No1

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก Flexible TV ทีวีซัมซุงตำหนิที่สมาร์ททีวีณภาคหน้า?  (อ่าน 4 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15647
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ทำความรู้จัก Flexible TV ทีวีซัมซุงว่าจ้างที่สมาร์ททีวีสถานที่เบื้องหน้า?

ตราบใดไม่กี่ปีที่ทะลวงมาข้าพึ่งทำความรอบรู้จักกับสมาร์ททีวีเหรอทีวีอัจฉริยะที่เอาใจช่วยเปิดประสบการณ์การรับชมทีวี ที่มีมากกว่ารายการทีวีให้เราไปได้สักระยะแล้ว ทีวีซัมซุงวันนี้เทคโนโลยีทีวีที่มีการเพิ่มพูนทั้งในเรื่องราวของคุณภาพของภาพที่สะอาดสะอ้าน คมชัดในทุกรายรัดกุม พร้อมมูลทั้งเสียพนันงที่ดังกระหึ่มประดุจดังชมอยู่ในโรงภาพยนตร์โดยแทบจะไม่ต้องพึ่งลำโพงที่อยู่หรือซาวน์บาร์แล้ว แล้วก็มีอีกหนึ่งนวัตกรรมนั่นก็ถือเอาว่า Flexible TV ที่พละจะเข้ามามีกิจธุระบาทให้กับสมาร์ททีวีของเราในอนาคต แล้ว Flexible TV คืออะไร มีความแตกต่างจากทีวีซัมซุงเช่นไรบ้าง วันนี้ดิฉันมาหาคำเฉลยกันครับ

>> Flexible TV ทีวีซัมซุงคือว่าที่ใด?

Flexible TV ไม่ก็ทีวีที่จอรอบรู้โค้งงอได้ หมายถึงทีวีที่ได้รับการต่อยอดมาจากไฮเทคจอโค้งงอได้ (Bendable / Flexible display) ซึ่งนวัตกรรมดังที่กล่าวมาแล้วนั้นสืบด้วยเหตุว่าการคืบหน้าสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งงอได้ที่กำลังมาแรงในหลายทีวีซัมซุงราคายสมาร์ทโฟน โดยมูลค่ายสมาร์ทโฟนที่กำลังแข่งกันเป็นที่หนึ่งของโลกในการเปิดตัวมือถือที่มาพร้อมหน้าจอโค้งได้นี้ คือมูลค่ายสมาร์ทโฟนร่วมชาติอย่างที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟน พร้อมทั้ง Samsung ที่เลิกตัวสมาร์ทโฟนในปรมาภิไธย Samsung Galaxy Round โดยทั้ง 2 บริษัททีวีซัมซุงได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่มาพร้อมหน้าจอรูปแบบใหม่มาสักระยะเอ็ดแล้ว

โดยนวัตกรรมจอที่สามารถโค้งงอหรือว่าผ่อนผันได้นั้นทาง ทีวีซัมซุง ก็รุดหน้ามาอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดเชี่ยวชาญขยายจอ OLED สัดส่วน 18 นิ้วออกมา 2 ตัว โดยแค่นั้นละตัวนั้นมีความละเอียดยิบหน้าจออยู่ที่  1,200 x 800 ถ้าแม้จะเป็นความจุที่ไม่ใหญ่มากแค่นั้นมันก็เป็นได้ม้วนให้กลายเป็นทรงกระบอกที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางแค่ 1.2 นิ้ว โดยที่หน้าจอไม่เป็นอะไรเลย นวัตกรรมนี้จะมีผลอย่างมากกับการประมวลที่ใช้อาณาบริเวณน้อยลง, การเคลื่อนย้าย ทีวีซัมซุงพร้อมด้วยการขนส่งทีวี ในปัจจุบันเวลาที่เราซื้อทีวีจอใหญ่ก็ต้องให้รถขนส่งของร้าน ขนทีวีไปส่งให้ถึงที่อาศัย แถมยังต้องใช้หลายๆคนเอาใจช่วยกันยก หลังจากนั้นในอนาคตเวลาซื้อทีวีใหม่ก็แค่ม้วนสวมกล่องแล้วไว้หลังรถเราได้ฉับพลัน ใช้กำลังคนเพียงคนเดียวก็รอบรู้ขนทีวีจอใหญ่ ๆ ได้แล้ว

>> จุดเด่นอื่น ๆ ของ Flexible TV ทีวีซัมซุง

ด้วยจอที่โค้งงอได้ (Bendable) ทำเอามันปราศจากวันแตก (Unbreakable) นี่ยังไม่ตายอีกหนึ่งความวาดหวังทีเป็นสาเหตุทำเอามีการพัฒนา Flexible TV ด้วยสิ่งแรกที่ต้องอ้างถึงคือ ด้วยองค์ประกอบของเจ้าหน้าจอสไตล์โค้งได้นี้ เป็นหน้าจอที่มีพื้นฐานอิงบนหน้าจอสไตล์ OLED ซึ่งไม่พึงประสงค์แผง backlight หางสไตล์จอ LCD เดิม กับเจ้าจอโค้งได้นี้ทีวีซัมซุงเชี่ยวชาญแสดงผลบนวัสดุที่ทำมาจาก “พลาสติก” ได้ แทนทานที่จะเป็นกระจกแบบหน้าจอแบบเดิมๆ ซึ่งนี่เป็นไอเท็มที่ทำให้หน้าจอสไตล์แบบใหม่นี้พร้อมกับคำเล็กความใหม่ 2 คำ หมายถึง หัวเลี้ยวงอได้ (Bendable) พร้อมทั้ง ปราศจากวันแตก (Unbreakable) กลายเป็นข้อสงสัยที่ท้าทายให้กับนักพัฒนาอยู่ในทีวีซัมซุงช่วงปัจจุบัน ซึ่งอนาคตจะทำได้จริงไม่ก็ต้องรอติดตามกันสังเกตนะขอรับ

เป็นเช่นไรกันน้อยครับกับ Flexible TV ว่าที่สมาร์ททีวีแห่งภายหน้าที่เรานำมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้ หวังว่าจะได้ทำความรู้จักกับ Flexible TV กันไปครบแล้วหอมปาก หอมคอนะครับ เท่านั้นรับประกันทีวีซัมซุงได้เลยว่าแนวทางของ Flexible TV จะต้องมาแรงอย่างแน่ๆ ทดลองจับตาพิจารณาได้เลยครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวี Samsung [pr]

Tags : ทีวีซัมซุง,ทีวี Samsung,ทีวีซัมซุง