No1

ผู้เขียน หัวข้อ: แอร์เคลื่อนที่ เยี่ยมยอดจริงไหม? วิถีทางคลายร้อนยุค 4.0  (อ่าน 2 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16108
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
แอร์เคลื่อนที่ ดีเลิศจริงไหม? ช่องทางคลายร้อนกาลสมัย 4.0
อากาศร้อนๆ แบบนี้ถ้ามีเครื่องปรับอากาศหรือไม่ แอร์ [pr]เคลื่อนที่ ติดบ้านไว้สักเครื่อง ด้วยช่วยคลายร้อนภายในเคหสถานก็คงจะดีไม่น้อย เพราะว่ายุคนี้หากจะคาดพึ่งเพียงแค่พัดลมก็คงเอาไม่อยู่ยังไม่ตายแน่ แต่บ้านบางหลัง หรือผู้เช่าหอพักที่ไม่ทำได้ติดตั้งแอร์แบบติดผนังได้ แอร์เคลื่อนที่ ก็เป็นอีกโอกาสหนึ่งที่น่าสนใจ แต่ก็มีคำถามตามมามากมายว่า แอร์เคลื่อนที่ดีไหม กินไฟหรือไม่ มีข้อดีข้อด้อยอย่างไร เพราะฉะนั้นถ้าอยากรู้ว่าแอร์เคลื่อนที่สมกับบ้านเราหรือเปล่า ตามไปหาวิสัชนากันได้เลยค่ะ
แอร์เคลื่อนที่หมายถึง เครื่องปรับอากาศชนิดหนึ่งที่มีเป้าหมายการใช้งานแบบเดียวกับแอร์บ้านตลอด แต่มีจุดเด่นตรงที่ทำเป็นเคลื่อนย้ายได้ และไม่ต้องวางเข้ากับผนังหรือตัวบ้าน ใช้งานง่ายพ่างแค่เสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้ทันที แต่ความจุบีทียู (BTU) จะมีให้เลือกน้อยว่า กับไม่มีคอมเพรสเซอร์แยกอยู่ด้านนอกเนื่องด้วยระบายความร้อนปางแอร์บ้านทั่วไป นอกจากนี้ฟังก์ชันต่างๆของแอร์ก็ถูกตัดออกไปพอสถานประมาณ
ตัวเครื่องมีขนาดย่อม จึงเคลื่อนย้ายจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้สะดวก เช่น ย้ายจากห้องโถงไปยังห้องทำงาน มีคอมเพรสเซอร์ ท่อลมร้อน กับระบบกรองอากาศในตัว ด้วยกันต้องมีการต่อท่อออกภายนอกห้องเพื่อให้ระบายน้ำทิ้ง ซึ่งทั้งเป็นน้ำที่เกิดจากไอน้ำเมื่อเครื่องทำความเย็น สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ บางรุ่นมีจอแสดงความสามารถผลแบบดิจิทัล อายุการใช้งานคะเน 5 ปีขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการทำนุบำรุง) เพราะฉะนี้การเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่จึงดูที่ความเหมาะเจาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเรามากกว่า

- ข้อดีของแอร์[/u]เคลื่อนที่
1.แค่วางตั้งกับพื้น หลังจากนั้นเสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้ด่วน ไม่ต้องเจาะผนังให้ลำบากลำบน
2.ตัวเครื่องมีขนาดย่อมและมีล้อเคลื่อนที่ได้ จึงเคลื่อนย้ายได้สะดวก
3.ป้องกันง่าย เพราะมีเพียงที่กรองอากาศพร้อมทั้งช่องใส่น้ำทิ้ง โดยหมั่นซักล้างฟิลเตอร์ประมาณ 2 สัปดาห์ต่อครั้ง เพื่อไม่ให้สิ่งปฏิกูลสะสมอยู่ด้านใน ทำให้เกิดเชื้อโรคต่างๆ
4.เก่งใช้งานได้ทั้งในห้องที่ไม่เป็นได้ติดตั้งแอร์ได้ ห้องที่ต้องประสงค์เพียงความเย็นเฉพาะจุด หรือไม่ก็สถานที่ภายนอกอาคารอย่างงานบ่งบอกสินค้าช่วงสั้นๆ
5.ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องน้ำยาแอร์รั่วปางแอร์บ้าน

- สิ่งบกพร่องของแอร์เคลื่อนที่
1.ต้องต้องต่อท่อหรือชุดระบายความร้อนหลังเครื่อง เนื่องด้วยระบายลมร้อนออกทางหน้าต่าง
2.แม้จะมีระบบระเหยน้ำโดยอัตโนมัติ แต่ในวันที่ภูมิอากาศร้อนมากๆ เครื่องจะขับถ่ายน้ำไม่ทัน จะต้องเทน้ำหลังเครื่องออกจนว่างเปล่าก่อน เครื่องจึงจะกลับมาทำหน้าที่ได้ตามปกติธรรมดา
3.เนื่องจากว่าตัวเครื่องมีขนาดย่อม จึงไม่เหมาะกับห้องกว้างๆ เนื่องจากแอร์จะทำงานสาหัสเกินไป พร้อมทั้งอัตราการกินไฟก็พอๆ และแอร์บ้าน
- ชุมนุมแล้วควรซื้อไม่ใช่หรือควรซื้อ
แอร์เคลื่อนที่พอเหมาะกับบ้านคอนโดมิเนียม ไม่ใช่หรืออพาร์ตเม้นท์ให้เช่า  เพราะว่าผู้ที่ต้องการตากอากาศนอนหลับแบบสบายๆ ถึงกระนั้นไม่สามารถติดแอร์ได้ โดยหมายความว่าตัวเลือกรองลงมาจากแอร์ติดผนัง พร้อมทั้งผู้ที่อยู่หอพักหากจะย้ายออก ก็รอบรู้นำแอร์เคลื่อนที่ไปใช้งานยังที่ใหม่ได้พ้น

Tags : แอร์