No1

ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มชดใช้งาน Suunto Spartan  (อ่าน 4 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12693
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
เริ่มชดใช้งาน Suunto Spartan
« เมื่อ: 19 2020-10-19 2020 00:%i:1603041631 »
เปิดม่านใช้คืนงาน Suunto Spartan
แต่ก่อนอื่นจะเริ่มต้นใช้งาน เราจะต้องเตรียมรังสรรค์บัญชีผู้ใช้ธุรกิจกับทางเว็บ movescount.com ที่ยังไม่ตายเว็บหลักในการเก็บข้อมูลกิจกรรมพร้อมด้วยการออกกำลังกายของเราบรรดา จัดการจดทะเบียนสร้างผู้ใช้ให้เรียบร้อย เพราะว่า Suunto Spartan Sport Wrist HR เราจะประสานรอยต่ออุปกรณ์กับฐานข่าวสารได้ 2 ทางคือว่า ต่อผ่านคอมพิวเตอร์โดยเสียบสาย USB จบใช้งานผ่านโปรแกรมดีๆ Suuntolink หรือจะผ่านสมาร์ทโฟนอีกด้วยแอพ Movescount แล้วเชื่อมต่อขนันผ่านบลูทูธ จากที่ลองใช้แล้ว สั่งสอนให้ใช้ทั้ง 2 แนวทาง โดยหัสเดิมเริ่มใช้ผมใช้วิธีต่อผ่านคอม ก็เพราะว่ามีต้องอัพเดทเฟิร์มแวร์สรรพสิ่งเครื่องซึ่งใช้เวลาออกจะนาน ก็เลยทิ่มสายต่อจบอัพเดทไปเลยทีหนึ่งเดียว แต่การใช้โดยทั่วไประหว่างวันก็ผสานกับแอพใน Movescount รับสนอง
หลังจากอัพเดทเฟิร์มแวร์ ชาร์จแบตจนเต็ม ด้วยกันตั้งค่า Profile ของเราเรียบร้อยแล้ว ก็จัดใช้งานได้ โดยอย่างแรกที่จะชี้นำคือ วิธีการใส่นาฬิกา ก็เพราะว่าด้วยที่ตัวเรือนของ Spartan Wrist HR มีกบิลวัด HR แบบแสง การสวมเพื่อให้การวัดค่าได้แม่นยำและตรงนั้น มีข้อควรจำหลักๆ อยู่ 3 อย่างก็ถือเอาว่า
1. ไม่ใส่ตัวนาฬิกาหลวมจนเกินไป โดยใส่ให้รัดกะทัดรัดกับแขนของเรา ก็เพราะว่าถ้าหลวมจนนาฬิกาเป็นได้เคลื่อนไปมาได้ ก็จะทำเอาการอ่านค่าของเซนเซอร์มีความผิดเพี้ยน ถ้าหากไม่ได้ซีเรียสการกักข้อมูลวัด HR ไม่เว้นทั้งวัน ชี้ทางให้ใส่หลวมๆ ไว้ก็ได้แล้วอ่อยใส่ให้กะทัดรัดขึ้นทาบกิ่งที่จะออกกำลังกาย
2. ไม่ใส่น.ชิดกับข้อมือ โดยสถานภาพที่แนะนำคือ ให้ห่างขึ้นมาจากข้อมือเก็ง 2 นิ้วมือ (เอานิ้วชี้กับนิ้วกลางวางทาบ) เป็นทำเนียบที่มีเหตุผลที่สุดในการใช้งาน
3. ไม่ควรใส่นาฬิกาทั่วๆเวลา ระหว่างวันถูกต้องจะถอดออกบ้าง อันนี้เป็นกถาของความไร้มลทิน เพราะว่านาฬิกาอิฉันใส่ออกกำลังกายมา จะมีหัวเรื่องของเหงื่อรวมถึงฝุ่นควันต่างๆ ควรเปลือยเพื่อนำมาทำกระแสความสะอาดอยู่เสมอ จะล้างน้ำเปล่าหรือไม่ก็ว่าใช้น้ำสบู่อ่อนๆ เช็ดแล้วล้างด้วยน้ำให้ดีก็ได้ จากนั้นก็เช็ดให้แห้ง ควรล้างอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพราะด้วยไม่ให้มีสิ่งเกรอะหรือเชื้อแบคทีเรียสะสมที่ร่างกายนาฬิกา ซึ่งจะเป็นที่มาทำเอาเกิดการระคายเคืองบริเวณผิวหนังที่สวมใส่ได้
โหมดหน้าที่ของ Suunto Spartan Sport Wrist HR
เค้าหน้าเมนูต่างๆ บนนาฬิกา Suunto Spartan Sport Wrist HR ออกแบบมาให้เลือกใช้งานได้ง่าย ไม่ย้อนยอกซับซ้อน และเน้นเด่นในการออกกำลังกายด้วยกันกิจกรรมต่างๆ เป็นเป้าหมาย มีโหมดการงานหลักๆ ภาพรวมดังนี้
Watchface
หน้าหลักถือเอาว่าตัวหน้าจอบอกหน ในระบบจะมีให้เราลงคะแนนเปลี่ยนหน้าปัดได้มวล 6 แนวทาง มีทั้งแบบนาฬิกาเข็มและตัวเลข ในแต่ละแบบจะมีการแสดงผลแตกต่างกัน โดยหลักๆ ยกเว้น บอกเวลาแล้ว จะมีหมายค่าของก้าวเดินในแต่ละทิวากาลที่ทำได้ และจะคัดเปลี่ยนธีมสีของโมงได้ตามแต่จะผูกพัน
หน้าจอนี้จะเอาไว้ใช้คัดประเภทกีฬาหรือว่ากิจกรรมที่เราหมายมั่นจะบันทึก สัมผัสบอกว่าไม่ได้มีแค่มูลฐานอย่าง วิ่ง, ปั่นรถถีบ, ว่ายน้ำ หรือไม่ว่าไตรกีฬา แต่ Suunto จัดรูปร่างกีฬาที่รองกับ Suunto Spartan [pr] Sport Wrist HR ได้รวมๆ จากนั้นมากกว่า 80 อันดับ อาทิ Cross Training, วิ่งลู่, ทำเพลงสกี, ไม้พายเรือ ฯลฯ หรือว่าจะหนักๆ อย่างวิ่งเทรล เดินย่ำป่า ไต่เขาก็ทำได้ด้วย

Tags : Suunto,suunto ราคา