No1

ผู้เขียน หัวข้อ: แม่ทำงานนอกบ้านเรือน ปั๊มนมกับเครื่องปั๊มนม อย่างไรให้ครบแล้วเลี้ยงลูกได้นานๆ  (อ่าน 3 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8107
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
แม่ทำงานนอกบ้าน ปั๊มนมกับเครื่องปั๊มนม อย่างไรให้เพียงพอเลี้ยงลูกได้นานๆ

"มีอุปสรรคเหตุการณ์น้ำนมไม่พอเพียงค่ะ ตอนนี้ปั๊มทุก 2 มหุรดี ได้ 2 ออนซ์ ปั๊มวันละ 8 -10 รอบ ได้มากสุดก็วันละ 16 ออนซ์ เริ่มทำอย่างมีวินัยมาได้ 2 ตะวันเครื่องปั๊มนมกระทั่งแล้ว น้ำนมก็ยังไม่เห็นยิ่งขึ้นเลยค่ะ (ลูกอายุ 2 จันทร กลางคืนดูดนมแม่ทุก 2 ชั่วโมง สุริยกาลกินนมจากขวด ทิวากาลละ 4 มื้อ มื้อละ 4 ออนซ์ ทั้งเป็นอย่างต่ำ)"

แม่ทำนอกบ้านเรือน ประสบความบรรลุผลในการให้นมแม่ได้ ตามที่องค์การอนามัยโลกแนะ คือ นมแม่อย่างเดียว 6 เดือน ด้วยกัน นมแม่ร่วมกับอาหารเสริม นานจนถึง 2 ปี หรือมากกว่า เครื่องปั๊มนมสมมตทราบวิธีการทำเช่นใดจึงปั๊มนมและเก็บนมได้แค่เพียงพอ ระยะเวลาลางานหลังคสร้างผ่าน ไม่ไหวเป็นอุปสรรค หากคุณแม่มีความเข้าใจเรื่องปั๊มนมพร้อมทั้งเรียบเรียงนมอย่างถูกต้อง ขอปลดปล่อยยกตัวอย่างกรณีเครื่องใช้หมอเอง หลังคข้ามลางานนาน 1 เดือน ช่วงที่อยู่บ้านเลี้ยงลูก จะเริ่มปั๊มนมพร้อมกับประมวลเก็บรวบรวมนม เมื่อกลับมาทำงาน ใช้วิธีปั๊มนมทุก 2-3 hourโดยใช้เวลาปั๊มนมเพียงนั้นละครั้งแค่ 10 minute เครื่องปั๊มนมแค่สวมใส่ผ้าคลุม แล้วปั๊มอยู่ที่โต๊ะทำงานตามรูป พร้อมทั้งเมื่อกลับถึงบ้าน วันที่หนักเกินทำงาน จะให้ลูกเข้าเต้าตทะลุทะลวง จึงสามารถให้ลูกกินนมแม่ได้นานถึง 6 ขวบ 11 โสม

ทำไมหมอจึงให้ลูกกินนมแม่ช้านาน ไม่ใช่เพราะว่า หมอใจไม่แข็งพอแล้ว หรือ ลูกไม่ยอมเลิก เฉพาะหากเป็นเพราะว่า หมอเรียนรู้อย่างลึกซึ้งแล้วพบว่า ยิ่งแม่ให้ลูกกินนมนานเท่าไร เครื่องปั๊มนมจะสูงสุดส่งผลดีต่อสุขภาพเครื่องใช้แม่และลูกคู่นั้น จริงๆแล้วแล้ว เมื่อลูกเริ่มโตขึ้น ลูกก็หนักเกินโหยจะกินนมแม่ทุกครั้งเปรียบเสมือนตอนเล็กๆ เฉพาะเป็นเพราะหมอหมั่นเพียรบอกลูกว่า นมแม่มีคุณประโยชน์ กินแล้วเก่าแก่ เครื่องปั๊มนม [pr]และช่วยให้ลูกฉลาด ด้วยกันห้ามไม่ให้ใครแซวลูกเรื่องที่ยัหยุดูดนมชนนีอยู่ เวลาที่เด็ก 6 ขวบดูดนมแม่ ได้คุยกันไป สอนกันไป แสนจะมีความสุขค่ะ แล้วความทรงจำที่อบอุ่นนี้ จะติดตัวภูเขาไปจนโต

>> ต่อจากนั้นนี้ คือ วิธีที่เป็นเหตุให้หมอปั๊มนมได้จำนวนมากเครื่องปั๊มนม พร้อมทั้ง ปั๊มได้ช้านาน โดยไม่เหนื่อยหน่ายหน่าย ถือเอาว่า


