No1

ผู้เขียน หัวข้อ: อุปการะผลดีของนมกล่อง UHT ที่นานาคนอาจยังไม่รู้  (อ่าน 2 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12390
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
มึงประโยชน์ของนมกล่อง  UHT ที่นานาคนอาจยังไม่รู้

ตามที่รับรู้กันดีว่า “นมแม่” ถือเป็นถิ่นสารอาหารที่ดีหนักหนาเพื่อให้ลูกน้อย ทั้งยังเปรียบได้กับวัคซีนหยดน้ำแรก ช่วยเหลือเสท้ายสร้างภูมิต้านทานโรค ลดการเสี่ยงการติดเชื้อ นมกล่อง เอาใจช่วยให้ลูกฟื้นตัวทันทีแม้เจ็บปวดป่วย ด้วยกันคุณคุณประโยชน์ที่มีอัดแน่นอยู่ข้างในนมแม่นี่เอง ส่งผลลัพธ์ให้ช่วงปัจจุบัน คุณแม่ยุคใหม่ได้หันมาให้ความสนใจเหตุการณ์การเลี้ยงดูลูกด้วยนมแม่เพิ่มขึ้น

อย่างเดียวตราบลูกน้อยก้าวหน้าขึ้น จนสามารถทานอาหารได้เปรียบเสกรนผู้ใหญ่ นมผงที่เคยชินทานก็ถูกปรับเปลี่ยนแปลงมาสดนมกล่องกับดื่มหรือว่านมกล่องสําหรับเด็ก ที่เชื่อเป็นอาหารเสตอนหลังที่ดีไม่น้อย แถมรับประทานราบรื่น รสชาติอร่อย กับในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ นมกล่องพร้อมมูลดื่ม หรือไม่ก็นม UHT (ยูเอชที) ว่ามีคุณประโยชน์ความจุไหน ?

>> นมพร้อมดื่ม มีกี่แบบ ? เพียงนั้นละประเภทแหวกแนวกันเช่นใดนมกล่อง[/url] [pr]

:: นมพาสเจอร์ไรซ์ : นมสดที่สร้างผ่านกรรมเคล็ดลับฆ่าเชื้อด้วยความร้อนต่ำเฉพาะใช้เวลานาน หมายถึง ความร้อนไม่เลวทรามกว่า 63-65 °C สดเวลานาน 30 minute เพราะว่านมประเภทนี้ เลอค่าแถวอาหารใกล้เคียงกับนมโคสดมากมากด้วยกันแล้วก็มีรสชาติสดแซบเหน้ำมือนกันนมกล่อง เฉพาะต้องประมวลไว้ในตู้เย็นพร้อมด้วยรวบรวมได้นานแค่ไม่เกิน 2 อาทิตย์

:: นมสเตอริไลซ์ : หมายความว่านมสดที่ทะลุทะลวงกรรมทริคฆ่าเชื้อด้วยความร้อนไม่ต่ำกว่า 100 องศาเซลเซียส เพื่อที่จะทำอันตรายเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำเอาเกิดโรคพร้อมด้วยจุลินทรีย์ที่ทำเอานมเน่ามรณา ทำให้นมประเภทนี้ รอบรู้ประมวลได้นานมากกว่า 1 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็นนมกล่อง เนื่อวางมือ้วยอสุจิจุลินทรีย์ถูกทำลายหมดด้วยความร้อนของระบบสเตอริไลซ์ แถมคุณภาพของน้ำนมเปลี่ยนแปลงไม่มากนัก แต่ปหางาณวิตามินบีผิดแผกแตกต่าง ๆ คงจะจะเลวร้าย

