สไตล์ Hybrid มากขึ้น ซึ่งสนนราคาไม่ห่างกันมากนัก แต่ SSHD พวกในรุ่นของ Seagate Momentus XT ก็เป็นสายเลือกที่น่าดึงดูด แต่ถ้าใครอยากฮาร์ดคอร์ไม่ใช่หรืออยากรอ Hybrid Drive รุ่นใหม่ๆ หรือรับได้กับความจุที่ไม่สูงนัก ก็คงต้องเลือกสรรใช้ SSD ไปแอยู่ยืด แต่ถ้าไม่รีบฮาร์ดดิสก์ที่เป็น Dual-Drive จากค่าย WD ที่ให้ทั้งความไวและความจุก็ใกล้ความเป็นจริงที่จะมองในประเทศไทย แต่ก็ต้องลุ้นเรื่องราวของสนนสนนราคาที่น่าจะสูงเอาเรื่อง ซึ่งถ้ามีงบเหลืออยู่ก็เตรียมเงินรอไว้ได้เลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : harddisk [pr]

Tags : ฮาร์ดดิสก์