  • ริเริ่มปั๊มได้เลยตั้งเท่านั้นหลังคทะลวงเครื่องปั๊มนม ว่างเมื่อไร แทนที่จะนั่ติดขัดูทีวี หรือ อ่านหนังสือพิมพ์ หรือ คุยโทรศัพท์ หรือ เล่นเน็ต แล้วมืออยู่ว่างๆ ให้เอาที่ปั๊มนมมาถือเอาไว้จะได้เริ่มมีน้ำนมเก็บเตรียมไว้ ที่แนะนำให้ทำกิจกรรมอื่นด้วยขณะปั๊มนม เพื่อให้ไม่เครียด เดี๋ยวน้ำนมจะพาลไม่ไหล อย่าไปจ้องที่ปั๊มนม ชั่วระยะหนึ่งน้ำนมอายแล้วไม่ออกมา
  • ถูกต้องใช้เครื่องปั๊มนมรูปแบบ 2 ข้างเสร็จกัน เพราะเวลาที่นมข้างหนึ่งถูกกระตุ้น อีกข้างหนึ่งจะไหลด้วย สนับสนุนทุ่นเวลา เช่น ถ้าปั๊มทีละข้างนาน 30 นาที จะได้นมเท่ากับปั๊ม 2 ข้างพร้อมกันนาน 10 minute พร้อมกับเมื่อต้องมรณาเวลาปั๊มนานนม จะเป็นเหตุให้ไม่อยุ่งยากปั๊มทุกครั้ง เพราะกลัวไม่ทำงานเวลางาน ถูกคนอื่นมองว่าอู้งานไปปั๊มนม หมอใช้เครื่องปั๊มนมสไตล์ 2 ข้าง ใช้มาตั้งเพียงนั้นลูกคนโต มูลค่า 8000 บาท (หากซื้ออุปกรณ์สอง จะได้สนนราคาถูกกว่า) ใช้ปั๊มนมจนลูกคนกะทัดรัดเลิกกินนม ออมค่านมไปหลายแสนแล้วค่ะ เพราะค่านมผงเดือนละ 4000 บาท ไหนจะค่าบำรุงชอบพอษาเวลาลูกบาดเจ็บป่วยไม่สบาย เพราะเด็กที่กินนมม้าจะเจ็บน้อยกว่าผู้เยาว์ที่กินนมผง 5-10 เท่า
  • ช่วงที่ยังไม่แต่กลับไปทำงาน เวลากลางวัน ให้ใช้สูตร โมษปั๊มนมทุกๆชั่วโมง เช่น ลูกดูดเสร็จตอน 10 โมง ให้เจ้าแม่นอนหรือหยุดพักประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงค่อยปั๊มนม 2 ข้างพร้อมกันนาน 10 นาที (ไม่ปั๊มฉับพลันที่ลูกดูดเสร็จ เพราะจะได้น้ำนมน้อย เนื่องจากลูกเพิ่งดูดไป) เครื่องปั๊มนมได้นมที่ปั๊มออกมาแล้ว ให้เรียบเรียงใส่ตู้เย็น โดยเทออกจากขวดที่ปั๊ม เรียบเรียงใส่ในถุงหรือขวดอีกใบ ข้อความสำคัญขวดที่ปั๊มให้ใช้ถุงพลาสติกครอบหลักใหญ่ที่เป็นกรวยปั๊ม เพื่อไม่ให้ซกมก แล้วเก็บไว้ในตู้เย็นด้วย อีก 1 ชม.ให้ถ่ายเทจากตู้เย็นมาปั๊มอีก 10 minute เอานมที่ได้ไปเทรวมกันได้ภายใน 1 วัน กิจธุระที่ปั๊มนมให้ล้างและนึ่งวันละครั้ง ปั๊มนมได้เรื่อยๆในช่วงกลางวัน การปั๊มแค่ 10 minในเฉพาะละครั้ง ถึงขณะที่ว่าลูกจะตื่นมาขอดูด ทันทีทันใดที่เพิ่งปั๊มเสร็จ เครื่องปั๊มนมน้ำนมที่เหลืออยู่ในเต้ายังพอแล้วแค่สำหรับลูกแน่แท้ค่ะ (มองว่าลูกยังอุจจาระเกิน 2 ครั้งต่อวัน) ถึงหากว่าลูกจะทำท่าหงุดหงิดเวลาที่ดูดนมแม่หลังจากเพิ่งปั๊มเสร็จ ไม่ได้หมายถึง นมแม่ไม่พอแล้ว แค่เฉพาะไหลช้าลง อย่างเดียวไม่นาน ลูกจะปรับสภาพตัวเข้ากับความช้าข้าวของเครื่องใช้น้ำนมได้เอง ขนาดนั้นถ้าคุณแม่ไม่แน่ใจว่า การขโมยนมออกนาน 10 min จะเป็นการเอานมออกมากเกินไป ไม่แน่อาจอันดับแรกเริ่มจากเครื่องปั๊มนมปั๊มนานแค่ 5-7 นาทีก่อนก็ได้Tags : เครื่องปั๊มนม