:: นมยูเอชที : สดนมสดที่พ้นกรรมเคล็ดลับฆ่าเชื้อเนื่องด้วยความร้อนไม่ต่ำกว่า 133 °C คือเวลานาน 2-3 วิmin จากนั้นนำมาบรรจุด้วยวิธีการไร้เชื้อ นมกล่องหมู่ยูเอชทีจะใช้อุณหภูมิสูงขนาดนั้นระยะเวลาการฆ่าเชื้อที่สั้นมาก เกี่ยวกับไม่ให้คุณภาพของน้ำนมแปรเปลี่ยนแปลงไป ส่งผลให้นม UHT ยังคงบำรุงมีใจษากลิ่น สี ด้วยกันรสไว้ได้ดี ทั้งยังทำได้เก็บได้นานถึง 6-9 เดือน โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น

>> ประสมผลประโยชน์นมทานแล้วดียังไง ?

นมกล่อง UHT ซึ่งชุกไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อกายของเด็กในมากหลาย ๆ ด้าน อย่างนี้

-- ความก้าวหน้าด้านสมอง  • โอเมก้า 3 กับ 6 รูปร่างของกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่เพียงพอ ๆ กันเป็นสิ่งสำคัญของการมีสุขภาพที่ดีนมกล่อง ภักษาในยุคช่วงปัจจุบันมีโอเมก้า 6 ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว อย่างนั้นคุณแม่ต้องตัดเส้นนมที่มีโอเมก้า 3 นอกจากนี้ร่างกายยังเก่งแปลงโอเมก้า 3 (กรดไลโนลีนิก) เป็นดีเอชเอได้เนื่องด้วย
  • ดีเอชเอ ดำรงฐานะกรดไขมันโอเมก้า 3 ชนิดหนึ่ง ตัวไม่ทำได้สร้าบอกเลิกีเอชเอขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากอาหารแต่ นมกล่องมีมากในนมแม่พร้อมกับในปลาทะเลน้ำลึก ให้คุณประโยชน์ในเหตุการณ์ความจำด้วยกันการทำความเข้าใจ
  • เหล็ก พร้อมด้วยวิตามินบี 12 สารของกินฐานรากที่จำเป็นต่อหมู่ประสาทพร้อมกับสมอง โดยเฉพาะอย่างมากมายเหล็กที่เด็กเมืองไทยนมกล่องจำนวนมากได้รับไม่เพียงเพียงพอ

-- ความก้าวหน้าด้านนวทวารนมกล่อง  • เนื่องด้วยการการเจริญเติบโตที่ดีพร้อมกับเท่าของลูกน้อย เป็นพิเศษเรื่องความหนักเบากับส่วนสูง การมองหานมกล่อง UHT ซึ่งเลิศไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส พร้อมด้วยวิตามินดี ซึ่งแร่ธาตุสำคัญที่มีผลต่อมวลกระเห็นกพร้อมกับการทวีคูณความสูงของเด็ก จึงเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ไม่น้อยเทียว

สรุปความ :
จนถึงไล่จัดเรียงสารอาหารแต่ละกลุ่มที่อัดแน่น อยู่ในนมจะพบว่าเป็นผลิตภัณฑ์นมกล่องพร้อมดื่ม ที่มีใยอาหารสูตรเฉพาะให้ผลดีต่อสุขภาพลำไส้ ทั้งยังช่วยเสชายสร้างภูมิต้านทานให้เด็ก ๆ พร้อมด้วยมีดีเอชเอ โอเมก้าโคลีน และทอรีนที่สนับสนุนเรื่องราวพัฒนาการสมองเช่นเดียวกัน ยิ่งไปว่านั้นนี้หนักเกินมีเพียงวัยเด็ก ที่จึงจำต้องถองนมกล่อง UHT เพราะด้วยการตอบแทนคุณปตอนหลังาณสารอาหารจากมื้อหลัก แค่นั้นวัยคนหนุ่มสาว หรือว่าผู้ใหญ่ก็อาจจะดื่มนมเพื่อที่จะให้รู้แก่ใจนินทา อีฉันได้สารภาพสารอาหารที่จำต้องต่อตัวครบบริบูรณ์แล้ว

Tags : นมกล่อง